TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ bầu Kiên chính thức rút khỏi HĐQT VietBank

20-01-2019 - 18:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Vợ bầu Kiên chính thức rút khỏi HĐQT VietBank

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường, ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT ngân hàng đã gửi lời cảm ơn tới vợ chồng "bầu Kiên", nhóm cổ đông sáng lập đã gắn bó 10 năm với VietBank.

Mới đây, Đại hội cổ đông bất thường Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) được tổ chức vào ngày 18/1 đã chính thức thông qua đơn từ nhiệm khỏi vị trí thành viên HĐQT của bà Đặng Ngọc Lan, vợ ông Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên).

Tuy rời khỏi HĐQT ngân hàng, bà Lan vẫn còn nắm giữ gần 15 triệu cổ phần, tương đương 4,6% vốn điều lệ. Bố mẹ bà Lan cũng còn sở hữu 1 triệu cổ phần, tương đương 0,244% vốn điều lệ.

Gia đình bầu Kiên là một trong những cổ đông sáng lập của VietBank và có thời gian gắn bó hơn 10 năm. Tuy nhiên, mới đây nhóm cổ đông này đã lần lượt đăng ký thoái sạch vốn tại ngân hàng này. Bầu Kiên cũng đã không còn là cổ đông của VietBank kể từ ngày 6/1/2019.

Nhóm cổ đông sáng lập hiện còn ở lại ngân hàng là nhóm liên quan đến Tập đoàn Hoa Lâm với người đại diện là ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT VietBank.

Chia sẻ tại cuộc họp ĐHĐCĐ, theo ông Dương Ngọc Hòa, qua 10 năm hoạt động, VietBank đã có các cổ đông gắn bó, tâm huyết trong đó không thể không kể đến gia đình cổ đông ông Nguyễn Đức Kiên và bà Đặng Ngọc lan từ ngày đầu thành lập đến nay, đã hỗ trợ rất nhiều cho VietBank. "VietBank rất cảm ơn và tri ân, ghi nhận sự đóng góp đó", Chủ tịch VietBank nói.

Ông Phạm Kim Hùng – Phó Giám đốc phụ trách NHNN Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng cho rằng với quyết định thông qua việc miễn nhiệm của bà Đặng Ngọc Lan, HĐQT VietBank đã vắng đi một thành viên HĐQT tâm huyết, gắn bó với ngân hàng hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, NHNN mong muốn và tin tưởng bà Lan sẽ còn gắn bó và hỗ trợ cho sự phát triển của VietBank trong thời gian tới.

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên