TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ ngỏ ý xin chồng cho về nhà mẹ đẻ ăn Tết, thăm bố bị tai biến, nhưng nhận lại là câu cấm cản đầy uất nghẹn "về thì đi luôn đừng quay lại”

05-02-2021 - 12:11 PM | Sống

Chuyện lấy chồng thì phải theo nhà chồng tưởng như chỉ là câu nói ứng với những quan niệm xưa cũ, nhưng một cô gái đã phải chịu đắng cay khi 5 năm lấy chồng không được về nhà mẹ đẻ ăn Tết tới 1 lần.

Cả năm bận rộn với công việc và cuộc sống gia đình khiến các chị em chẳng có mấy thời gian về với gia đình. Những ngày cận Tết dẫu "thuyền theo lái, gái theo chồng" nhưng trong tâm trí của bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn vừa ăn Tết nhà chồng nhưng cũng muốn có những ngày đầu năm bên nhà mẹ đẻ, không những là giây phút vui vầy mà để thể hiện đạo hiếu làm con.

Thế nhưng lấy chồng xa nhà cả vài trăm cây số, lại thêm ông chồng có tính gia trưởng chắc chắn sẽ khiến vợ muốn về nhà mẹ đẻ cũng là một thử thách.

Vợ ngỏ ý xin chồng cho về nhà mẹ đẻ ăn Tết, thăm bố bị tai biến, nhưng nhận lại là câu cấm cản đầy uất nghẹn về thì đi luôn đừng quay lại” - Ảnh 1.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ tâm sự của một nàng dâu lấy chồng được 5 năm và đã có một cô con gái, thế nhưng sau khi lập gia đình năm nào người phụ nữ ấy cũng khăn gói về nhà chồng từ 20 tháng Chạp.

Nhưng năm nay cô gái muốn về nhà mẹ đẻ, phần vì nhớ bố mẹ vì hiếm muốn chỉ đẻ được một người con, sau là để thăm bố sau 2 năm tai biến mà con không thể về. Tưởng rằng những mong muốn ấy là chính đáng, gia đình nhà chồng cũng phần nào thông cảm cho hoàn cảnh, nhưng người chồng sau khi nghe xong mong muốn khi lại buồng lời cay nghiệt "về thì đi luôn đừng quay lại”.

"Rồi tôi quyết tâm ăn Tết nhà ngoại cho cháu về thăm ông 1 lần. 18 âm tôi và con đã ở bên nhà, nhìn thấy con gái lâu ngày không về, mẹ tôi mừng lắm nhưng vẫn không quên hỏi tôi là đã hỏi ý kiến chồng chưa?

Tôi nói dối là rồi, mẹ chồng nghe tin tôi về ngoại kêu tôi láo, thái độ và cũng không nghĩ tôi dám đi như vậy. Rồi chồng thì nhắn tin như này. Nhìn bố ốm mà tôi chạnh lòng cho bố mẹ. Con gái là con người ta thôi mọi người ạ", cô gái chia sẻ

Vợ ngỏ ý xin chồng cho về nhà mẹ đẻ ăn Tết, thăm bố bị tai biến, nhưng nhận lại là câu cấm cản đầy uất nghẹn về thì đi luôn đừng quay lại” - Ảnh 2.

Dòng tin nhắn của người chồng sau khi biết vợ bỏ về nhà ngoại ăn Tết.

Bài viết ngay lập tức vấp phải nhiều lời tranh cãi, khi việc cấm cản như vậy khiến người phụ nữ khi làm dâu về nhà chồng cũng cảm thấy mất tự do. Còn với những gia đình sống xa quê như cô gái trên bày tỏ câu chuyện về nhà ai ăn Tết cũng đã từng làm họ nhiều cãi vã, mâu thuẫn.

Nhưng rồi cách giải quyết tốt nhất là mỗi năm ăn Tết một nhà, hoặc nếu có điều kiện di chuyển bằng ô tô cá nhân thì có thể dành ngày mùng 1 và mùng 2 Tết ở nhà chồng, rồi những ngày còn lại cả gia đình về vui Tết cùng nhà ngoại.

Theo Haley

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên