TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VietSeeds trao thêm cơ hội đến trường cho sinh viên từ đóng góp của cộng đồng

31-05-2021 - 13:30 PM | Sống

VietSeeds trao thêm cơ hội đến trường cho sinh viên từ đóng góp của cộng đồng

Với sứ mệnh tạo nên sự tiếp cận bình đẳng trong giáo dục đại học cho sinh viên Việt Nam, VietSeeds đã và đang là cầu nối hiệu quả giúp các gói hỗ trợ từ cộng đồng đến tận tay người thụ hưởng và được sử dụng đúng mục đích trong suốt 10 năm qua.

Điển hình, gói tài trợ 4,6 tỷ đồng mà VietSeeds nhận gần đây được kỳ vọng sẽ trao cơ hội đến trường cho thêm nhiều sinh viên trên cả nước.

Những hạt mầm dựng xây thế hệ công dân tích cực

Được thành lập từ năm 2011 với tầm nhìn mang đến sự tiếp cận bình đẳng trong giáo dục đại học cho tất cả sinh viên Việt Nam, VietSeeds đầu tư vào những sinh viên xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy khát khao nghị lực vươn lên. Quỹ trao quyền cho các sinh viên để họ có thể theo đuổi cuộc sống trí tuệ phong phú và sự nghiệp vững vàng. Không chỉ tự chủ về tài chính, các sinh viên còn phát triển để trở thành những công dân tích cực cống hiến cho xã hội, những người xem sự tử tế là một giá trị cốt lõi trong cuộc sống.

Sau 10 năm hoạt động, đến nay, VietSeeds đã trao hơn 1.550 suất học bổng trị giá mỗi suất gần 35 triệu đồng/ năm học cho các sinh viên trên cả nước. Ngoài tài trợ tài chính, VietSeeds còn hỗ trợ cố vấn và đào tạo kỹ năng nhằm giúp các bạn trẻ khám phá hết tiềm năng và phát triển tối đa nội lực của mình trong suốt bốn năm đại học.

Từ những hỗ trợ nhận được, 100% sinh viên nhận học bổng VietSeeds đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đáng chú ý, nhiều cựu sinh viên VietSeeds đã tiếp tục nhận được học bổng sau đại học từ các trường uy tín khắp năm châu và đang theo đuổi con đường sự nghiệp tại các nước phát triển. Những bạn trẻ này cũng đã và đang không ngừng đóng góp tích cực theo đúng tinh thần "Đền đáp tiếp nối" vào VietSeeds – nơi đã giúp các bạn trưởng thành và phát triển.

Nói về những thành tựu của VietSeeds, bà Huyền Tôn Nữ Cát Tường - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Quỹ học bổng, cho biết: "Những thành công mà các bạn sinh viên VietSeeds đạt được chính là minh chứng cho định hướng đúng đắn và tính hiệu quả của quỹ học bổng VietSeeds. Chúng tôi tin rằng nếu có thêm nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cùng quan tâm, cùng chung tay đóng góp chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh, chúng ta có thể kiến tạo được một thế hệ công dân tử tế và trở thành những tác nhân tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội thông qua học vấn".

Từ những đóng góp cộng đồng đến hàng trăm ước mơ được chắp cánh

Để có thể nuôi dưỡng ước mơ học tập của sinh viên cả nước, VietSeeds luôn nhận được sự đồng hành của đông đảo các nhà tài trợ cá nhân và doanh nghiệp qua nhiều hình thức đóng góp khác nhau. Nổi bật trong số đó là hình thức đóng góp tương đương, vốn rất phổ biến trên thế giới.

Mới đây, quỹ học bổng đã được Kyber Network (công ty khởi nghiệp với định hướng xây dựng nền tảng thanh toán quốc tế mới thực sự thuận tiện và an toàn cho mọi người dựa trên công nghệ blockchain) tài trợ 4,6 tỷ đồng dưới hình thức đóng góp tương đương. Theo đó, với một khoản tài trợ bất kỳ từ cá nhân hoặc tổ chức nào vào Quỹ học bổng, Kyber Network sẽ đóng góp một số tiền tương tự. Ví dụ như, VietSeeds được ủng hộ 100 suất học bổng từ nguồn bất kỳ để trao tặng cho các bạn sinh viên, với sự đồng hành của Kyber Network, con số này sẽ được nhân đôi thành 200 suất.

Đại diện Kyber Network cho biết: "Chúng tôi muốn được hợp tác với những người giỏi nhất, tâm huyết nhất, sẵn sàng sát cánh cống hiến để cùng tạo ra những sản phẩm có giá trị cao cho xã hội. Vì vậy, tài trợ vào Quỹ học bổng, Kyber Network tin rằng doanh nghiệp có thể góp phần tạo nên những bạn trẻ ưu tú nhất, không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn đóng góp cho cộng đồng".

VietSeeds trao thêm cơ hội đến trường cho sinh viên từ đóng góp của cộng đồng - Ảnh 1.

Kyber tài trợ số tiền gần 4,6 tỷ đồng theo hình thức đóng góp tương đương vào quỹ học bổng VietSeeds.

Thu Trang, cựu sinh viên nhận học bổng từ VietSeeds Hà Nội, hiện đang đảm nhiệm vai trò trợ lý vận hành toàn quốc chia sẻ: "Hoạt động tài trợ của Kyber Network qua hình thức đóng góp tương đương đã mở ra nhiều cơ hội học tập hơn nữa cho những sinh viên như mình. Sự đồng hành và kết nối trực tiếp với nhà tài trợ chính là động lực giúp mình không ngừng học tập và rèn luyện để trong tương lai có thể giúp đỡ những bạn trẻ khác thay đổi cuộc đời của chính họ và phát huy tinh thần "Đền đáp tiếp nối" của VietSeeds".

Đại diện VietSeeds cho biết quỹ đã có kế hoạch chi tiết cho việc sử dụng những nguồn đóng góp từ cộng đồng. Trong thời gian tới, những giá trị mà các cá nhân và tổ chức chia sẻ sẽ được VietSeeds trao tận tay các đối tượng thụ hưởng, đồng thời đảm bảo nguồn lực được sử dụng đúng mục đích. Để có thể chung tay mang lại cơ hội học tập bình đẳng cho các sinh viên Việt Nam, xem thêm tại: https://www.vietseeds.org/vi/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên