TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index đảo chiều giảm ít phút cuối phiên, cổ phiếu dệt may, BĐS “dậy sóng”

VN-Index đảo chiều giảm ít phút cuối phiên, cổ phiếu dệt may, BĐS “dậy sóng”

Nhiều cổ phiếu lớn như MWG, VHM, FPT, MSN, PNJ, VRE, NVL, VGC, BCM…vẫn tăng khá tốt giúp thị trường không giảm quá nhiều, trong đó BCM tiếp tục đóng cửa tăng trần.

Phiên giao dịch chiều tiếp tục diễn ra với những nhịp rung lắc. Mặc dù phần lớn thời gian VN-Index duy trì sắc xanh nhưng áp lực bán có phần gia tăng từ sau 14h khiến chỉ số đảo chiều giảm.

Nhiều cổ phiếu lớn đã thu hẹp đà tăng so với buổi sáng, thậm chí giảm như BVH, CTG, GAS, VCB, VNM, VIC, PLX, VPB, POW, BID, TCB…đã ảnh hưởng tới thị trường. HPG sau khi ra tin lãi lớn trong quý 4/2020 đã có dấu hiệu "chốt lời khi ra tin" và đóng cửa chỉ còn tăng nhẹ 50 đồng, dù có lúc trong phiên tăng gần 2.000 đồng.

Trong phiên hôm nay, nhóm chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, hàng không chịu áp lực điều chỉnh với số mã giảm chiếm áp đảo.

Ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu lớn như MWG, VHM, FPT, MSN, PNJ, VRE, NVL, VGC, BCM…vẫn tăng khá tốt giúp thị trường không giảm quá nhiều, trong đó BCM tiếp tục đóng cửa tăng trần.

Dòng tiền cũng hướng tới nhóm BĐS, xây dựng với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như ASM, DXG, FLC, HBC, IJC, LDG, KBC, NTL…

Nhóm dệt may có phiên giao dịch khá tích cực với nhiều mã bứt phá mạnh như TCM, GIL, MSH, TNG…Trong đó, TNG dù có KQKD quý 4 không thực sự tích cực nhưng vẫn đóng cửa tăng trần.

Các cổ phiếu Khu công nghiệp có phiên giao dịch phân hóa với BCM, KBC, IDC, ITA, GVR tăng điểm, trong khi NTC, PHR, D2D, SIP…đóng cửa trong sắc đỏ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,73 điểm (0,06%) xuống 1.166,05 điểm; HNX-Index giảm nhẹ 0,73 điểm (0,06%) xuống 1.166,05 điểm; HNX-Index giảm 3,45% xuống 231,84 điểm và UPCom-Index giảm 0,18% xuống 77,46 điểm. Thanh khoản thị trường "hạ nhiệt" đôi chút nhưng vẫn ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 18.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng gần 250 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào HPG, VNM, VGC…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 18 đến gần 23 điểm cho thấy giới đầu tư khá lạc quan với xu hướng thị trường lúc này.

======================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra tương đối giằng co khi chỉ số VN-Index liên tục đảo chiều quanh mốc tham chiếu. Dù vậy, về cuối phiên sáng diễn biến giao dịch đang dần tích cực hơn với sự khởi sắc của nhiều cổ phiếu lớn như FPT, HPG, MSN, PNJ, VRE, VHM, MWG, CTD, BCM, VGC…trong đó BCM và VGC thậm chí tăng trần.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng có diễn biến khá tích cực với nhiều mã tăng mạnh, trong đó nhiều mã tăng trần như DXG, HBC, KBC, NTL, ITC…Các cổ phiếu ngành thép cũng hút tiền khá tốt với HPG, HSG, NKG, POM tăng điểm.

Với nhóm dệt may, TNG, MSH, GIL vẫn bứt phá mạnh, trong khi TCM đang có dấu hiệu chốt lời mạnh và hiện giảm 1.400 đồng.

Trong sáng nay, nhóm ngân hàng, chứng khoán giao dịch không thực sự tích cực khi hầu hết đều giảm điểm. Tương tự, các cổ phiếu dầu khí, khu công nghiệp (ngoại trừ BCM, KBC) nhìn chung đều giảm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,13 điểm (0,18%) lên 1.168,91 điểm; trong hi HNX-Index giảm 1,27% xuống 237,07 điểm và UPCom-Index giảm 0,19% xuống 77,45 điểm. Thanh khoản thị trường "hạ nhiệt" đôi chút so với thời gian gần đây nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 11.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 250 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào HPG, VGC, VNM, GAS…

===================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá thận trọng trong bối cảnh thị trường đang tiến gần tới đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Có thời điểm trong phiên, VN-Index đã vượt qua mốc 1.170 điểm nhưng áp lực bán gia tăng đã khiến các chỉ số mau chóng quay đầu giảm.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, GAS, HPG, VJC, PLX, POW,…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB…đồng loạt giảm đang tác động tiêu cực tới thị trường.

Đà giảm cũng diễn ra với nhiều nhóm cổ phiếu như chứng khoán, xây dựng, bất động sản, dầu khí,…

Ở nhóm Khu công nghiệp, BCM và KBC là 2 cái tên đáng chú ý nhất khi đồng loạt tăng trần. Một số cổ phiếu Bluechips như MWG, PNJ, VRE, FPT hiện cũng thu hút tiền và ngược dòng thị trường tăng điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 2,77 điểm (0,24%) xuống 1.164,01 điểm; HNX-Index giảm 0,97% xuống 237,79 điểm và UPCom-Index giảm 0,17% xuống 77,46 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 20 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó KBC được mua mạnh nhất với giá trị 45 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên