TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Viteccons đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thị trường phía Bắc lên 50%

01-07-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Viteccons đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thị trường phía Bắc lên 50%

Mặc dù đối mặt với những khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng ngay khi thời gian giãn cách vừa chấm dứt, Viteccons và nhiều công ty xây dựng của Việt Nam đã tìm cách tăng tốc trở lại, không ngừng mở rộng thị trường.

Tập trung Bắc tiến

Viteccons, một trong những doanh nghiệp xây dựng uy tín đã chuyển mình nhanh chóng. Cụ thể, Viteccons vừa chính thức khai trương văn phòng mới ở Khu đô thị The Manor Central Park (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào ngày 30/6/2020. Đồng thời, Viteccons sẽ kiện toàn tổ chức đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cho văn phòng miền Bắc, để đẩy mạnh hoạt động tại khu vực này. Theo đó, ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Dự án chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Văn phòng Đại diện Viteccons tại Hà Nội. Ông Trần Ngọc Long, Phó Tổng giám đốc của Viteccons cũng tham gia điều hành quản lý tại đây. Ông Trần Ngọc Long có hơn 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng và từng là Tổng giám đốc điều hành một doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Hà Nội, với hàng loạt dự án lớn.

Miền Bắc hiện là điểm đến của dòng vốn FDI. Nếu xét số lượng dự án, theo Cục Đầu tư Nước ngoài, Hà Nội, Bắc Ninh và một số tỉnh phía Bắc đã nằm trong số những địa phương thu hút nhiều dự án FDI nhất. Lý do như Cushman & Wakefield chỉ ra, các khu công nghiệp (KCN) ở phía Bắc tập trung sản xuất công nghiệp nặng như điện tử, vật liệu xây dựng, ôtô. Đây đều là những ngành thu hút dòng vốn FDI lớn. Lãnh đạo Viteccons cũng đánh giá, thị trường xây dựng phía Bắc hiện đang sôi động và còn tiềm năng tăng trưởng còn cao hơn cả phía Nam.

Nhìn rộng hơn, từ trong đại dịch Covid-19, thế giới đã nhận ra sự cần thiết phải chuyển đổi, đa dạng hóa danh mục sản xuất, giảm sự phụ thuộc vào một quốc gia và tăng cường tìm kiếm các chuỗi cung ứng thay thế. Theo SSI Research, với vị trí cận kề Trung Quốc, với việc tham gia rất nhiều các FTAs như EVFTA, CPTPP, với việc giữ vững ổn định vĩ mô và đặc biệt đã ngăn chặn tốt dịch bệnh, Việt Nam đang trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá đón dòng vốn đầu tư mới. Một số nhà sản xuất lại muốn đầu tư tăng diện tích nhà máy. Tất cả khiến thị trường bất động sản công nghiệp tại đây đang hết sức sôi động.

Thực tế, tại các KCN khu vực phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bắc Vân Phong (Khánh Hòa)... ngày càng ít dần quỹ đất sạch và giá thuê đất đã tăng khá cao (trung bình 101 USD/m2/chu kỳ thuê, theo báo cáo quý I/2020 của JLL) thì tại khu vực phía Bắc, nhất là ở các tỉnh như Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định, Hòa Bình, Thanh Hóa... quỹ đất còn nhiều, giá thuê mềm và cơ hội cho đầu tư mới lẫn mở rộng các KCN còn nhiều. Ngoài ra, JLL nhận định, miền Bắc với nền tảng cơ sở hạ tầng phát triển khá tốt nên càng dễ thu hút phần lớn các tập đoàn lớn đến.

Viteccons cho biết sẽ ưu tiên đẩy mạnh hoạt động phía Bắc. Trước đó, công ty đã có những hoạt động đầu tư, trúng thầu dự án tại khu vực này như xây nhà máy Asia Bolt Vina (Bắc Giang), Nhà máy Vina Union giai đoạn 2 (Vĩnh Phúc), Sis Gumada Gardens Phase 1 - 2 (Hà Nội), Sis Hạ Long-Quảng Ninh.... Mục tiêu của Viteccons là muốn nâng doanh thu miền Bắc lên mức 50% tổng doanh thu.

Đối với khu vực phía Nam, Viteccons triển khai chiến lược tập trung vào phân khúc khu đô thị, trung tâm thương mại, cao ốc… Theo lãnh đạo Viteccons, khi dịch Covid dần kiểm soát và các nước tìm cách mở cửa trở lại, cơ hội đầu tư triển khai vào các phân khúc này sẽ tiếp tục. Vừa qua, Viteccons đã trúng thầu và đang thi công những dự án mới như: Aqua City (Đồng Nai) cũng như hoàn thành cất nóc Cao ốc văn phòng The Graces, Cao ốc The 67 (Quận 7, TPHCM).

Quyết liệt xoay chuyển

Năm 2019, Viteccons đã đặt ra những chiến lược phát triển cụ thể. Đó là ưu tiên vào phân khúc khu công nghiệp, là dự tính mở văn phòng ở Hàn Quốc, Đài Loan... Tuy nhiên, dịch Covid-19 đến bất ngờ đã buộc các nhà lãnh đạo Viteccons gấp rút xoay chuyển. Một mặt, Viteccons thay đổi chiến lược, chuyển từ ưu tiên cho khu công nghiệp sang chú ý phân khúc dân dụng, thương mại và tạm hoãn các kế hoạch mở rộng văn phòng nước ngoài. Mặt khác, Công ty tăng cường các hoạt động tìm hiểu, gặp gỡ, trao đổi với nhà đầu tư, khách hàng, đối tác tiềm năng, để có những cơ hội mới.

Trong hoạt động nội bộ, thời gian dịch bệnh vừa qua được xem là thời điểm để Viteccons củng cố nội lực. Công ty đẩy mạnh tuyển dụng những nhân sự chất lượng và có năng lực. Cùng đó, Viteccons tăng đầu tư cho phòng kỹ thuật, để gia tăng các giải pháp kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong đấu thầu tương lai và cải thiện chất lượng xử lý hậu mãi, bảo hành, chăm sóc khách hàng.. Viteccons cũng dành thời gian đánh giá lại các nguồn vật liệu, đánh giá chất lượng các đội thầu phụ.. làm sao đưa ra giá thầu ở mức cạnh tranh, hợp lý.

Theo lãnh đạo Viteccons, thời điểm này, bên cạnh uy tín, giải pháp thi công hiệu quả, đảm bảo thi công chất lượng và đúng tiến độ, thì các chủ đầu tư còn cần ở nhà thầu khả năng ứng biến linh hoạt, dễ dàng gặp lãnh đạo nhà thầu để xử lý các phát sinh đột xuất. Đây là điều mà Viteccons luôn cố gắng phối hợp hiệu quả, song hành với chủ đầu tư trong xuyên suốt dự án, cũng là một trong những lý do thương hiệu Viteccons được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên