TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VSH thỏa thuận gần 50 triệu cổ phiếu, VnIndex lùi về mốc 660 điểm

VSH thỏa thuận gần 50 triệu cổ phiếu, VnIndex lùi về mốc 660 điểm

Cổ phiếu HQC của địa ốc Hoàng Quân tiếp tục chịu áp lực bán mạnh từ nhà đầu tư. Hiện tại, HQC giảm sàn xuống 3.550 đồng và dư bán sàn gần 50 triệu cổ phiếu.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 4,78 điểm (0,72%) xuống 660,36 điểm; Hnx-Index giảm 0,71 điểm (0,87%) xuống 80,47 điểm. Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, VCB, GAS, FPT, ROS…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng tiêu cực tới diễn biến thị trường chung.

Trong buổi sáng nay, cổ phiếu VSH gây chú ý với giao dịch thỏa thuận gần 50 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 797 tỷ đồng. Khối lượng thỏa thuận bằng với lượng SCIC đăng ký bán và nhiều khả năng tổ chức này đã thoái vốn thành công.

Cổ phiếu HQC của địa ốc Hoàng Quân tiếp tục chịu áp lực bán mạnh từ nhà đầu tư. Hiện tại, HQC giảm sàn xuống 3.550đ và dư bán sàn gần 50 triệu cổ phiếu. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu.

Nhìn chung, diễn biến thị trường trong buổi sáng nay khá ảm đạm. Dòng tiền chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu thép HPG, NKG, TIS, TLH, VGS… và cổ phiếu bia SMB, WSB, BSP, HAT…


Thị trường khởi đầu tuần mới với những diễn biến tương đối trầm lắng, điều này cũng không quá khó hiểu khi áp lực bán ròng của khối ngoại thời gian qua là khá mạnh. Ngoài ra, những biến động chính trị của một số quốc gia như Ý, Newzealand cũng khiến giao dịch trở nên thận trọng hơn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 1,49 điểm (0,22%) xuống 663,65 điểm; Hnx-Index giảm 0,03 điểm (0,04%) xuống 81,14 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với 38 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 650 tỷ đồng.

SBT có giao dịch thỏa thuận khá đáng chú ý với 3,83 triệu cổ phiếu, tương ứng 93,73 tỷ đồng. Hiện tại, SBT đang giảm nhẹ 200đ.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch khá trái chiều với HPG, MSN, FPT, VIC… tăng điểm, trong khi HSG, VCB, GAS, ROS, CTD… đồng loạt giảm điểm. Các cổ phiếu dầu khí sau những phiên tăng mạnh vừa qua đã chững lại và chủ yếu giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Trong khi đó, các cổ phiếu thép thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như HPG, TLH, VGS, TIS…

Hiện tại, nhóm cổ phiếu bia, tiêu biểu là WSB, SMB, BSP đang tăng điểm khá mạnh. Ngày mai, cổ phiếu Sabeco sẽ chính thức giao dịch trên HoSE và yếu tố này đã thúc đẩy sự bứt phá của nhóm cổ phiếu bia.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên