TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Với bộ gõ chuông tinh xảo tiếng nhà thờ, liệu đây có phải cỗ máy thời gian phức tạp nhất mà "ông lớn làng thời trang" Louis Vuitton dành cho giới mộ điệu?

04-03-2019 - 23:00 PM | Sống

Với bộ gõ chuông tinh xảo tiếng nhà thờ, liệu đây có phải cỗ máy thời gian phức tạp nhất mà "ông lớn làng thời trang" Louis Vuitton dành cho giới mộ điệu?

Đây là lần đầu tiên thương hiệu cao cấp LV giới thiệu đến giới mộ điệu một bộ Minute Repeater tinh xảo với tiếng chuông nhà thờ âm vang, sâu lắng.

Louis Vuitton là nhà mốt nổi tiếng đến từ Pháp, được biết đến là ông hoàng của ngành thời trang xa xỉ và là biểu tượng của giới thượng lưu tại Pháp, nổi tiếng khắp thế giới với logo bằng chữ graffiti LV đặc trưng.

Vào năm 2002, thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp Louis Vuitton quyết định "lấn sân" sang mảng chế tạo đồng hồ cao cấp.

Đầu tư vào lĩnh vực mới không phải là điều dễ dàng, ngay cả với một thương hiệu đã có chỗ đứng. Để đảm bảo cho hướng đi thuận lợi, Louis Vuitton đã mua lại La Fabrique du Temps. Công ty Thụy Sỹ này, do bộ đôi Michelangelas Navas và Enrico Barbasini lãnh đạo, đã nổi tiếng về phương pháp tiếp cận tiên phong của nó đối với các biến chứng, các giải pháp táo bạo nhưng trực quan và các mã thiết kế đương đại.

Trước khi sáng lập thương hiệu đồng hồ của riêng mình, bộ đôi này đã công tác với nhiều nghệ nhân huyền thoại trong trong giới chế tác cỗ máy thời gian. Vào những năm 1990, Michael Navas đã dành vài năm làm việc cho nghệ nhân nổi tiếng Gerald Genta và đạt đến đỉnh cao của việc tạo ra những chiếc đồng hồ siêu phức tạp. Sau một thời gian thành công tại thương hiệu đồng hồ Patek Philippe, anh tiếp tục chuyển đến hãng Franck Muller - nơi anh đã góp công sức không hề nhỏ để cho ra đời chiếc đồng hồ Crazy Hours "cuồng loạn" nhất mà hãng đã tạo ra.

Với bề dày kinh nghiệm của bộ đôi trong việc chế tác những chiếc đồng hồ phức tạp, không khó để lý giải việc thương hiệu LV sở hữu hàng loạt siêu phẩm sau khi mua lại hãng La Fabrique du Temps.

Với bộ gõ chuông tinh xảo tiếng nhà thờ, liệu đây có phải cỗ máy thời gian phức tạp nhất mà ông lớn làng thời trang Louis Vuitton dành cho giới mộ điệu? - Ảnh 1.

Năm nay, kiệt tác mới nhất của Louis Vuitton mang tên Voyager Minute Repeater Flying Tourbillon, được ra mắt tại thị trấn Courchevel của Pháp trong buổi triển lãm quốc tế SIHH, đã thể hiện hoàn hảo tài năng của bộ đôi trong việc cho ra đời những cỗ máy đếm thời gian siêu phức tạp.

Chiếc đồng hồ Voyager Minute Repeater Flying Tourbillon của "ông lớn" LV là sự hội tụ hai chức năng cực kỳ phức tạp đó là Minute Repeater và Flying Tourbillon, được đặt trong một chiếc "lồng" có kích thước 42 mm x 9,7 mm.

Với bộ gõ chuông tinh xảo tiếng nhà thờ, liệu đây có phải cỗ máy thời gian phức tạp nhất mà ông lớn làng thời trang Louis Vuitton dành cho giới mộ điệu? - Ảnh 2.

Minute Repeater là chức năng bộ gõ chuông cực kỳ cao cấp giúp đồng hồ có khả năng kêu vang thời gian, thường được kích hoạt bằng cách ấn nút, trượt hoặc cần gạt ở mặt bên của đồng hồ. Được chế tác bởi một mê cung phức tạp máy cơ, bộ gõ chuông kêu vang lên những âm thanh du dương rất đẹp để báo hiệu giờ (âm thấp); phần tư giờ (âm cao và thấp); và báo giờ lẫn phút (âm cao). Công việc xây dựng bộ gõ chuông chỉ tồn tại trong những mẫu đồng hồ đắt tiền nhất trên thị trường và cũng là một trong những chức năng hiếm hoi. Chúng thường được thực hiện với số lượng hạn chế và chỉ được chế tác bởi những thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu.

Trong khi đó, bộ máy Tourbillon có nhiệm vụ loại bỏ tác dụng của trọng lực trái đất lên bộ phận bánh lắc lò xo bằng cách giữ cho chúng luôn ở phương thẳng đứng, từ đó mang lại sự chính xác tuyệt đối cho chiếc đồng hồ. Đặc biệt, vì được sản xuất bởi ông hoàng trong làng thời trang nên kiểu Flying Tourbillon chỉ sử dụng 1 cầu đỡ duy nhất để hỗ trợ bánh lắc lò xo ở một phía, giúp cho thiết kế đồng hồ trở nên sang trọng, tinh tế hơn.

Chiếc đồng hồ xa xỉ này được làm bằng vàng trắng 18 cara, được làm từ 345 bộ phận nhỏ và có thể cung cấp 100 giờ dự trữ năng lượng.

Với bộ gõ chuông tinh xảo tiếng nhà thờ, liệu đây có phải cỗ máy thời gian phức tạp nhất mà ông lớn làng thời trang Louis Vuitton dành cho giới mộ điệu? - Ảnh 3.

Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ đó là chức năng Minute Repeater, sử dụng hai chiêng và hai búa để báo giờ, phần tư giờ và giờ và phút. Cơ chế này được vận hành thông qua bộ kích hoạt được đặt ở vị trí 8 giờ ở mặt bên của đồng hồ. Đây là lần đầu tiên thương hiệu cao cấp LV giới thiệu đến giới mộ điệu một bộ Minute Repeater tinh xảo với tiếng chuông nhà thờ âm vang, sâu lắng.

Mặc dù không bị giới hạn phiên bản sản xuất, nhưng mỗi chiếc đồng hồ tạo ra sẽ được đánh số riêng biệt. Để sở hữu kiệt tác đầy tính nghệ thuật này, khách hàng sẽ phải chi tới 295.000 USD (6,5 tỷ đồng).

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/Luxury Launches

Trở lên trên