TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank tạm dừng nhận gửi tiền online của người nước ngoài

08-07-2019 - 08:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank tạm dừng nhận gửi tiền online của người nước ngoài

Kể từ ngày 05/07/2019, Vietcombank cho biết tạm dừng cung cấp sản phẩm Tiền gửi trực tuyến trên các kênh VCB-iB@nking và VCB-MobileB@nking đối với khách hàng cá nhân người nước ngoài.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát đi thông báo liên quan đến hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm online.

Theo đó, kể từ ngày 05/07/2019, Vietcombank tạm dừng cung cấp sản phẩm Tiền gửi trực tuyến trên các kênh VCB-iB@nking và VCB-MobileB@nking đối với khách hàng cá nhân người nước ngoài. Khách hàng cá nhân người nước ngoài có thể tiếp tục thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn tại các Chi nhánh, Phòng giao dịch của nhà băng này trên toàn quốc.

Đối với các tài khoản Tiền gửi trực tuyến của khách hàng cá nhân người nước ngoài mở trước ngày 05/07/2019: Vietcombank tiếp tục duy trì tài khoản đến ngày đến hạn. Tại ngày đến hạn, Vietcombank thực hiện đóng tài khoản Tiền gửi trực tuyến, chuyển gốc và lãi vào tài khoản thanh toán bằng VND của khách hàng. Trường hợp khách hàng không có tài khoản thanh toán bằng VND hoặc tất cả các tài khoản thanh toán bằng VND của khách hàng bị khóa/khóa chiều ghi có tại thời điểm đóng tài khoản Tiền gửi trực tuyến, Toàn bộ số dư gốc và lãi trên tài khoản Tiền gửi trực tuyến của khách hàng sẽ được Vietcombank giữ hộ, không tiếp tục sinh lãi.

Trong một diễn biến khác, mới đây NHNN đã ban hành thông tư số 49 có hiệu lực từ ngày 5/7/2019 quy định về tiền gửi có kỳ hạn, đối tượng được gửi tiền gửi có kỳ hạn. Theo đó người được gửi tiền kỳ hạn bao gồm cá nhân nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam thời hạn từ 6 tháng trở lên; Tổ chức, cá nhân cư trú tại Việt Nam; Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam…

Thời hạn gửi tiền được thực hiện theo thỏa thuận giữa tổ chức tín dụng và khách hàng. Đối với khách hàng là tổ chức, cá nhân nước ngoài thì thời hạn gửi tiền không quá thời hạn hiệu lực của thị thực, quyết định thành lập/giấy phép hoạt động…Người gửi tiền gửi có kì hạn chỉ được thực hiện thông qua tài khoản thanh toán của chính mình. Việc gửi, nhận tiền gửi có kỳ hạn có thể được thực hiện thông qua người đại diện hợp pháp hoặc tự mình thực hiện.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên