MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamilk tính mở chuỗi cà phê Hi-Café

14-06-2020 - 08:45 AM | Doanh nghiệp

Vinamilk tính mở chuỗi cà phê Hi-Café

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk, mã: VNM) vừa công bố tờ trình bổ sung 9 ngành nghề kinh doanh, trong đó có dịch vụ phục vụ đồ uống liên quan đến thương hiệu cà phê Hi-Café.

Trong tờ trình xin ý kiến cổ đông, Hội đồng quản trị Vinamilk bổ sung 9 ngành nghề kinh doanh mới, gồm cả dịch vụ ăn uống và quán cà phê, giải khát. Ban lãnh đạo Vinamilk cho biết, công ty đang triển khai dự án mở chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê, đồ uống và một số thức ăn kèm với thương hiệu "Hi-Café", mà mở một cửa hàng đã được mở từ năm 2019 tại trụ sở chính ở quận 7, TPHCM.

"Trong thời gian thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của hệ thống này, Công ty đang triển khai vận hành kinh doanh thông qua hợp tác với một đối tác có đủ năng lực và ngành nghề phù hợp. Trong năm 2020 và các năm kế tiếp, Vinamilk dự kiến sẽ phát triển mở rộng chuỗi cửa hàng này tại nhiều địa điểm khác nhau và trực tiếp triển khai vận hành hoạt động kinh doanh", nội dung trong tờ trình viết.

Ngoài ra, Vinamilk còn đăng ký thêm nhiều ngành nghề như bán lẻ túi nilong, túi tái sử dụng thay vì phát kèm miễn phí; sản xuất đường để phát triển các sản phẩm có chức năng chuyên biệt dành cho người tiểu đường, ăn kiêng,...

Theo kế hoạch, doanh thu Vinamilk năm 2020 đạt khoảng 59.600 tỷ đồng (tăng 5,7%), lợi nhuận trước thuế 13.000 tỷ đồng (tăng 1,6%) và chia cổ tức 2 đợt bằng tiền với tỷ lệ 30%, đồng thời phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 5:1. Dự kiến đại hội cổ đông Vinamilk sẽ diễn ra vào ngày 26/6 sắp tới.

Mới đây, thương hiệu cà phê Ông Bầu cũng được xây dựng bởi 3 doanh nhân lớn, yêu thích và gắn liền với bóng đá Việt Nam gồm ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Nutifood.

Quán cà phê đầu tiên được thử nghiệm thành công vào tháng 2/2020 tại số 331 Hoàng Diệu (Q.4, TP.HCM). Tính đến thời điểm này, chuỗi cà phê Ông Bầu đã có khoảng 40 điểm bán đi vào hoạt động tại 10 tỉnh thành bao gồm TPHCM, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Huế, Quảng Ngãi, Hà Nội,… Dự kiến đến cuối năm sẽ có gần 1000 điểm bán trên toàn quốc.

Các chuỗi cafe lớn nhất trên cả nước hiện có thể kể đến như Highlands Coffee (336 cửa hàng), The Coffee House (150 cửa hàng), Trung Nguyên (77 cửa hàng Legend và 253 E-Coffee), Starbucks (64 cửa hàng)...

Đỗ Lan

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên