TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lực bán dồn dập khiến Vn-Index mất hơn 9 điểm, CTD giảm sàn “trắng bên mua”

Lực bán dồn dập khiến Vn-Index mất hơn 9 điểm, CTD giảm sàn “trắng bên mua”

Nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền khá tốt trong những phiên gần đây là dầu khí cũng bị “xả” mạnh và GAS, PVS, PVD, PVB, PVT đóng cửa tại mức giá thấp/gần thấp nhất phiên.

Càng về cuối phiên giao dịch, áp lực bán càng diễn ra dồn dập trên toàn thị trường. Số lượng Bluechips tăng điểm chỉ còn vỏn vẹn vài cái tên như BVH, VCB, VJC, VPB, PNJ, BID nhưng mức tăng cũng khá hạn chế.

Trong phiên hôm nay, nhóm chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm có giao dịch tích cực hơn đôi chút với BVH, BMI, HCM, SSI, VND, VPB…tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền khá tốt trong những phiên gần đây là dầu khí cũng bị "xả" mạnh và GAS, PVS, PVD, PVB, PVT đóng cửa tại mức giá thấp/gần thấp nhất phiên.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng chịu áp lực bán mạnh và hầu hết đều giảm sâu, riêng CTD thậm chí giảm sàn "trắn bên mua" xuống 130.900 đồng sau những lùm xùm tại ĐHCĐ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 9,08 điểm (0,91%) xuống 988,48 điểm, mức thấp nhất phiên. Diễn biến tương tự, Hnx-Index giảm 1,12% xuống 107,71 điểm và Upcom-Index giảm 0,29% xuống 56,6 điểm. Số mã giảm trên toàn thị trường áp đảo hoàn toàn với 383 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 263.

Thanh khoản thị trường tăng lên đáng kể trong phiên chiều do lực bán gia tăng. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại sau phiên mua ròng tích cực hôm qua đã quay đầu bán ròng hơn 300 tỷ đồng và là phiên bán ròng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua.

==========================================

Phiên giao dịch buổi chiều đang diễn ra không thực sự tích cực. Áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu.

Tại thời điểm 14h10’, chỉ số Vn-Index giảm 6,97 điểm (0,7%) xuống 990,59 điểm; Hnx-Index giảm 0,71% xuống 108,14 điểm và Upcom-Index giảm 0,28% xuống 56,6 điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 300 tỷ trên toàn thị trường cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Nhóm dầu khí sau phiên bứt phá mạnh hôm qua đang bị bán mạnh và các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB…đồng loạt giảm sâu.

CTD sau những biến động bất ngờ tại ĐHCĐ đã giảm sàn xuống 130.900 đồng. Trong khi đó, VJC ngược dòng tăng gần 2.000 đồng sau thông tin chia cổ tức tiền mặt.

===============================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, thị trường đã chịu áp lực chốt lời khá mạnh ngay khi chạm mốc 1.000 điểm. Các Bluechips MSN, GAS, MWG, VJC, VRE, VIC, VNM, SAB, PLX…đồng loạt giảm điểm đã tác động tiêu cực tới diễn biến thị trường.

Nỗ lực của BVH, FPT, VHM, PNJ cùng một số cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, CTG, HCB, VPB…là không đủ giúp sắc xanh ở lại thị trường.

Nhóm dầu khí sau những phiên bứt phá mạnh gần đây đang chịu áp lực chốt lời và GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PVC, PGS…đồng loạt giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 4,33 điểm (0,43%) xuống 993,23 điểm; Hnx-Index giảm 0,22% xuống 108,69 điểm và Upcom-Index giảm 0,05% xuống 56,73 điểm. Thanh khoản thị trường không quá cao với giá trị giao dịch 2.500 tỷ đồng.

Điểm trừ trong sáng nay là giao dịch khối ngoại khi họ đẩy mạnh bán ròng 140 tỷ trên toàn thị trường. Trong đó, lực bán tập trung chủ yếu vào VJC, VIC, VNM, VHC…

==========================================

Phiên giao dịch 9/4 diễn ra khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số ngay từ những phút mở cửa. Thậm chí, Vn-Index có thời điểm đã vượt mốc 1.000 điểm.

Tuy vậy, ngay khi chạm mốc tâm lý 1.000 điểm, áp lực bán đã mau chóng xuất hiện khiến các chỉ số dần "hạ nhiệt". Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 0,62 điểm (0,06%) lên 998,18 điểm; Hnx-Index tăng 0,01% lên 108,94 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,07% xuống 56,72 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung không quá cao với giá trị giao dịch 1.000 tỷ đồng. Điểm trừ là khối ngoại đang bán ròng 80 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VHC, DHC, VIC…

Các Bluechips VHM, PNJ, BVH, FPT, GAS, MSN, REE…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, MBB, BID, TCB, VPB…tăng mạnh là động lực giúp thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán HCM, VND, BSI, VDS, VCI, SSI…cũng tăng điểm khá tốt. Bộ đôi dệt may TCM, TNG cũng thu hút dòng tiền và giao dịch tương đối tích cực.

Nhóm dầu khí sau những phiên tăng "nóng" gần đây đã chịu áp lực chốt lời và chỉ có GAS tăng điểm, trong khi PVD, PVS, PVC, PVB, PVT giằng co quanh tham chiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên