TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Công an TP Nha Trang vào cuộc xác minh

04-05-2022 - 18:10 PM | Thị trường

Lãnh đạo Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh thông tin xoay quanh vụ "22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng" tại quán C.S.

Những ngày gần đây, sự việc 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng ở Nha Trang gây xôn xao mạng xã hội. Liên quan đến sự việc ồn ào nói trên, ngày 4/5, trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, Đại tá Trần Văn Giang, Trưởng Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, xác nhận cơ quan này đang thụ lý vụ việc đoàn khách tố quán hải sản C.S "chặt chém".

Đại tá Giang cho biết đây là thông tin xảy ra trên môi trường không gian mạng. Vì vậy, Công an thành phố đang trong quá trình xác minh vụ việc theo quy định.

"Thông tin này xảy ra trên môi trường không gian mạng, vì vậy chúng tôi đang xác minh theo quy định. Chúng tôi sẽ cung cấp khi có thông tin cụ thể", Đại tá Giang cho biết.

Vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Công an TP Nha Trang vào cuộc xác minh - Ảnh 1.

Hóa đơn ăn hải sản và nước uống với số tiền trên 42 triệu đồng gây tranh cãi

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn thông tin của tài khoản Facebook H.Đ.L. nói về việc bị "chặt chém" khi 14 người ăn hải sản ở một quán ăn tại TP Nha Trang hết 42,5 triệu đồng.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, sau khi nắm được vụ việc, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã đến tiến hành kiểm tra quán C.S. Qua kiểm tra xác định không có việc "chặt chém" như trên mạng xã hội chia sẻ. Theo đoàn kiểm tra, đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở.

Qua camera cũng xác định, vì gọi quá nhiều thức ăn nên lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về.

Trong một diễn biến khác, sau khi bị tố "chặt chém" trên mạng xã hội, đại diện quán C.S. đã chuyển hoàn lại cho ông Đ.X.M. 12 triệu đồng (30% tổng hóa đơn thanh toán).

Đến ngày 1/5, ông Đ.X.M. trao đổi với phóng viên Dân trí và cho rằng những thông tin của đoàn kiểm tra là chưa chính xác.

Ông M. nói bản thân bị taxi cố tình đưa quán C.S. thay vì quán T.S.2 như đã yêu cầu. Bên cạnh đó, các món ăn dọn lên bàn thực tế ít hơn trong hóa đơn, quán cũng không có niêm yết giá ở menu và các bể để ốc, tôm, mực.

Vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Công an TP Nha Trang vào cuộc xác minh - Ảnh 2.

Quán C.S. - nơi đoàn khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng

Trong khi đó, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) - lại khẳng định thông tin của đoàn kiểm tra liên ngành là hoàn toàn chính xác.

"Kiểm tra xác định đoàn ăn 38kg hải sản mà có giá 42 triệu đồng thì không có gì đắt cả" - ông Liêm nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, sẽ đề nghị công an vào cuộc kiểm tra thông tin mà ông M. đã phản hồi.

Đến ngày 3/5, ông Đ.X.M. nói "muốn Công an vào cuộc và sẵn sàng đối chất với các bên để làm rõ vấn đề". Ông M. cũng khẳng định thêm một lần nữa rằng từ việc taxi tự đưa đến quán C.S. thay vì một quán khác do ông yêu cầu đến việc gọi món, đưa món ra và tính tiền đều "có vấn đề".

Ông M. cũng cho rằng bản thân đã tìm hiểu kỹ và hỏi lại anh em, thực tế món tôm hùm hôm đó chỉ dọn lên 2 con thì không thể có việc tính tiền 5,8kg được. Bên cạnh đó, khi hỏi giá tôm hùm nhân viên báo 1.800.000 đồng/2kg, bạn ông M. đã hỏi lại là 900.000 đồng/kg phải không? thì nhân viên gật đầu.

Ông M. cho biết thêm, trong ngày 3/5, người bạn của ông đã vào Nha Trang để làm việc với cơ quan chức năng và sẵn sàng làm rõ câu chuyện.

https://kenh14.vn/vu-22-nguoi-an-hai-san-het-42-trieu-dong-cong-an-tp-nha-trang-vao-cuoc-xac-minh-20220504150128085.chn

Theo PV

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên