TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ ám sát Kennedy: Hung thủ được hỗ trợ bởi chứng bệnh mãn tính của tổng thống

24-11-2017 - 10:14 AM | Tài chính quốc tế

Vụ ám sát Kennedy: Hung thủ được hỗ trợ bởi chứng bệnh mãn tính của tổng thống

Không còn là tin đồn, người ta đã chính thức thừa nhận chiếc đai lưng khiến Tổng thống Mỹ John F.Kennedy không thể cúi xuống ẩn nấp sau khi trúng viên đạn đầu tiên, dẫn đến việc thiệt mạng vì trúng viên đạn thứ hai.

Không lâu sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định giải mật hồ sơ vụ ám sát Tổng thống Kennedy, báo cáo y khoa chính thức vừa chỉ ra “kẻ đồng phạm” trong vụ ám sát vị tổng thống nổi danh của nước Mỹ. Theo đó, viên đạn đầu tiên mà kẻ sát nhân bắn vào người ông Kennedy hôm 22/11/1963 không dẫn tới cái chết của ông chủ Nhà Trắng đoản mệnh. Viên thứ hai bắn vào đầu mới là phát đạn chí mạng khiến ông Kennedy thiệt mạng.

Tuy nhiên, kẻ sát nhân Lee Harvey Oswald có lẽ sẽ không có cơ hội bắn viên đạn thứ hai nếu không có được hỗ trợ bởi một đồng minh ngoài sức tưởng tượng – chứng đau lưng mãn tính của Tổng thống xấu số. Trải qua 4 cuộc phẫu thuật “không thành công”, chứng đau lưng của ông Kennedy, vốn bắt nguồn từ những ngày chơi bóng ở Đại học Harvad, vẫn dai dẳng theo ông vào Nhà Trắng.

Trong chuyến đi định mệnh, vị Tổng thống đeo chiếc đai lưng để giúp ông đứng thẳng và hạn chế những đau đớn. Việc bó chặt phần lưng khiến ông khó có thể cúi xuống. Chính vì thế, khi trúng viên đạn đầu tiên, vị tổng thống không thể nằm xuống sàn xe để ẩn nấp. Khả năng cúi bị hạn chế khiến kẻ sát nhân có tầm bắn để thực hiện phát súng chí mạng thứ hai.

Giả thuyết này đã từng được đưa ra trong quá khứ nhưng đâu là lần đầu tiên một tạp chí khoa học như Journal of Neurosurgery nói về vấn đề này. Trong bài báo được công bố gần thời điểm kỷ niệm 54 năm ngày mất của vị tổng thống quá cố, việc sử dụng giá đỡ lưng đã được xác định là “kẻ đồng lõa” trong vụ ám sát vị tổng thống trẻ nhất lịch sử nước Mỹ ở thời điểm ông lên nhậm chức.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên