TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ROS thoả thuận 1,7 triệu cổ phiếu, VN-Index mất gần 7 điểm bởi ảnh hưởng từ các cổ phiếu trụ

ROS thoả thuận 1,7 triệu cổ phiếu, VN-Index mất gần 7 điểm bởi ảnh hưởng từ các cổ phiếu trụ

Tuy nhiên, thị trường không diễn ra tình trạng bán tháo và nhiều nhóm cổ phiếu như dầu khí, ngân hàng vẫn thu hút dòng tiền khá tốt. Các cổ phiếu như PVS, PXS, PVC, PVT, CTG, EIB,…vẫn đóng cửa tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không khác nhiều so với buổi sáng. Có thời điểm VN-Index mất gần 10 điểm bởi ảnh hưởng của các cổ phiếu trụ như VIC, VHM, VRE, PNJ, MWG, VJC, FPT, MSN…

Tuy nhiên, thị trường không diễn ra tình trạng bán tháo và nhiều nhóm cổ phiếu như dầu khí, ngân hàng vẫn thu hút dòng tiền khá tốt. Các cổ phiếu như PVS, PXS, PVC, PVT, CTG, EIB,…vẫn đóng cửa tăng điểm.

ROS hôm nay có giao dịch thoả thuận 1,7 triệu cổ phiếu, thanh khoản giữ trên 10 triệu cổ phiếu 4 phiên liên tiếp.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index chỉ còn giảm 6,71 điểm (0,7%) xuống 946,9 điểm; Upcom-Index giảm 0,23% xuống 54,93 điểm và HNX-Index thậm chí tăng 0,1% lên 103,56 điểm.

Dù vậy, thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn chỉ đạt khoảng 2.600 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn mua ròng khá tích cực với hơn 115 tỷ trên toàn thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương là điều khá tích cực. Trong đó, ngoại trừ HĐTL F1906 chỉ giữ basis dương 1,41 điểm do sắp đến ngày đáo hạn, các HĐTL F1907, F1909, F1912 duy trì basis dương từ 4,91 đến 11 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá lạc quan, bất chấp thị trường đang giảm mạnh về điểm số.

===========================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra không thực sự tích cực khi áp lực bán tăng mạnh tại một số Bluechips như SAB, VHM, PNJ, VIC, VJC…khiến thị trường giảm khá sâu và có thời điểm giảm hơn 8 điểm.

Dù vậy, điểm tích cực là mặc dù thị trường giảm sâu nhưng không diễn ra tình trạng hoảng loạn và thậm chí nhiều nhóm ngành còn tăng điểm. Đáng kể nhất phải kể tới nhóm ngân hàng với CTG, EIB, MBB, VCB, HDB vẫn giữ vững sắc xanh và là điểm tựa tâm lý cho thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí cũng trụ khá vững khi gần như không cổ phiếu nào giảm điểm, thậm chí PVS hiện tăng 200 đồng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 5,97 điểm (0,63%) xuống 947,64 điểm; Upcom-Index giảm 0,35% xuống 54,85 điểm và HNX-Index thậm chí tăng 0,04% lên 103,5 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh vỏn vẹn 1.200 tỷ đồng. Khối ngoại hoạt động khá tích cực khi mua ròng hơn 70 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VCB, AST, POW, VNM, E1VFVN30…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này không quá bi quan, dù thị trường giảm sâu.

===============================

Sau những phút tăng điểm đầu phiên nhưng không thu hút được dòng tiền, thị trường đã mau chóng đảo chiều chỉ sau ít phút giao dịch. Trong tuần này sẽ diễn ra hoạt động cơ cấu danh mục của VNM ETF, FTSE Vietnam ETF, cũng như đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 6. Điều này đã khiến tâm lý giới đầu tư trở nên khá thận trọng.

Các Bluechips như VHM, VJC, HVN, PNJ, VRE, MWG, FPT, BVH, MSN, HPG, GAS…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…phần lớn cũng giảm điểm.

Điểm tích cực lúc này là nhóm ngân hàng với nhiều mã tăng điểm như BID, CTG, VCB, MBB, EIB, VPB, HDB…Trong đó, VCB thậm chí tăng lên trên 70.000 đồng/cp, vượt đỉnh tháng 4. POW sau thông tin lọt các rổ ETF cũng giao dịch khá tích cực và hiện tăng nhẹ 200 đồng.

Nhóm dầu khí hiện giao dịch khá giằng co, chỉ có PVS, PVT tăng nhẹ. Trong khi PVD, PVB, PVC đang giao dịch tại tham chiếu, GAS giảm điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 3,34 điểm (0,35%) xuống 950,27 điểm; HNX-Index giảm 0,03% xuống 103,43 điểm và Upcom-Index giảm 0,01% xuống 55,04 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn hơn 500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại khá tích cực khi họ mua ròng gần 30 tỷ đồng, tập trung vào AST, VCB, VIC…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên