TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ lùm xùm ở dự án Léman Luxury Apartments: Thu Minh bỏ ra 2 tỷ, có thể thu về 5,7 tỉ đồng

06-04-2016 - 14:42 PM | Bất động sản

Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments là Công ty cổ phần C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) càng ngày trở nên "sốt xình xịch". Ngay sau khi Thu Minh bày tỏ ý định sẽ kiện Phương Nam ra tòa vào ngày hôm qua (5/4) trên Facebook cá nhân vì chậm bàn giao nhà thì ngay lập tức sáng hôm nay (6/4), Phương Nam chính thức tuyên bố sẽ kiện lại Thu Minh vì đã gây thiệt hại cho uy tín cho công ty.

Sáng nay, trong buổi họp báo chính thức đại diện Phương Nam là bà Lê Thị Mai Tâm lại cho biết Công ty Phương Nam và Thu Minh đã thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ vào 24/11/2015. Tại biên bản làm việc, ngày 24/11/2015 hai bên đã thống nhất Công ty C.T Phương Nam sẽ bồi thường khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng là hơn 5,7 tỉ đồng. Số tiền trên sẽ được C.T Phương Nam thanh toán chậm nhất vào ngày 31/1/2016.

Mới hôm qua Phương Nam còn khẳng định đã trả hết 2,002 tỷ cả lãi và gốc cho Thu Minh rồi và tuyên bố Thu Minh không còn liên quan đến dự án nữa. Đến ngày hôm nay lại "lòi" ra một khoản 5,7 tỷ đồng tiền bồi thường và vi phạm hợp đồng.

Dù khoản bồi thường 5,7 tỷ có hạn chốt là 31/1/2016 nhưng đến tận tháng 2/2016 công ty này mới trả cho Thu Minh 1 tỷ.

Trong khi đó, trên Facebook cá nhân của Thu Minh đã nhận được khá nhiều ý kiến phản hồi từ bạn bè. Trong số đó, có rất nhiều người đã từng bỏ cả tỷ đồng mua căn hộ Léman Luxury Apartments. Có người khen mình may mắn khi đã bán cắt lỗ căn hộ này hồi giữa năm ngoái. Có người tỏ ý chán nản thất vọng vì cũng đã thanh lý hợp đồng với chủ đầu tư từ năm 2015 nhưng đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa được chủ đầu tư trả lại tiền.

Ở một diễn biến khác, mới đây Luật sư Linh, người phụ trách hợp đồng giữa Thu Minh với công ty C.T Phương Nam trả lời trên truyền thông rằng, hiện phía Thu Minh đã đệ đơn lên Toà án Quận 3 khởi kiện công ty với con số đòi bồi thường lên 12 tỷ, mặc dù trong thỏa thuận đền bù giữa hai bên ban đầu chỉ là 5,76 tỷ.

Facebook cá nhân Thu Minh khẳng định: "Mới đọc thông tin phản hồi từ C.T Group, cả nhà cứ bình tĩnh trải chiếu ngồi xem nhé. Đang suy nghĩ là chắc kiện thêm tội phỉ báng nữa nhỉ? Mình cứ nói chuyện theo Hợp Đồng thôi, chỉ sợ "Bạn" ấy lại nói Hợp Đồng không có hiệu lực thì lúc đó bao nhiêu người sẽ nhảy Lambada".

"Đây sẽ là 1 cuộc chiến giành tiếng nói và quyền lợi của người mua nhà", Thu Minh khẳng định.

Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và Công ty C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) dường như vẫn chưa có động thái hạ nhiệt. Dư luận đang hồi hộp "ngóng" thêm thông tin chính thức từ cả hai phía.

Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và Công ty CT Phương Nam xuất phát từ thương vụ Thu Minh mua căn penhouse trị giá 85 tỷ tại dự án Léman Luxury Apartments vào hồi tháng 1/2015. Đến tháng 11/2015, với lý do dự án chậm bàn giao Thu Minh muốn thanh lý hợp đồng. Phương Nam đồng ý thanh lý hợp đồng cho Thu Minh trong tháng 11/2015.

"Đến ngày 24/11/2015, Phương Nam đã Thanh Lý hợp đồng với Thu Minh và đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi tổng cộng là hơn 2,002 tỷ đồng cho nữ ca sĩ sau đó 1 tuần. Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa", phía Phương Nam khẳng định trong văn bản gửi tới các cơ quan truyền thông ngày 5/4.

Tuy nhiên, cũng trong chính thông cáo này của Phương Nam thì tháng 2/2016 Phương Nam tiếp tục thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỷ đồng nữa. Dư luận đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh khoản tiền này bởi nếu đã thanh toán đủ hết 2,002 tỷ đồng cả gốc và lãi trong năm 2015 rồi thì đến năm 2016 tại sao bỗng nhiên Phương Nam lại gửi tiếp cho Thu Minh 1 tỷ đồng nữa, thực chất khoản tiền 1 tỷ này là tiền gì?

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên