TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex bất ngờ quay đầu tăng mạnh 12 điểm

27-08-2021 - 14:54 PM | Thị trường chứng khoán

VnIndex bất ngờ quay đầu tăng mạnh 12 điểm

Nhà đầu tư mạnh tay rót tiền vào chứng khoán khi tín hiệu phục hồi xuất hiện. Hàng loạt cổ phiếu quay đầu tăng giá cuối phiên.

Đà tăng của thị trường chứng khoán được củng cố mạnh mẽ ngay trước thềm phiên ATC. Dòng tiền đổ nhanh vào thị trường khi tín hiệu hồi phục mạnh được phát đi. VnIndex hiện tăng 10 điểm. POW, GVR, PLX hiện đang đứng đầu đà tăng của nhóm VN30.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex chốt ở mức tăng 12 điểm lên 1.313 điểm và đây là mức điểm số cao nhất trong ngày. Cổ phiếu dầu khí và bất động sản đang là 2 nhóm cổ phiếu đáng chú ý khi bứt phá mạnh mẽ.

GVR hôm nay chốt phiên tăng mạnh 5,4% lên 37.400 đồng; POW vẫn là điểm sáng đáng chú ý từ đầu phiên giao dịch với thanh khoản cao và giá tăng gần 5% cuối phiên; KDH, PDR, VIC là 3 cổ phiếu nhóm ngành bất động sản bứt phá hôm nay.

VnIndex bất ngờ quay đầu tăng mạnh 12 điểm - Ảnh 1.

====

Đà hồi phục tiếp tục diễn ra mạnh mẽ phiên chiều. Nhiều cổ phiếu đang đua nhau đổi màu. VnIndex quay đầu tăng 4 điểm.

-----

Từ ngưỡng -14 điểm, VnIndex hồi phục nhanh chóng. Dòng tiền bắt đáy xuất hiện dần đẩy thanh khoản sàn HoSE lên ngưỡng 11.200 tỷ cuối phiên sáng. Tuy rằng, mức thanh khoản này không đột biến nhưng so với mấy phiên gần đây thì dòng tiền bắt đáy đã bắt đầu xuất hiện khi VnIndex thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng và bật hồi phục mạnh.

Hiện thị trường chứng khoán đã cân bằng hơn số mã giảm và tăng. Riêng nhóm VN30 đã xuất hiện 9 mã tăng và 18 mã giảm. POW bất ngờ tăng mạnh sát giá trần kèm thanh khoản hơn 20 triệu cổ phiếu, tạo điểm nhấn đáng chú ý trên thị trường hiện tại. Các mã tiếp theo đang vừa lấy lại được sắc xanh tăng giá phải kể đến MWG, VCB, KDH....

Phía giảm điểm, chúng tôi vẫn nhận thấy sắc đỏ phủ rất nhiều cổ phiếu ngân hàng vốn hóa lớn như HDB, CTG, MBB, ACB, TCB....

=============

Cuối phiên hôm qua, niềm hy vọng của những nhà đầu tư bắt đáy vào cuối tuần trước, đầu tuần này trở nên mong manh hơn. Phiên tăng hôm thứ 4 đã không làm được vai trò tạo lập xu hướng đảo chiều tăng giá khi mà phiên hôm qua đà tăng không được giữ vững và chốt phiên bằng mức giảm bất ngờ 8 điểm.

Theo Chứng khoán Pinetree, hiện tại thị trường chứng khoán vẫn đang chịu nhiều áp lực đối với chiều tăng. Việc khối ngoại trở lại bán ròng 385 tỷ đồng hôm qua sau 2 phiên mua ròng liên tiếp, hay như việc thị trường Châu Á giảm cũng đang là yếu tố tác động đến tâm lý nhà đầu tư.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, mốc 1.300 điểm vốn được nhiều nhà đầu tư xem là mốc hỗ trợ cứng của thị trường. Tuy nhiên, mốc điểm này một lần nữa đang đứng trước thách thức sau phiên giảm điểm hôm qua và lực bán áp đảo sáng nay.

Tại thời điểm 9H21', VnIndex mất 8 điểm và rơi về ngưỡng 1.293 điểm. Như vậy là, mốc điểm hỗ trợ 1.300 điểm đã bị xuyên thủng khá xa. HNX-Index cũng mất gần 3 điểm về 334 điểm.

Thị trường rơi vào trạng thái bên bán chiếm ưu thế khi mà có đến 222 mã trên HoSE đang trong sắc đỏ trong khi chỉ có 70 mã xanh; trên sàn HNX cũng có số lượng mã giảm giá gấp đôi số mã tăng. 

Tại thời điểm 9h50', đà rơi của thị trường chứng khoán tiếp tục. Hàng loạt cổ phiếu đã không thể giữ được trạng thái cân bằng mua-bán mà thị trường đang nghiêng về bên bán. VnIndex hiện mất 14 điểm; HNX-Index mất 3 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện hơn một chút.

Nhà đầu tư cần quan sát kỹ diễn biến thị trường để có hành động phù hợp cho mình. Việc hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu về vùng tài khoản an toàn hơn đã được nhiều nhà đầu tư thực hiện ở các nhịp tăng ngắn vừa rồi nên tạm thời, áp lực call margin trên thị trường không lớn. Tuy vậy, nếu thị trường có thêm một phiên giảm sâu, nhà đầu tư sẽ phải chịu áp lực bán mạnh hơn do khối lượng giao dịch "khủng" phiên kỷ lục hiện vẫn chưa có phiên giải tỏa. Trong trường hợp thị trường hồi phục, thị trường sẽ phải có điểm cổ phiếu ngừng rơi, bên bán chậm tay và bên mua vào cuộc. Quan sát kỹ trong giai đoạn này sẽ giúp nhà đầu tư cảm nhận được xu hướng sắp tới của thị trường và hành động phù hợp.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên