TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm dầu khí, thép bứt phá mạnh trong phiên chiều, Vn-Index vượt mốc 945 điểm

Nhóm dầu khí, thép bứt phá mạnh trong phiên chiều, Vn-Index vượt mốc 945 điểm

Các cổ phiếu Bluechips FPT, GAS, HPG, MSN, VCB, MWG, VRE, PNJ,…cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Tiếp đà hưng phấn, phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực với sắc xanh tràn ngập thị trường. Dù vậy, áp lực chốt lời tại một số nhóm ngành đã dần xuất hiện trong phiên chiều nay.

Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên chiều nay là sự khởi sắc của nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, BSR, PLX…Trong đó, BSR tăng 600 đồng lên 14.100 đồng với khối lượng khớp lệnh gần 2,8 triệu cổ phiếu. Khối ngoại cũng mua ròng gần 300 nghìn cổ phiếu BSR trong phiên hôm nay.

Sau giai đoạn giảm mạnh trong năm 2018, cổ phiếu BSR đã có chuỗi phiên hồi phục ấn tượng và trong 10 phiên gần nhất, cổ phiếu này tăng tới 9 phiên.

Việc giá dầu hồi phục khá tốt từ đầu năm tới nay đang tác động tích cực tới diễn biến cổ phiếu BSR. Trước đó trong năm 2018, Bình Sơn (BSR) bất ngờ lỗ lớn trong quý 4 và nguyên nhân chủ yếu đến từ giá dầu bất ngờ giảm mạnh. Theo đánh giá của CTCK Bản Việt (VCSC), những thông tin bất lợi đã được phản ánh hết vào giá cổ phiếu BSR trong năm 2018 và mức định giá hiện tại của BSR đang khá hấp dẫn.

Cũng theo đánh giá của VCSC, việc nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động trong năm nay sẽ khó ảnh hưởng đến vị thế BSR trên thị trường. VCSC dự báo nhu cầu xăng tại Việt Nam sẽ tiếp tục cao vì vẫn phải nhập khoảng 30% cho nhu cầu trong nước, ngay cả sau khi thêm công suất nội địa tới từ Nghi Sơn.

Nhóm dầu khí, thép bứt phá mạnh trong phiên chiều, Vn-Index vượt mốc 945 điểm - Ảnh 1.

CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR)

Bên cạnh nhóm dầu khí, các cổ phiếu thép cũng có phiên giao dịch bùng nổ với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần "trắng bên bán" như HMC, HSG, NKG. Cổ phiếu HPG mặc dù không tăng trần nhưng cũng tăng 1.400 đồng trong phiên hôm nay.

Nhóm dệt may cũng thu hút dòng tiền tốt với TCM, TNG, MSH, GIL, GMC tăng điểm, trong đó GIL và GMC tăng kịch trần.

Ở nhóm vốn hóa lớn, BVH đảo chiều ngoạn mục từ giá đỏ lên 96.500 đồng (tăng 1.400 đồng). Bên cạnh đó, các cổ phiếu Bluechips khác như FPT, GAS, HPG, MSN, VCB, MWG, VRE, PNJ,…cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 7,71 điểm (0,82%) lên 945,25 điểm; Hnx-Index tăng 0,45 điểm (0,42%) lên 106,49 điểm và Upcom-Index tăng 0,31% lên 55,81 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch (bao gồm thỏa thuận) đạt 5.600 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên giao dịch khá sôi động khi mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 270 tỷ đồng và điều này giúp tâm lý thị trường thêm phần tích cực.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng mạnh, nhưng đóng cửa vẫn thấp hơn VN30 Index từ gần 3 điểm đến gần 7 điểm cho thấy vẫn có chút lo ngại về nhịp điều chỉnh của thị trường.

===============================================

Sau những phút điều chỉnh nhẹ đầu phiên, dòng tiền lập tức trở lại giúp các chỉ số lấy lại sắc xanh tăng điểm. Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 2,84 điểm (0,3%) lên 940,38 điểm; Upcom-Index tăng 0,26% lên 55,78 điểm, trong khi Hnx-Index dừng tại tham chiếu 106,04 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng. Điểm nhấn đáng chú ý trong sáng nay là giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng khá mạnh với giá trị 240 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Đà tăng điểm của thị trường hiện lan tỏa ra nhiều nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí, thép, dệt may…Trong đó, nhóm dầu khí có giao dịch nổi bật hơn cả với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX…

Ở nhóm Bluechips, các cổ phiếu như VCB, FPT, GAS, MSN, HPG, PLX, PNJ, MWG…tăng điểm khá mạnh giúp đà tăng của thị trường được củng cố vững chắc.

==================================================

Sau những phiên bứt phá mạnh gần đây, phiên giao dịch 13/2 đang diễn ra với sự thận trọng nhất định khi áp lực chốt lời đã xuất hiện. Các chỉ số sau khi tăng mạnh đầu phiên đã mau chóng "hạ nhiệt" và thậm chí có thời điểm đảo chiều giảm điểm.

Việc một vài Bluechips như VIC, VJC, BID, PNJ, POW…giảm điểm là nguyên nhân không nhỏ khiến thị trường điều chỉnh.

Dù vậy, điểm tích cực là áp lực bán không diễn ra quá mạnh và lực đỡ luôn thường trực mỗi khi điều chỉnh giúp thị trường trở nên khá ổn định.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 1,93 điểm (0,21%) lên 939,47 điểm, Hnx-Index tăng 0,02% lên 106,06 điểm và Upcom-Index tăng 0,01% lên 55,64 điểm. Khối ngoại hiện mua ròng hơn 100 tỷ trên toàn thị trường hỗ trợ không nhỏ cho tâm lý giới đầu tư.

Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí, thép…nhìn chung vẫn duy trì đà tăng điểm và đây là yếu tố khá tích cực.

Ở nhóm cổ phiếu sữa, VNM hôm nay giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng liên tiếp từ đáy 3 tháng 115.000 đồng còn cổ phiếu GTN bứt phá tăng mạnh lên 11.600 đồng. Chia sẻ với chúng tôi dịp trước tết, bà Mai Kiều Liên-CEO Vinamilk khẳng định khó khăn của ngành sữa đã qua và ngành sữa đã tăng trưởng trở lại kể từ quý 4/2018.

Ở nhóm dầu khí, BSR đang là cái tên thu hút sự chú ý khi tăng 700 đồng lên 14.200 đồng và đây cũng là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp.

Trên Upcom, bộ đôi cổ phiếu "nóng" VEA, VTP tiếp tục chịu áp lực chốt lời mạnh sau quãng thời gian tăng nóng gần đây.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên