MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vợ Nguyễn Xuân Sơn xin khắc phục hậu quả để chồng được sống dù trong cảnh tù tội

24-04-2018 - 10:21 AM | Tài chính - ngân hàng

HĐXX cho biết tấm lòng của bà Thanh Xuân vợ ông Sơn, của bố mẹ già của ông Sơn là sẵn sàng hi sinh để Sơn thoát khỏi án tử hình. Nhưng câu chuyện đặt ra là, tiền này liệu có đủ để khắc phục 3/4 theo quy định không...

Tiếp tục phiên tòa sáng 24/4, sau khi 2 công ty là VNT và OceanGroup cùng với bà Tuyết Mai có đơn kháng cáo và được HĐXX hỏi xong, tòa mời vợ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn lên để hỏi.

Vợ ông Nguyễn Xuân Sơn là bà Võ Thị Thanh Xuân cho biết bà đề nghị dùng tài sản của bố mẹ đẻ, của cá nhân bà để bồi thường cho ông Sơn không bị tội tử hình. 

Vợ ông Sơn nói, qua các phiên xét xử cũng như thông tin về tư pháp gần đây, bà có niềm tin HĐXX sẽ xem xét thấu đáo các nội dung, đặc biệt là chồng của bà có phải tham ô hay không, và các khoản tiền mà chồng bà phải trả là trả về cho cổ đông hay cho ngân hàng.

Vợ ông Sơn cũng nói, nếu rơi vào hoàn cảnh éo le thì xin dùng một phần tài sản để bồi thường. Nếu tòa vẫn tuyên chồng bà tử hình, thì theo quy định mới bà xin được bồi thường để chồng bà được sống dù trong cảnh tù tội. Còn một phần tài sản thì xin được giữ lại để có nơi ăn ở và nuôi cha mẹ già (bà Xuân vừa nói vừa khóc).

Theo HĐXX, vợ và cha mẹ bị cáo có đơn xin giảm nhẹ án cho bị cáo và khắc phục tài sản. HĐXX không khuyên là nên hay không nên, mà theo luật khắc phục hậu quả là điều kiện giảm nhẹ án. Nhất là tội tham ô nếu khắc phục 3/4 mức tiền tham ô thì được giảm tử hình xuống chung thân. Thẩm quyền ở giai đoạn nào thì quyết định cũng tùy thuộc vào giai đoạn đó, nếu đang xét xử thì HĐXX xem xét, xét xử rồi thì Chủ tịch nước xem xét.

"HĐXX biết tấm lòng của bà Thanh Xuân vợ ông Sơn, biết hoàn cảnh gia đình, của bố mẹ già của ông Sơn là sẵn sàng hi sinh để Sơn thoát khỏi án tử hình. Câu chuyện đặt ra là, tiền này liệu có đủ để khắc phục 3/4 theo quy định không, có làm được không khi cơ quan điều tra đang phong tỏa số tài sản rất lớn của bị cáo, mà trong đó có cả liên quan đến bà hay không" – chủ tọa Ngô Hồng Phúc nói và cho biết sẽ hỏi thêm bà Xuân sau khi bà trấn tĩnh.

Nhóm PV

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên