MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vực dậy cuộc sống tệ hại của bạn: Cách nữ diễn viên Bollywood nổi tiếng vượt qua căn bệnh ung thư và hồi sinh ngoạn mục

15-06-2019 - 09:14 AM | Sống

Vực dậy cuộc sống tệ hại của bạn: Cách nữ diễn viên Bollywood nổi tiếng vượt qua căn bệnh ung thư và hồi sinh ngoạn mục

"Tôi nhận ra một điều, rằng cuộc sống này là một món quà. Mọi thứ đến với mình đều có ý nghĩa. Căn bệnh ung thư cũng vậy", Manisha Koirala, diễn viên xinh đẹp của màn ảnh Nepal chia sẻ.

"Cuộc sống là những gì diễn ra với chúng ta, khi chúng ta đang bận rộn cho những kế hoạch khác.”, Manisha Koirala bắt đầu cuộc nói chuyện với Ted Talk bằng một câu hát nổi tiếng của John Lennon.

Vực dậy cuộc sống tệ hại của bạn: Cách nữ diễn viên Bollywood nổi tiếng vượt qua căn bệnh ung thư và hồi sinh ngoạn mục - Ảnh 1.

Manisha Koirala trong buổi nói chuyện với Ted Talk.

Những năm còn trẻ, Koirala mang trong mình khát vọng trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng, cô đến Nepal và cố gắng thể hiện hết bản thân mình ở kinh đô điện ảnh Ấn Độ.

Và những công sức của cô đã được đền đáp. Koirala đã đóng khoảng 80 bộ phim, với năm ngôn ngữ khác nhau và giành được rất nhiều giải thưởng. Cô thừa nhận mình đã có cuộc sống trong mơ khi đó: Có tất cả những thứ mà cô hằng mong, thậm chí còn hơn cả những ước mơ của mình.

Vực dậy cuộc sống tệ hại của bạn: Cách nữ diễn viên Bollywood nổi tiếng vượt qua căn bệnh ung thư và hồi sinh ngoạn mục - Ảnh 2.

Koirala đã từng rất nổi tiếng.

Nhưng Koirala đã rơi vào vòng xoáy và không thể tự chủ khỏi cám dỗ. Cô tham gia vào những bộ phim kém chất lượng, những thứ chỉ lợi dụng danh tiếng của cô để nổi tiếng và tất nhiên thất bại thảm hại. Koirala phải nhận bình luận ác ý và bị giảm sự tín nhiệm của các đạo diễn.

Tuy nhiên, thời điểm này Koirala quá tự phụ, cô luôn nghĩ rằng có hàng tá đạo diễn xếp hàng mong nhận được lời mời đóng phim của cô.

Cuộc sống của một ngôi sao được săn đón khiến cô lao vào vòng xoáy sai lầm. "Tôi cứ chia tay rồi lại yêu đương 1 cách mù quáng không ngừng nghỉ. Tôi, khi đó là một mớ hỗn độn", Manisha Koirala nhớ lại.

Chuyện gì đến rồi cũng phải đến.

Chỉ tới khi Koirala bị các đạo diễn ngó lơ. Hôn nhân tan vỡ. Cô bị đột quỵ tại phim trường và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ở đây, các bác sĩ chẩn đoán Koirala mắc ung thư buồng trứng. Tuy không phải khối u ác tính, nhưng quá trình điều trị khiến cô gần như kiệt sức. Và nhất là, danh tiếng cũng theo tin cô bị bệnh mà mất đi. "Từ một diva với sự nghiệp lừng lẫy cho đến khi xấu xí vì bệnh tật, tôi thật sự bị sốc. Tôi thực sự muốn từ bỏ", cô thừa nhận.

Tỉnh lại sau cơn mê

Vực dậy cuộc sống tệ hại của bạn: Cách nữ diễn viên Bollywood nổi tiếng vượt qua căn bệnh ung thư và hồi sinh ngoạn mục - Ảnh 3.

Đã từng nghĩ sẽ bị "quật ngã" bởi ung thư, Koirala đã vượt qua căn bệnh này một cách thần kì.

Trong những ngày u tối nhất của cuộc đời, Koirala đã tự hỏi bản thân mình: "Tôi đã làm gì với cuộc sống của mình? Tôi sống tốt không? Tôi có tự hào về nó không?", và rồi cay đắng nhận ra bản thân đã bỏ lỡ nhiều điều và làm thất vọng những người yêu thương cô chân thành. Koirala nhận ra rằng, nếu chính cô từ bỏ bản thân thì chẳng ai có thể cứu cô được! Cô nhìn thẳng vào thực tế và tìm cách chiến đấu với căn bệnh ung thư.

"Không một ngày nào đi qua mà tôi quên được điều đã hứa với bản thân mình khi đứng giữa lằn ranh sự sống và cái chết", cô nói. Và bằng nghị lực phi thường, 4 năm rưỡi sau, Koirala đã vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo. Với cô, khi ở giữa lằn ranh sống - chết, mọi giá trị sống mới được nhìn nhận một cách thấu đáo và chân xác nhất.

Sức khỏe: Koirala nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe sau khi thoát khỏi ung thư. Sức khỏe là yếu tố đầu tiên, cần đặt lên hàng đầu bởi chỉ khi khỏe mạnh mới có thể thực hiện những ước mơ, dự định của bản thân.

Mối quan hệ với gia đình: Koirala luôn tôn trọng và tin tưởng gia đình mình, bởi họ là những người luôn bên cạnh Koirala cho dù bất cứ điều gì xảy ra.

Vực dậy cuộc sống tệ hại của bạn: Cách nữ diễn viên Bollywood nổi tiếng vượt qua căn bệnh ung thư và hồi sinh ngoạn mục - Ảnh 4.

Koirala với gia đình mình.

Bạn bè: Trước đây từng có hàng ngàn người bạn, nhưng Koirala khuyên bạn nên chỉ quan tâm đến những mối quan hệ lâu dài, những bạn bè ý nghĩa hơn.

Công việc: Cô đã không ngại khó khăn mà thử thách bản thân trở lại với nghiệp diễn. Cô bắt đầu lựa chọn những bộ phim mình đóng một cách cẩn thận, bằng sự nhiệt huyết như một nghệ sĩ mới vào nghề.

Mọi thứ xuất hiện đều có ý nghĩa của nó

Sự thay đổi của Koirala còn nhờ một người bạn định mệnh - một nữ bác sĩ có tên Dr. Navneet Narula, chuyên gia ở bệnh viên Cornell ở New York.

Họ chưa từng quen biết nhau trước đây, chính Koirala cũng nghi ngờ tại sao Narula lại đến nói chuyện với mình vào mỗi ngày Chủ nhật. Và cô đã cảm thấy xúc động khi Narula nói: "Manisha-ji, tôi làm điều này với mong muốn bạn sẽ làm việc này với những người khác".

Koirala nhận ra rằng bằng hình ảnh của mình, cô có thể truyền những ý nghĩ tích cực cho người khác. "Đó là lúc mà tôi hứa rằng nếu tôi có cơ hội thứ hai trong đời, tôi sẽ làm mọi việc tôi có thể", cô nói.

Cô đã đến Nepal, cùng 1 tổ chức từ thiện UNFPA thành lập chiến dịch "Dignity First" đến những nơi vùng xâu vùng xa và nói về tầm quan trọng của việc giáo dục những bé gái, những đứa con và chống lại nạn tảo hôn.

Cô đã đi khắp nơi truyền những niềm tin, hy vọng cho người khác, nói với họ rằng ung thư không phải dấu chấm hết, vẫn có cuộc sống phía trước.

"Những trải nhiệm, sự thăng trầm, sự nổi tiếng, sự tuyệt vọng vì bệnh tật, đau đớn vì hóa trị, đối mặt với cái chết, đều mang những ý nghĩa của nó", Koirala kết luận về cuộc đời mình.

Chúng ta có thể chấp nhận nó, trở thành nạn nhân và khiến nó chiếm lấy chúng ta. Hoặc chúng ta có thể làm cho nó là bước tiến cho cuộc sống bởi luôn có những lời nhắn, luôn có những bài học ẩn dưới mọi vấn đề mà chúng ta phải đối mặt. Sự khôn ngoan và lòng can đảm là tất cả những gì kết nối giữa chúng ta.

Những điều mà Koirala nhận ra, cũng như mỗi chúng ta cần nhớ:

Điều 1: Cuộc sống này là một món quà

Vực dậy cuộc sống tệ hại của bạn: Cách nữ diễn viên Bollywood nổi tiếng vượt qua căn bệnh ung thư và hồi sinh ngoạn mục - Ảnh 5.

Cơ thể này cũng vậy. Chúng ta phải trân trọng và bảo bọc nó.

Những người đi qua đời ta, dù họ xấu hay tốt, thì cũng đã cho ta những trải nhiệm để trưởng thành. Họ cũng chính là một món quà.

Điều thứ 2: Tầm quan trọng của hướng nội

Tìm ra con người thật sự của mình, và sống thật với nó. Không thể sống cuộc đời của người khác, dù nó lý tưởng hay tốt đến đâu.

Vực dậy cuộc sống tệ hại của bạn: Cách nữ diễn viên Bollywood nổi tiếng vượt qua căn bệnh ung thư và hồi sinh ngoạn mục - Ảnh 6.

Chúng ta phải quan tâm đến tâm hồn mình. Phải tìm ra điều gì khiến ta hứng thú, để mỗi ngày chúng ta có thể sống với sự trong trẻo và niềm đam mê.

Điều số 3: Không quan trọng chúng ta chuẩn bị thế nào, sẽ luôn có những bất ngờ

Cuộc sống sẽ mang đến cho bạn những thử thách khi chúng ta không hoàn toàn được chuẩn bị kĩ càng. Nhưng hãy luôn nhớ rằng cuộc sống là của chúng ta, vậy nên bạn có thể lựa chọn cách thức bạn đối mặt với nó.

Theo M.M.M

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên