TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ hàng chục nghìn người bị lừa tiền ảo: Giám đốc Công ty FNC "cũng là nạn nhân của IFAN"?

11-04-2018 - 14:32 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ hàng chục nghìn người bị lừa tiền ảo: Giám đốc Công ty FNC "cũng là nạn nhân của IFAN"?

Xung quanh vụ nhiều người căng băng rôn tố cáo bị lừa tiền ảo 15.000 tỉ đồng ở TPHCM, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua... sáng 11.4, ông Diệp Khắc Cường – Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển Mạng Lưới Hữu Nghị (FNC) – đã đăng đàn, tuyên tố trước giới báo chí rằng, ông Cường và FNC vô can. Và, “tôi cũng là nạn nhân của IFAN” – ông Cường nói.

Ông Cường cho biết: FNC do ông thành lập đã hoạt động gần 10 năm trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, giải trí, thời trang... Khoảng tháng 10.20017, một người hoạt động bán hàng đa cấp tên V.H.L đã gặp ông Cường, xưng đại diện cho nhóm Công ty IFAN và Model Teck. Ông L đề nghị ông Cường hợp tác cung cấp công nghệ cho hoạt động kinh doanh tiền ảo ...

Vụ hàng chục nghìn người bị lừa tiền ảo: Giám đốc Công ty FNC cũng là nạn nhân của IFAN? - Ảnh 1.

Ông Diệp Khắc Cường: "Tôi cũng là nạn nhân của IFAN". Ảnh: C.H


Tưởng đây là dự án làm ăn tốt, nên ông Cường đã đồng ý hợp tác. Mặc dù chưa ký kết văn bản hợp tác nào giữa IFAN và FNC, nhưng phía IFAN đã mời ông Cường xuất hiện 2 lần trước đông đảo các nhà đầu tư tiền ảo. Tại 2 lần này, ông Cường đã giới thiệu về doanh nghiệp của mình, cùng những tiềm năng về công nghệ kỹ thuật số của FNC.

Sau đó, ông Cường đi công tác ở nước ngoài (Mỹ), thì nhận được thông tin có dấu hiệu lừa đảo của IFAN và Model Teck. Ông Cường đã vội vã làm clip đăng trên Youtube ngày 8.10.2017.

Ông Cường tuyên bố FNC, cá nhân ông Cường và những nghệ sĩ là đối tác của FNC không dính dáng gì tới hoạt động tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo của IFAN. Đồng thời, ông Cường cảnh báo các nhà đầu tư cẩn thận khi kinh doanh, đầu tư vào tiền ảo do IFAN huy động...

Vụ hàng chục nghìn người bị lừa tiền ảo: Giám đốc Công ty FNC cũng là nạn nhân của IFAN? - Ảnh 2.

Ông Cường cho biết, từ ngày 8.10.2017, ông Cường đã quay clip đưa lên Youtube cảnh báo các nhà đầu tư về dấu hiệu lừa đảo của IFAN. Ảnh: C.H


“Họ đã lợi dụng hình ảnh của tôi tại 2 buổi xuất hiện trước số đông các nhà đầu tư; rồi lấy cả uy tín của FNC, cũng như hình ảnh của một số nhân vật nổi tiếng khác như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Nguyễn Ngọc Ngạn... để chào mời các nhà đầu tư, nhằm huy động vốn, chia nhau trục lợi” – ông Cường cho biết thêm.

Ngay sau khi về nước, ông Cường đã tổ chức cuộc họp công bố “không có sự hợp tác nào giữa FNC với IFAN. FNC không liên quan gì đến việc huy động tiền ảo, phục vụ cho động cơ của IFAN”.

Ông Cường cung cấp cho báo chí rằng: “Nhóm IFAN và Model Teck đã huy động rất nhiều tiền của nhà đầu tư và không thực hiện một dự án nào như thoả thuận ban đầu. Họ vì lòng tham đã thành lập thêm một Công ty Model Teck khác để tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người”.

Vụ hàng chục nghìn người bị lừa tiền ảo: Giám đốc Công ty FNC cũng là nạn nhân của IFAN? - Ảnh 3.

Ông Cường công bố đoạn clip trên Youtube. Ảnh: C.H


Trước sự việc các nhà đầu tư bị lừa đảo, căng băng rôn có in hình ông Cường, dư luận tung tin ông Cường và FNC liên quan hành vi lừa đảo với IFAN, ông Cường cho rằng “ảnh hưởng rất lớn tới uy tín, danh dự của cá nhân tôi và FNC. Bởi, tôi cũng là nạn nhân. Tôi và FNC không lừa đảo ai, không có liên quan gì tới IFAN hay Model Teck, không kêu gọi nhà đầu tư làm động tác huy động vốn trong các vụ việc vừa qua. Hiện, tôi đã gửi đơn tới Bộ Công an đề nghị làm rõ ai chủ mưu lừa đảo, đứng sau IFAN”.

Ông Cường phủ nhận mọi cáo buộc liên quan của ông, FNC với sự vụ trên; thậm chí, hiện nay, FNC đang đứng trước nguy cơ bị mất nhiều hợp đồng làm ăn với các đối tác trong và ngoài nước, sau vụ lừa tiền ảo 15.000 tỉ đồng trong những ngày qua.

Theo Cao Hùng

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên