TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank xin ý kiến cổ đông thành lập ngân hàng con tại Lào ​

06-10-2016 - 16:22 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank xin ý kiến cổ đông thành lập ngân hàng con tại Lào ​

Nếu ngân hàng con của Vietcombank tại Lào đi vào hoạt động thì Vietcombank sẽ có 03 công ty con hoạt động tại nước ngoài.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – mã: VCB) vừa gửi văn bản gửi xin ý kiến cổ đông về việc thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào.

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt của ngân hàng con là ngân hàng TNHH MTV Ngoại thương Việt Nam tại Lào, trụ sở tại Vientiane, CHDCND Lào. Vốn điều lệ ban đầu 80 triệu USD.

Lãnh đạo ngân hàng Vietcombank cho biết việc thành lập Ngân hàng 100% vốn tại Lào là phù hợp với chiến lược và nhu cầu mở rộng địa bàn hoạt động Vietcombank. Hội đồng quản trị trình cổ đông thông qua việc thành lập này và ủy quyền cho Hội đồng quản trị tiến hành các thủ tục, giải quyết các vấn đề liên quan để thành lập ngân hàng con tại Lào phù hợp với quy định của pháp luật vào thời gian thích hợp.

Như vậy, nếu ngân hàng con của Vietcombank tại Lào đi vào hoạt động thì Vietcombank sẽ có 03 công ty con hoạt động tại nước ngoài. Tính đến thời điểm 30/06/2016, Vietcombank có hai công ty con đang hoạt động tại nước ngoài là Công ty TNHH Tài chính Việt Nam, trụ sở tại Hồng Kông, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và Công ty Chuyển tiền Vietcombank, trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyển tiền kiều hối.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên