TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ và con Donald Trump sẽ không dọn vào Nhà Trắng sau khi ông nhậm chức

21-11-2016 - 09:03 AM | Tài chính quốc tế

Vợ và con Donald Trump sẽ không dọn vào Nhà Trắng sau khi ông nhậm chức

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ phải ở một mình tại Nhà Trắng trong khoảng 7 tháng. Vợ Melania và cậu con trai út Barron sẽ không chuyển tới nhà mới vì đang dở chương trình học.

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump cho biết vợ và con trai sẽ sống ở tháp Trump sau thời điểm ông nhậm chức ngày 20/1/2017. Cậu út Barron và đệ nhất phu nhân Melania sẽ chuyển tới sống cùng “tổng thống Trump” vào tháng 6 cùng năm. Hiện tại, Barron đang theo học ở ngôi trường dành cho con nhà giàu với mức học phí lên tới 44.120 USD/năm.

Theo ông Trump, Barron và mẹ sẽ tới Washington D.C khi cần thiết. Tuy nhiên, trong quãng thời gian đó, ông Trump sẽ thường xuyên lui tới căn hộ yêu thích, kéo theo các hoạt động an ninh hao người, tốn của và gây nhiều phiền phúc cho những người xung quanh. Tuy nhiên, người dân New York sẽ phải quen dần với sự hiện diện của cảnh sát vũ trang, đóng cửa đường và bị khám xét.

Hiện tại, tháp Trump đang được bảo vệ tối đa nhằm đảm bảo an toàn cho tổng thống mới đắc cử. Tuy nhiên, nó cũng gây ra hàng loạt vấn đề với giao thông khu vực Manhattan của thành phố New York. Nhiều người lo ngại tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bà Melania và cậu Barron tiếp tục ở lại căn hộ áp mái dát vàng này.


An ninh được tăng cường bên ngoài tháp Trump. Ảnh: AP

An ninh được tăng cường bên ngoài tháp Trump. Ảnh: AP

Trước đó, giới chức cảnh sát New York và lực lượng mật vụ cũng lên tiếng khẳng định đảm bảo an ninh cho Tháp Trump, nơi ở của tổng thống mới đắc cử Donald Trump, là thách thức lớn chưa từng có. Là điểm đến quen thuộc của giới doanh nhân trên toàn thế giới cùng hàng loạt cửa hàng, trung tâm thương mại, lượng người tới tháp Trump mỗi ngày là rất lớn.

Trong khi đó, giới kinh doanh quanh khu vực tháp Trump cũng đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ việc tăng cường an ninh trong khu vực. Việc buộc người dân tránh xa khu vực nhạy cảm trong bối cảnh người Mỹ chi tiêu nhiều cho các kỳ nghỉ lễ khiến các doanh nghiệp thất thu nghiêm trọng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail

Trở lên trên