TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Với hội nhập, Nam Long đã sẵn sàng cất cánh

07-12-2017 - 11:00 AM | Tin tức dự án

Với hội nhập, Nam Long đã sẵn sàng cất cánh

Hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG). Tuy nhiên, để trở thành đối tác của các nhà đầu tư quốc tế đáng mơ ước đối với một nhà phát triển Bất động sản Việt Nam không dễ dàng. Đâu là điều khiến Nam Long “ghi điểm” với các nhà đầu tư ngoại?

Tầm nhìn, chiến lược đúng đắn và dài hạn

Các nhà đầu tư ngoại đánh ra rất cao tầm nhìn và chiến lược Tập đoàn. Ông Chad Ryan Ovel (ảnh trên), đến từ quỹ đầu tư Mekong Capital - thành viên HĐQT độc lập của Nam Long nhận xét: “Tôi đánh giá cao chiến lược kinh doanh của NLG. Tập đoàn chỉ tập trung duy nhất vào thứ mà họ làm tốt nhất trong 25 năm là Bất động sản, không đầu tư dàn trải, đa ngành. Điều này giúp NLG dành toàn bộ nguồn lực để phát triển sản phẩm, hoàn thiện dịch vụ phục vụ cộng đồng khu dân cư của mình”.

Trong phát triển sản phẩm, NLG cũng thể hiện chiến lược tập trung ổn định. Sở hữu chuỗi giá trị gia tăng BĐS phát triển dự án từ sơ khai đến hoàn chỉnh, Nam Long rất tập trung vào mảng phát triển nhà ở “vừa túi tiền” (affordable housing) với hai dòng sản phẩm căn hộ EHome (dưới 1 tỷ) và Flora (từ 1,5 tỷ) phục vụ đại đa số người dân.

Với phân khúc cao cấp nhà phố/biệt thự/villa Valora (chiếm hơn 50% cơ cấu doanh thu và lợi nhuận tập đoàn), Nam Long góp vốn bằng quỹ đất hoặc đầu tư tài chính; phần phát triển dự án dành cho đối tác có thế mạnh hơn đảm trách. Cách làm này giúp Nam Long tập trung nguồn lực tốt hơn đồng thời cũng phân tán được rủi ro phát sinh.

Ban lãnh đạo nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế

Nam Long sở hữu dàn lãnh đạo ngoại từng giữ những vị trí cực kỳ quan trọng tại các quỹ đầu tư, tập đoàn BĐS quốc tế. Điển hình như Mr.Chad Ryan Ovel, Mr.Yang Tony Ngo, Mr.Lai Voon Hon, Mr.Nghian Siew Song…và Tổng Giám Đốc Steven Chu. Kinh nghiệm phát triển quốc tế của họ kết hợp cùng bộ máy lãnh đạo Việt Nam với hơn 20 năm trải nghiệm BĐS trong nước, trong đó có chủ tịch Nguyễn Xuân Quang- phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, giúp Nam Long gặt hái nhiều thành tựu.

Ông Yang Tony Ngo – Thành viên HĐQT độc lập tại NLG.
Ông Yang Tony Ngo – Thành viên HĐQT độc lập tại NLG.

Chia sẻ về công việc của một thành viên HĐQT độc lập tại NLG, ông Yang Tony Ngo cho biết, “Chúng tôi thường xuyên có những cuộc tranh luận khá gay gắt với các thành viên HĐQT còn lại. Tuy nhiên, những cuộc tranh luận này đều dựa trên tinh thần xây dựng nhằm xác định ra những bước đi đúng đắn nhất cho doanh nghiệp. Theo tôi, đó là dấu hiệu của một HĐQT chuyên nghiệp và minh bạch. Có lẽ NLG là một trong số ít doanh nghiệp có các thành viên HĐQT xuất sắc nhất hiện nay”.

Khả năng triển khai và quản lý dự án chuyên nghiệp

Năm 2014, hai nhà đầu tư Nhật Bản có kinh nghiệm phát triển trên 100 năm là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad “để mắt” đến thị trường Việt Nam. Do chưa có kinh nghiệm về BĐS tại Việt Nam nên tiêu chí chọn đối tác là những doanh nghiệp có chính sách kinh doanh tương đồng, nhiều kinh nghiệm tại địa phương.

Nhận xét về khả năng triển khai dự án của Nam Long, đại diện Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad chia sẻ: “Bên cạnh thế mạnh về tài chính, NLG luôn thể hiện tính chuyên nghiệp khi thực hiện đúng cam kết về khối lượng thi công và thời gian bàn giao đối với khách hàng. Đặc biệt, NLG luôn tuân thủ các tiêu chí về quản trị quốc tế đối với các công ty liên doanh dựa trên hệ thống quản lý được xây dựng khá bài bản”.

Đây cũng là yếu tố khiến hai đối tác này tiếp tục hợp tác với NLG với quy mô và mức độ đầu tư ngày một cao hơn: Flora Anh Đào 1hecta, Fuji Residence 5 hecta, Kikyo Residence 5 hecta và gần đầy nhất là dự án đầy tham vọng Mizuki Park 26 hecta với tổng vốn đầu tư 351 triệu đô.

Không ngừng hoàn thiện

Tuần qua, NLG lại chính thức công bố thêm một đối tác chiến lược quốc tế mới là Anabuki Housing Service, một trong những công ty quản lý BĐS hàng đầu Nhật Bản. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Nhật Bản với điện chúc mừng sự hợp tác từ Thủ tướng Shinzo Abe, cũng như sự tham gia của Tổng lãnh sự Nhật Bản Ông Kuwa Ue.

Ông Trương Trí Nhân (Chủ tịch Cty CP Dịch vụ Nam Long) và Ông Shingu Akihiro (Tổng giám đốc tập đoàn Anabuki Housing) bắt tay sau khi thực hiện việc kí kết hợp tác giữa hai bên.
Ông Trương Trí Nhân (Chủ tịch Cty CP Dịch vụ Nam Long) và Ông Shingu Akihiro (Tổng giám đốc tập đoàn Anabuki Housing) bắt tay sau khi thực hiện việc kí kết hợp tác giữa hai bên.

Ông Steven Chu – TGĐ tập đoàn Nam Long cho biết: “Việc hợp tác này sẽ giúp NLG củng cố mắt xích cuối cùng trong chuỗi giá trị BĐS với 15 Công ty thành viên. Nam Long luôn không ngừng cải tiến các khâu trong chuỗi phát triển nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai”.

Như vậy, từ Quản trị, Đầu tư, Phát triển dự án và đến nay là Hậu mãi - dịch vụ đều đã có sự tham gia của các đối tác quốc tế để nâng cao chuẩn mực. Đây có thể xem là thời điểm lý tưởng nhất để Con Rồng phương Nam cất cánh.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên