TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chứng khoán phân hóa mạnh, VnIndex giảm nhẹ cuối phiên

Sự hấp dẫn vẫn còn, dòng tiền vẫn nhập cuộc thì mỗi một giai đoạn thị trường điều chỉnh sâu lại tạo ra cơ hội mua với giá rẻ hơn cho nhà đầu tư đặt cược vào chứng khoán.

Kết thúc phiên giao dịch đầy biến động ngày 29/10, VnIndex giảm tiếp gần 2 điểm đưa chỉ số về dưới 920 điểm. Thực tế trong phiên, dòng tiền mạnh bắt đáy đã đẩy rất nhiều cổ phiếu phục hồi sau phiên giảm sâu hôm qua nhưng đà tăng không bền vững bởi tác động từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. 

Lực bán mạnh từ khối ngoại tại MSN của Masan đã đẩy cổ phiếu này có lúc giảm sàn, về ngưỡng 80.000 đồng nhưng sau đó hồi phục đáng kể về ngưỡng 84.000 đồng, giảm 2,3%.

Nhóm VN30 phân hóa khá mạnh mẽ khi có những cổ phiếu đạt mức tăng trên 2% như STB, HDB, SSI nhưng cũng có những cổ phiếu giảm trên 2% như TCB, CTG, MWG, MSN. Nhờ sự phân hóa rõ nét này mà thị trường không bị giảm quá sâu dù áp lực bán hiện hữu ở nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua.

Trong khi thị trường chứng khoán điều chỉnh cục bộ ở nhiều cổ phiếu thì DGW của Digiworld lại tỏ ra khá vững ở nền giá vùng 51.500 đồng. Phiên giao dịch hôm nay, đã có cú dội ngược khi chạm vùng hỗ trợ 51.500 đồng rồi nẩy lên mức 54.400 đồng tương ứng tăng gần 5% và chốt phiên ở ngưỡng 54.000 đồng/cp. DGW là một trong số ít công ty niêm yết đạt mức tăng trưởng cao ngay trong dịch Covid.

================

Cách phiên ATC khoảng 15', VnIndex bất ngờ vuột mất sắc xanh. Chỉ số giảm hơn 5 điểm dưới áp lực bán đè nặng tại cổ phiếu MSN. Hiện, MSN đang giao dịch ở giá sàn, khối ngoại bán ròng hơn 2,3 triệu cổ phiếu.

================

Đầu phiên giao dịch buổi chiều, những nỗi lo thị trường chứng khoán điều chỉnh đã được gạt sang một bên. Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường bắt đáy đẩy nhiều cổ phiếu tăng giá. Nếu như phiên sáng, sắc đỏ phủ thị trường thì phiên giao dịch buổi chiều, màu xanh đã bắt đầu áp đảo. Hiện, tỷ lệ mã tăng/giảm trên HoSE là 205/201 và HNX là 56/67.

==============

Phiên giảm điểm sâu hôm qua là một đòn đau khiến những nhà đầu tư đang say sưa với chiến thắng tỉnh mộng đẹp. Thị trường chứng khoán đã và đang làm những điều thuộc tất lẽ dĩ ngẫu là tăng mạnh sẽ có giảm sâu, mọi cung thăng cũng sẽ cần điểm xuyết bởi những cung trầm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư cần những phiên như thế này để biết rằng dù thị trường chứng khoán hấp dẫn đến thế nào đi chăng nữa thì việc quản trị rủi ro cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Với bối cảnh nền kinh tế hiện tại, chúng tôi cho rằng tiền vào thị trường chứng khoán vẫn nhiều. Giữa các lựa chọn đầu tư, thị trường chứng khoán với khả năng thanh khoản cao, nhanh, tiện lợi sẽ là một mối ưu tiên đáng kể. 

Nói như vậy có nghĩa là, nếu sự hấp dẫn vẫn còn, dòng tiền vẫn nhập cuộc thì mỗi một giai đoạn thị trường điều chỉnh sâu lại tạo ra cơ hội mua với giá rẻ hơn cho nhà đầu tư đặt cược vào chứng khoán. Điều này cũng đã xảy ra ngay phiên hôm nay, khi mà nhiều cổ phiếu đã về mặt bằng giá mới sau phiên giảm sâu hôm qua. 

Khi mở cửa thị trường, VnIndex chịu áp lực của đà giảm hôm qua đã giảm tiếp hơn 4 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy nhập cuộc nhanh đẩy chỉ số hồi phục về tham chiếu và rồi tăng hơn 2 điểm trước khi quay về giá đỏ. Tuy thị trường chứng khoán chưa thực sự xác định rõ xu hướng bởi sự nghi ngờ vẫn tồn tại trên chứng trường sau phiên giảm sâu nhưng sắc xanh le lói của chỉ số VnIndex sáng nay và sự bình ổn từ đầu phiên giao dịch đã phần nào giảm bớt nỗi sợ hãi trên thị trường chứng khoán.

VRE hiện đang hồi phục nhanh sau thông tin lợi nhuận hồi phục khả quan được công bố chiều tối hôm qua. Nhiều cổ phiếu ngân hàng đang lấy lại được sắc xanh tăng giá như HDB, VPB, STB, VCB...

Tại thời điểm 10h, thanh khoản sàn HoSE đã đạt ngưỡng hơn 2.000 tỷ, sàn HNX đạt 180 tỷ. Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc mạnh mẽ cùng nỗi sợ bị bỏ rơi khỏi thị trường chứng khoán đã đẩy giao dịch trên thị trường bình ổn hơn.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên