TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại!

14-03-2019 - 22:37 PM | Sống

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại!

Tuy ba đứa con của gia đình tỷ phú Bill - Melinda Gates sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng vẫn được bố mẹ giáo dục nghiêm khắc chứ không hề lơi lỏng.

Mới đây, trong một cuộc nói chuyện với NYC, bà Melinda Gates cho biết vợ chồng bà luôn dạy các con rằng chọn lựa bạn đời là một quyết định lớn lao nhất trong cuộc đời. Kết hôn còn quan trọng hơn cả việc chọn trường đại học nào hay chọn nghề ra sao để theo đuổi.

Bà cũng chia sẻ thêm nếu quyết định này, lần đầu con chưa chọn đúng, con có thể chọn lại và đừng hốt hoảng hay lo sợ. Sự thực là có rất nhiều người trên thế giới này kết hôn, ly hôn rồi tái hôn. Tất nhiên, câu chuyện tái hôn không hề dễ dàng như việc đổi xe hay tìm một công việc mới. "Vì thế, chúng tôi thường nhắc nhở các con hãy chọn bạn đời thật cẩn thận và khôn ngoan".

Ba đứa con của vợ chồng tỷ phú Mỹ cũng đều đã lớn nên những căn dặn của bố mẹ đều rất thích hợp ở thời điểm này. Jennifer 22 tuổi, Rory 19 tuổi và Phoebe, 16 tuổi tuy sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng vẫn được bố mẹ giáo dục nghiêm khắc chứ không hề lơi lỏng. Thông qua truyền thông, Bill Gates cho biết gia đình ông luôn có những quy định đặc biệt dành cho các con, trong đó đáng chú ý nhất là về vật chất.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại! - Ảnh 1.

Cách giáo dục con cái của các tỷ phú nổi tiếng thế giới luôn khiến cho phần lớn chúng ta cảm thấy tò mò. Một câu hỏi chung là được sinh ra trong một môi trường đầy đủ vật chất thì con cái họ có được dạy dỗ nghiêm khắc hay "đời cha cha làm, đời con con hưởng".

Với gia đình tỷ phú Bill - Melinda Gates, họ thực sự không nuông chiều con cái cho dù danh tiếng của bố mẹ có lớn tầm cỡ nào trên thế giới. Tỷ phú người Mỹ từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng vợ chồng ông thống nhất với con cái đến 13 tuổi, các con mới được tự do sử dụng điện thoại di động.

Sở hữu tài sản kếch xù trị giá khoảng 90 tỷ USD nhưng cũng không có nghĩa Bill và Melinda Gates sẽ dành toàn bộ cho con cái. Họ đều đã cam kết trao tặng hết 95% tài sản khổng lồ của mình cho quỹ từ thiện do họ sáng lập. Hai vợ chồng Gates đều tâm niệm rằng sống là phải biết chia sẻ nên họ thường xuyên đi làm tình nguyện.

Vợ chồng ông cũng dạy các con mình phải biết chia sẻ với mọi người xung quanh. Bà Melinda từng cho biết, 3 đứa trẻ đã tiết kiệm 1/3 tiền tiêu vặt để lập một quỹ từ thiện. Hai vợ chồng khuyến khích con bằng cách đóng góp số tiền gấp đôi số tiền các con tiết kiệm được.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại! - Ảnh 2.

Bill Gates cho biết ông đã rất may mắn khi gây dựng được một sự nghiệp mà ông thực sự đam mê. Ông cũng hi vọng con cái ông làm được điều đó. Ông sẽ giúp con tìm ra đam mê bằng cách cho các con thử những thứ khác nhau. Ông không ép các con phải làm theo những gì cha mẹ muốn, Bill Gates luôn khuyến khích các con đam mê và làm theo những gì các con yêu thích nhất.

Ba người con của gia đình tỷ phú Mỹ đều học tại Lakeside, trường tư thục xuất sắc tại Seattle. Đây cũng là nơi ông học tập trước khi trúng tuyển vào Harvard. Bill Gates tin rằng thứ tốt nhất cho con chính là một nền tảng giáo dục tốt. Ông muốn con cái hiểu rằng chỉ có làm việc bằng chính khả năng của bản thân mới có ý nghĩa và quan trọng.


Theo P.V (Tổng hợp)

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên