TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VNG CLOUD cung cấp bộ giải pháp đám mây cho 5 nhóm ngành quan trọng

06-01-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

VNG CLOUD cung cấp bộ giải pháp đám mây cho 5 nhóm ngành quan trọng

VNG CLOUD cung cấp trọn bộ giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề và thách thức của các doanh nghiệp. Bộ giải pháp được chia cụ thể để phục vụ năm nhóm ngành, với mục tiêu giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí, cải thiện hiệu quả vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Từ kinh nghiệm 12 năm vận hành hạ tầng VNG...

Chính thức thành lập vào tháng 2 năm 2007, tiền thân VNG CLOUD là đơn vị trực thuộc tập đoàn VNG. Vì đi lên từ con số khách hàng quy mô nhỏ lên đến đơn vị triệu, chục triệu rồi tiếp cận trăm triệu nên khi đưa dịch vụ cung cấp cho thị trường thương mại, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây này lập tức hiểu rõ bài toán thực tế và đáp ứng tốt nhu cầu đặc thù của từng tổ chức, doanh nghiệp khách hàng, tiêu biểu như Amazon, Microsoft,… và VNG là một trong số đó.

...đến việc chia sẻ thế mạnh, phục vụ chuyên biệt hóa cho các ngành công nghiệp bên ngoài

"Tại VNG CLOUD, chúng tôi lấy khách hàng làm trung tâm và đặt sự thành công của họ là ưu tiên hàng đầu. VNG CLOUD tự hào đồng hành xuyên suốt cùng với doanh nghiệp Việt, trải rộng trên tất cả các ngành kinh tế mũi nhọn, từ đó giúp các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số thành công và vươn ra thế giới", ông Trí nhấn mạnh.

Dù doanh nghiệp đang xây dựng, kiến tạo, lập trình hay lưu trữ, VNG CLOUD đều có thể đáp ứng. Khách hàng có thể dựa vào hạ tầng bảo mật nhiều lớp có hệ thống chứng chỉ quốc tế, chuyên gia cao cấp về an toàn an ninh mạng, cam kết tính minh bạch cao của VNG CLOUD.

VNG CLOUD cung cấp bộ giải pháp đám mây cho 5 nhóm ngành quan trọng - Ảnh 1.

Điểm khác biệt của bộ giải pháp và câu chuyện ứng dụng cho các ngành công nghiệp

"Điểm khác biệt của bộ giải pháp của VNG CLOUD so với các DN nước ngoài chính là cung cấp các giải pháp cuối cùng cho khách hàng. Các DN nước ngoài thường chỉ cung cấp các nền tảng mà không đưa đến cho khách hàng những giải pháp triệt để, tận gốc.", chia sẻ của Ông Vũ Minh Trí, CEO VNG CLOUD.

Minh chứng dễ thấy là câu chuyện của "ông lớn" ngành bất động sản - Phú Mỹ Hưng (PHM), một khách hàng của VNG CLOUD. Vấn đề của PMH gặp phải là sự không trung thực của các nhà thầu và quy trình kiểm soát số lượng công nhân thực tế tại công trình. Khi đến gặp các Cloud nước ngoài, họ chỉ đưa ra một nền tảng AI và không cung cấp giải pháp, không thể đưa ra các báo cáo cụ thể về số lượng nhân công. PMH phải tự thực hiện. Riêng VNG CLOUD thì khác. Hệ thống vCloudcam của VNG CLOUD sẽ tùy biến các camera thông thường thành của PMH thành camera thông minh, chỉ cần một bước chuyển đổi lên cloud. Đến cuối ngày, hệ thống vCloudcam sẽ gửi một bản báo cáo chi tiết, chính xác về số lượng nhân công ra vào công trường, thời điểm ra vào… Những thông tin này có thể giúp DN kiểm soát việc nhà thầu có khai khống số lượng công nhân hay không cũng như xác định số lượng bao nhiêu nhân công thi công bên trong công trình là phù hợp. 

Không những vậy, công nghệ AI của VNG CLOUD còn giúp giám sát các vấn đề về an toàn và bảo hộ. Trước đây, PMH phải thuê nhiều bảo vệ, xây rào chắn để phục vụ công tác an ninh. Từ khi áp dụng công nghệ của VNG CLOUD, hệ thống tự vẽ vạch phân cách. Không cần xây hàng rào, chỉ cần 1 bảo vệ với cái điện thoại là có thể phát hiện khi có người đi qua vạch phân cách. Cách làm này giúp Phú Mỹ Hưng tiết kiệm được chi phí xây dựng hàng rào, chi phí thuê bảo vệ. Hệ thống vCloudcam của VNG CLOUD sẽ tự động gửi tin nhắn qua email hoặc Zalo cho khách hàng để thông báo khi nào có người bước qua vạch.

Hệ thống camera thông minh của VNG CLOUD còn được áp dụng cho các DN lớn điểm danh nhân viên để chấm công. Trong ngành bán lẻ, ngân hàng hay sản xuất, VNG CLOUD mang đến giải pháp điểm danh bằng khuôn mặt, tự động lưu trữ dữ liệu khuôn mặt của nhân viên, khách hàng, đối tác…

Định vị là đối tác tin cậy, đồng hành cùng mọi doanh nghiệp

Đến nay, bên cạnh việc cung cấp và vận hành hạ tầng cho nội bộ VNG, VNG CLOUD còn phục vụ cho hơn 300 khách hàng chiến lược bên ngoài, một số cái tên nổi bật như VTV, Phú Mỹ Hưng, ACB Bank, Highland, … 

Các dịch vụ điện toán đám mây của VNG CLOUD đều được phát triển bởi đội ngũ hơn 300 kỹ sư và nhân viên Việt Nam, từng có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng hạ tầng cho các tập đoàn hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, AWS…. Đội ngũ của VNG CLOUD luôn cập nhật và được đào tạo liên tục để đáp ứng năng lực giải quyết những bài toán đặc thù của doanh nghiệp Việt, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt thu ngắn khoảng cách với doanh nghiệp nước ngoài trên hành trình chuyển đổi số. 

VNG CLOUD (www.vngcloud.vn) là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần VNG, được xây dựng với mục tiêu phát triển giải pháp, ứng dụng, kiến tạo hạ tầng và nền tảng đám mây để phục vụ khách hàng của VNG. Trải qua hơn 14 năm phát triển cùng VNG, VNG CLOUD đã làm tốt nhiệm vụ cung cấp hệ thống hạ tầng, phát triển nền tảng và ứng dụng liên tục theo công nghệ mới. Lượng khách hàng active và truy cập sử dụng dịch vụ hiện nay của VNG CLOUD đã vượt qua con số 120 triệu.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên