TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Airline cách ly 2 tổ bay sau khi có khách người Trung Quốc nhiễm virus Corona

05-02-2020 - 20:29 PM | Xã hội

Vietnam Airline cách ly 2 tổ bay sau khi có khách người Trung Quốc nhiễm virus Corona
Hình ảnh khử trùng trên máy bay của VNA.

Một nam hành khách người Trung Quốc đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đến Nha Trang vừa được xác nhận nhiễm virus Corona.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, Trung Quốc) đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và trở về trên chuyến bay cũng của Vietnam Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa vào viện khám ngày 29/1 và xác nhận bị nhiễm virus Corona.

Đại diện Vietnam Airlines nêu rõ, ngay khi nhận được thông tin báo của bệnh viện phía Trung Quốc cho Chi nhánh Vietnam Airlines tại nước này, hãng đã chủ động trong trách nhiệm phòng chống, báo cáo các cơ quan chức năng liên quan, tỉnh Khánh Hóa với mục đích minh bạch thông tin nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines, trong thời gian lưu lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 khách sạn. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 tháng 1, nam hành khách này đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe.

Báo cáo cũng thông tin về một số người đã tiếp xúc với hành khách người Trung Quốc này gồm lễ tân và nhân viên các khách sạn lưu trú, hướng dẫn viên du lịch, lái xe buýt, các phiên dịch…

Cũng theo Vietnam Airlines, hãng đã ngay lập tức khử trùng các tàu bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

Đồng thời, yêu cầu 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự cách ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

Trước đó, để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Vietnam Airlines tiến hành nghiêm ngặt việc khử trùng tất cả máy bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam.

Đồng thời, các chuyến bay khác có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường cũng sẽ được thông báo nhà chức trách và tiến hành khử trùng theo quy trình.

Việc khử trùng được tiến hành với toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên... Các vị trí được tập trung khử trùng là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Nhằm hạn chế điều kiện để virus nCoV tồn tại và phát triển, VNA đã triển khai điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả chuyến bay (các chuyên gia y tế nhận định virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên