TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index gặp khó trước ngưỡng 970 điểm, cổ phiếu dầu khí, bất động sản “dậy sóng”

VN-Index gặp khó trước ngưỡng 970 điểm, cổ phiếu dầu khí, bất động sản “dậy sóng”

Nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng có diễn biến khởi sắc, có thể kể tới như CEO, CTD, DIG, FCN, HDG, VCG, VIC, VGC, NVL, NLG…

Sau những diễn biến giằng co buổi sáng, thị trường đã có sự khởi sắc hơn trong phiên chiều và có thời điểm VN-Index leo lên mốc 970 điểm.

Tuy nhiên, tâm lý thận trọng khiến dòng tiền chưa sẵn sàng nhập cuộc. Trong khi đó, các Bluechips như VHM, VJC và đặc biệt bộ đôi VNM, SAB giảm khá mạnh đã khiến đà tăng của thị trường "hạ nhiệt".

Dù vậy, nỗ lực của CTG, STB, PNJ, VRE và nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX…vẫn giúp thị trường tăng điểm trong phiên 23/4, dù rằng chưa thể chinh phục mốc 970 điểm.

Cũng trong phiên chiều nay, nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng có diễn biến khởi sắc, có thể kể tới như CEO, CTD, DIG, FCN, HDG, VCG, VIC, VGC, NVL, NLG…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,14 điểm (0,22%) lên 968 điểm; Hnx-Index tăng 0,62% lên 106,29 điểm và Upcom-Index tăng 0,08% lên 55,69 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch hơn 4.500 tỷ đồng. Nếu loại đi giao dịch thỏa thuận thì giá trị khớp lệnh chỉ còn chưa đến 3.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 210 tỷ đồng trong phiên hôm nay cũng là điều không thực sự tích cực, dù rằng lực bán chủ yếu tập trung vào VCI (194 tỷ đồng) qua phương thức thỏa thuận.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 12,79 đến gần 20 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

==================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra tương đối ảm đạm. Mặc dù tăng điểm trong những phút đầu phiên nhưng thị trường không thu hút được dòng tiền tham gia và các chỉ số lịm dần về cuối phiên.

Các Bluechips như VHM, VNM, FPT, POW, MWG, cùng với các cổ phiếu ngân hàng BID, MBB, VCB, TCB…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu động lực bứt phá.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng giao dịch khá giằng co càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Điểm tích cực trong phiên sáng là nhóm dầu khí (GAS, PVS, PVD), dệt may (STK, MSH, TNG, TCM)…khi ngược dòng thị trường tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,7 điểm (0,07%) xuống 965,16 điểm; Hnx-Index giảm 0,02% xuống 105,61 điểm và Upcom-Index giảm 0,09% xuống 55,6 điểm. Than khoản thị trường ở mức khá thấp với giá trị giao dịch 1.700 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự sôi động khi họ chỉ mua ròng 8 tỷ đồng. Trong đó, riêng VIC được mua ròng gần 14 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều thấp hơn VN30 Index từ 14,5 đến gần 20 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên