TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ bổ nhiệm cán bộ 'siêu tốc': Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ nói gì?

14-12-2016 - 11:23 AM | Xã hội

Vụ bổ nhiệm cán bộ 'siêu tốc': Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ nói gì?
Ông Vũ Minh Hoàng (trái).

Ông Nguyễn Hoàng Ba - Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ có cuộc trao đổi với chúng tôi vào cuối ngày hôm qua.

Trước đó, ngày 12/12, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết đã thành lập Tổ kiểm tra rà soát công tác tuyển dụng, bổ nhiệm tại cơ quan này từ 1/1/2014 đến nay, trong đó tập trung đặc biệt làm rõ việc tuyển dụng, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng. Việc kiểm tra diễn ra trong vòng 10 ngày.

Gốc sai thì ngọn sai luôn

Thưa ông, trường hợp Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và các cơ quan chức năng phát hiện việc tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh Phó vụ trưởng đối với ông Vũ Minh Hoàng không đúng quy trình thì UBND TP Cần Thơ, nơi tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng vào vị trí Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (gọi tắt: CPA), sẽ xử lý thế nào?

Gốc sai thì ngọn cũng sai luôn. Trường hợp Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và các cơ quan chức năng phát hiện việc tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh Phó vụ trưởng không đúng quy trình và rút quyết định bổ nhiệm chức danh Phó vụ trưởng đối với ông Vũ Minh Hoàng thì UBND TP Cần Thơ hiển nhiên sẽ rút quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc CPA đối với ông Vũ Minh Hoàng.

Về hồ sơ Đảng của Vũ Minh Hoàng hiện nay được cho là thiếu rõ ràng, nhất quán. Khi tiếp nhận Vũ Minh Hoàng từ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ về công tác tại Trung tâm PCA, Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ có tiến hành kiểm tra, quản lý hồ sơ Đảng của Vũ Minh Hoàng.

Vũ Minh Hoàng thuộc đối tượng thu hút nhân tài, Hoàng có năng lực nên chúng tôi tiếp nhận Hoàng để phục vụ công tác xúc tiến thương mại - đầu tư cho thành phố và không quản lý về hồ sơ Đảng của Hoàng. Việc này (Hồ sơ Đảng - PV) do Đảng ủy khối quản lý. Tuy nhiên khi chuyển về công tác tại cơ quan thuộc thành phố Cần Thơ, Hoàng có khai được kết nạp ngày 3/8/2014 tại Đảng ủy Trung Quốc, khi Hoàng còn học tại Trung Quốc.

Một cán bộ cấp Phó vụ trưởng và tương đương Phó giám đốc Sở nhưng Sở Nội vụ lại không quan tâm đến hồ sơ Đảng của cán bộ?

Trường hợp Phó giám đốc CPA không là đảng viên vẫn có thể được.

Quá nhiều Phó giám đốc

Theo quy định, mỗi sở, ngành không quá 3 phó giám đốc, trong khi Trung tâm CPA có đến 5 phó giám đốc nhưng không thấy báo cáo về việc thừa chức danh này, mặc dù mới đây TP Cần Thơ có báo cáo cho Bộ Nội vụ về việc thừa 6 phó giám đốc của các sở ngành. Vì sao thưa ông?

Theo Nghị định 24 của Chính phủ, mỗi sở ngành có không quá 3 phó giám đốc. Tuy nhiên Trung tâm CPA là đơn vị sự nghiệp, không thuộc diện điều chỉnh của Nghị định 24 nên việc có nhiều phó giám đốc cũng không vi phạm quy định nói trên. Sở dĩ nhiều phó giám đốc là do đơn vị này nhập Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Trung tâm Hội chợ triển lãm vào làm một. Trong số 5 phó giám đốc của CPA hiện nay có từ 1 đến 2 người đến tuổi nghỉ hưu trong năm 2017.

Vũ Minh Hoàng là diện thu hút nhân tài, rút về để giữ chân, nếu mình không xin về, biết đâu có đơn vị khác lại rút mất thì tiếc, trong khi thành phố đang cần người như Hoàng. Thực tế là Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm CPA nhưng vẫn đang tiếp tục đi học và không nhận lương của thành phố.

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ giải thích rằng vì rất cần người có năng lực để phục vụ công tác nên sốt sắng làm thủ tục tiếp nhận và bổ nhiệm Phó vụ trưởng đối với Vũ Minh Hoàng. Như vậy, lẽ ra Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phải giữ bằng được Hoàng, nhưng đằng này chỉ cần thành phố Cần Thơ mở lời “xin” là họ “cho” ngay. Vụ “chuyển nhượng” này có vấn đề gì bất thường không, thưa ông?

Cái này từ phía Ban chỉ đạo Tây Nam bộ thì tôi không biết, nhưng tôi nghĩ Ban cũng nằm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, nên Hoàng về phục vụ cho Cần Thơ thì cũng hợp lý.

Dù đang ở nước ngoài, nhưng về nguyên tắc Vũ Minh Hoàng vẫn là người của thành phố Cần Thơ, cụ thể là Trung tâm CPA, dịp cuối năm sẽ tiến hành đánh giá phân loại công tác như thế nào đối với Vũ Minh Hoàng?

Hoàng đang đi học tại Nhật, mới đây Sở Nội vụ Cần Thơ nhận được báo cáo của trường nơi Hoàng đang học tập và đánh giá kết quả học tập của Hoàng tốt và Hoàng cũng có nhiều cố gắng trong việc xúc tiến Đầu tư, thương mại vào Cần Thơ.

Cảm ơn ông.

Sáng 13/12, Ban giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ tiến hành họp kiểm điểm, phân loại cuối năm các thành viên trong Ban giám đốc. Một phó giám đốc Trung tâm cho biết, cuộc họp chỉ đánh giá, phân loại đối với 5 thành viên Ban giám đốc là Giám đốc và 4 phó giám đốc. Một phó giám đốc ở xa, tức ông Vũ Minh Hoàng không tiến hành kiểm điểm, phân loại.

Sáng cùng ngày, phóng viên Tiền Phong kiên nhẫn chờ ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm họp xong để hỏi những vấn đề liên quan ông Vũ Minh Hoàng. Khoảng 11 giờ 30, cuộc họp kết thúc. Tuy nhiên ông Tùng đã từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ông còn đề nghị gửi câu hỏi qua email để ông trả lời. Ngay sau đó phóng viên gửi câu hỏi qua email cho ông Tùng. Tuy nhiên, sau đó ông Tùng tiếp tục từ chối trả lời và “đẩy” sang gặp Sở Nội vụ.

Theo Đại Dương - Cảnh Kỳ

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên