TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VinFast Lux và những ưu đãi “khủng” trên thị trường ô tô Việt Nam

02-01-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

VinFast Lux và những ưu đãi “khủng” trên thị trường ô tô Việt Nam

Để hỗ trợ tối đa cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận chiếc ô tô Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, VinFast đã đưa ra nhiều chương trình ưu đãi khác nhau với tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Dòng xe VinFast Lux được giới thiệu ra thị trường từ cuối năm 2018. Kể từ đó đến nay, VinFast liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn với các hình thức khác nhau.

Bù lỗ tới gần 300 triệu đồng cho mỗi chiếc xe bán ra

Các hãng bán xe để thu về lợi nhuận nhưng VinFast thì ngược lại, chịu lỗ cho mỗi chiếc xe bán ra. Giá VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 ban đầu là giá "3 Không" cộng ưu đãi. "3 Không" có nghĩa là không chi phí tài chính, không chi phí khấu hao và không lợi nhuận. Khoản ưu đãi được VinFast đưa ra thêm nhằm hỗ trợ những khách hàng đặt xe ở những thời điểm đầu tiên.

Theo tính toán của hãng xe Việt, mỗi chiếc VinFast Lux SA2.0 bản tiêu chuẩn có giá thành "3 Không" là hơn 1,544 tỷ đồng. Mức giá trước thuế VAT của mẫu xe này chỉ gần 1,391 tỷ đồng. VinFast chịu lỗ 153 triệu đồng. Tương tự, giá thành "3 Không" của Lux A2.0 bản tiêu chuẩn là hơn 1,266 tỷ đồng. Giá trước thuế VAT của mẫu xe này là 999,1 triệu đồng. Như vậy, khoản lỗ mà VinFast phải bù là 267 triệu đồng.

Thanh toán lãi vay ngân hàng cho khách mua xe trả góp

Để hỗ trợ tối đa khách hàng mua xe mới , từ ngày 1/12/2019, VinFast tiếp tục công bố miễn phí lãi vay 2 năm đầu tiên. Chỉ với hơn 300 triệu đồng trả trước tương đương 30% giá xe, khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc VinFast lux. Số tiền 70% còn lại sẽ trả góp trong vòng 8 năm. Trong đó, 2 năm đầu, khách hàng không cần trả lãi ngân hàng. Từ năm thứ 3 trở đi, nếu lãi suất ngân hàng vượt quá 10,5%, VinFast sẽ hỗ trợ phần chênh lệch đó.

VinFast Lux và những ưu đãi “khủng” trên thị trường ô tô Việt Nam - Ảnh 1.

Ví dụ, khách hàng mua chiếc VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn giá 1,099 tỷ đồng dưới hình thức trả góp. Ban đầu, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 329,7 triệu đồng. Trong 2 năm đầu tiên, số tiền gốc phải trả hàng tháng là 7,5 triệu đồng. Từ năm thứ 3 trở đi, số tiền cả gốc và lãi phải trả tối đa là 11,1 triệu đồng.

Mức chi phí này đã được VinFast phối hợp cùng các đối tác tính toán để phù hợp nhất với thu nhập của người tiêu dùng trong nước. Đây là mức hỗ trợ trả góp rất lớn đối với các sản phẩm có giá trị cao như ô tô tại Việt Nam.

Tặng voucher mua nhà, mua xe trị giá cả trăm triệu đồng cho khách mua xe mới

Đối với khách hàng thanh toán 100% số tiền mua xe và không vay ngân hàng từ ngày 1/12/2019, VinFast dành tặng voucher với tổng giá trị bằng 13% giá xe. Với voucher này, khách hàng có thể lựa chọn hoặc sử dụng khi mua nhà Vinhomes hoặc mua xe VinFast. Voucher này cũng có thể linh động quy đổi thành điểm VinID với giá trị tương đương để sử dụng các dịch vụ khác của Vingroup.

Ví dụ, khách hàng mua xe Lux SA2.0 giá 1,53 tỷ đồng và thanh toán toàn bộ số tiền sẽ nhận được voucher trị giá 198,9 triệu đồng. Nếu mua thêm một chiếc Lux A2.0 giá 1,099 tỷ đồng, khách hàng đó có thể sử dụng voucher và chỉ cần thanh toán nốt hơn 900 triệu đồng. Trong trường hợp muốn mua chiếc Fadil giá 394,9 triệu đồng, khách hàng chỉ cần trả số tiền 205 triệu đồng.

Điều kiện sử dụng voucher là người đứng tên mua nhà Vinhomes/mua xe VinFast phải là chính khách hàng hoặc vợ/chồng/con ruột của khách hàng. Hạn sử dụng voucher là 6 tháng kể từ ngày phát hành cho khách hàng.

Tri ân khách hãng cũ bằng quà trị giá đến 200 triệu đồng

Mặc dù đã chuẩn bị bước sang năm mới, VinFast vẫn công bố chương trình ưu đãi dành cho khách hàng đã đặt mua dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 từ ngày 1/1/2019 đến 30/11/2019. Quà tặng là voucher trị giá từ 30 triệu đến 200 triệu đồng, có thể sử dụng để mua nhà Vinhomes, mua xe VinFast hoặc quy đổi thành điểm VinID để sử dụng các dịch vụ khác của Vingroup.

Cụ thể, khách hàng mua Lux SA2.0 được nhận voucher với các giá trị 50 triệu, 100 triệu, 150 triệu hoặc 200 triệu đồng tuỳ vào từng thời điểm đặt cọc xe. Trong khi đó, khách hàng đặt xe Lux A2.0 nhận được voucher trị giá 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu và 150 triệu đồng. Hạn sử dụng của voucher là tới ngày 31/5/2020.

VinFast Lux và những ưu đãi “khủng” trên thị trường ô tô Việt Nam - Ảnh 2.

Những chương trình ưu đãi đa dạng cho thấy VinFast muốn tạo cơ hội để người tiêu dùng trong nước có cơ hội chạm tay vào những chiếc xe đạt tiêu chuẩn hạng sang với chi phí hợp lý nhất, đồng thời đảm bảo rằng những người tiên phong ủng hộ hãng xe Việt luôn được hưởng những quyền lợi đặc biệt từ hệ sinh thái Vingroup. VinFast đã mở lối đi riêng trên thị trường ô tô vốn đã bão hoà bởi rất nhiều chương trình giảm giá thuần tuý vào cuối năm. Chưa một hãng xe nào tại Việt Nam dám đưa ra những ưu đãi mạnh tay và độc đáo như vậy.

VinFast Lux với hai sản phẩm Lux SA2.0 và Lux A2.0 đều được đánh giá là sang trọng tương đương các mẫu xe mang thương hiệu châu Âu như BMW, Mercedes-Benz, nhưng giá chỉ ngang các mẫu xe Nhật thuộc các thương hiệu như Toyota, Honda ở phân khúc thấp hơn. Cả hai mẫu xe được phát triển với công nghệ Đức, thiết kế Ý và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Uỷ ban đánh giá xe mới khu vực ASEAN NCAP xếp hạng an toàn 5 sao cao nhất cho dòng xe VinFast Lux.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên