MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nợ ngàn tỉ, Vietnam Airlines cố gắng chi 42 tỉ đồng khen thưởng nhân viên

06-09-2022 - 21:44 PM | Doanh nghiệp

Nợ ngàn tỉ, Vietnam Airlines cố gắng chi 42 tỉ đồng khen thưởng nhân viên
Khai thác vượt kế hoạch 10,3% trong 7 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines quyết định chi 42 tỉ đồng thưởng động viên cán bộ nhân viên - Ảnh: CÔNG TRUNG

Số tiền 42 tỉ đồng vừa được Vietnam Airlines quyết định sẽ khen thưởng cho nhân viên nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo tới tập thể người lao động trong bối cảnh hãng vẫn còn bủa vây khó khăn nợ nần.

Ban lãnh đạo Vietnam Airlines vừa quyết định chi hơn 42 tỉ đồng từ quỹ khen thưởng để nhằm ghi nhận những đóng góp, nỗ lực và khích lệ tinh thần của toàn bộ người lao động tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn các tháng cuối năm.

Hãng này cho hay 7 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines đã khai thác vượt kế hoạch 10,3%, mảng vận tải hành khách đạt 26.000 tỉ đồng, tăng 5.000 tỉ đồng so với kế hoạch. Đặc biệt, giai đoạn cao điểm hè, số lượt khách vận chuyển/ngày tăng 26,3% so với cùng kỳ 2019 và tăng 9,7% so với kế hoạch.

Vietnam Airlines cho rằng trong bối cảnh, tình hình tài chính của tổng công ty vẫn còn hạn hẹp, thì quyết định chi khen thưởng kịp thời, "ngay lập tức" cho việc hoàn thành nhiệm vụ cao điểm hè của người lao động, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo tới tập thể người lao động đúng với phương châm người lao động luôn là tài sản quý giá nhất.

Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc chi hàng chục tỉ đồng khen thưởng của Vietnam Airlines trong khi tình hình kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn. Vietnam Airlines tiếp tục bị Công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục khi nợ ngắn hạn vượt tài sản ngắn hạn 36.400 tỉ, vốn chủ sở hữu âm gần 4.900 tỉ.

"Khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ và việc được gia hạn thanh toán các khoản vay từ các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, các khoản phải trả cho các nhà cung cấp và cho thuê" - phía Deloitte cho biết.

Theo đơn vị kiểm toán, những điều kiện này cùng với khoản nợ trên 36.425 tỉ đồng vượt quá tài sản ngắn hạn cho thấy sự tồn tại của các yếu tố không chắc chắn, có thể ảnh hưởng quan trọng đến khả năng hoạt động liên tục của hãng.

Trong khi đó, hãng bay tư nhân Vietjet của tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã có báo cáo ghi nhận doanh thu đạt 15.934,6 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỉ đồng, lần lượt tăng 111% và 19% so với cùng kỳ 2021.

Theo Dy Khoa

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên