TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex tăng hơn 8 điểm, HVN bất ngờ tăng vọt 4%

13-08-2020 - 15:14 PM | Thị trường chứng khoán

VnIndex tăng hơn 8 điểm, HVN bất ngờ tăng vọt 4%

Đáng chú ý là HVN của Vietnam Airlines. Cổ phiếu này hôm nay bứt phá 4% trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/8, VnIndex tăng hơn 8 điểm và nhẹ nhàng "phi" qua ngưỡng cản 850 lên 855 điểm. HNX-Index tăng 0,77 điểm lên 116,87 điểm.

VCG hôm nay giữ sắc tím suốt phiên giao dịch, tăng 10% lên ngưỡng 26.400 đồng.

Đáng chú ý là HVN của Vietnam Airlines. Cổ phiếu này hôm nay bứt phá 4% trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu HVN tăng điểm và khá trùng hợp thì cổ phiếu này đảo chiều đúng vào giai đoạn câu chuyện vắc-xin phòng Covid-19 đang "nóng". Có thể, diễn biến giá cổ phiếu HVN có phần liên quan đến kỳ vọng vắc xin sẽ sớm giúp thế giới vượt qua dịch bệnh và hồi phục nhu cầu du lịch. 

Trong nhóm VN30, ngoại trừ EIB, NVL đi ngược thị trường chung thì hầu hết đều tăng điểm và tăng khá mạnh. MWG, PNJ, SAB, POW, REE, GAS là những cổ phiếu đạt mức tăng trên 2%.

============

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 6 điểm lên 853,3 điểm; HNX-Index tăng 0,56% lên 116,75 điểm. Dòng tiền vào thị trường chứng khoán khá tốt khi sàn HoSE đạt thanh khoản gần 2.380 tỷ và HNX đạt 311 tỷ.

Số mã tăng vẫn áp đảo số mã giảm nhưng thị trường cân bằng hơn thời điểm hứng khởi đầu phiên giao dịch.

VCG gây bất ngờ với việc tăng trần từ đầu phiên giao dịch và cuối phiên sáng vẫn giữ được dư mua trần gần 330 nghìn cổ phiếu.

===========

Thị trường chứng khoán Việt sáng nay mở cửa với sự hứng khởi của nhà đầu tư. Tâm lý lạc quan toàn cầu khi vắc-xin phòng Covid-19 được Nga công bố là một trong những động lực giúp bên mua mạnh tay hơn trong quyết định của mình. 

Nhờ tâm lý lạc quan, bên mua đã mạnh tay hơn trong quyết định "xuống tiền" còn bên bán-tất nhiên- cũng chậm lại. Tính tại thời điểm 9h35', sàn HoSE có đến 228 mã tăng giá trong khi số mã giảm chỉ 57; sàn HNX tỷ lệ tăng/giảm là 53/26. VnIndex hiện đang tăng hơn 5 điểm; HNX-Index tăng 0,47 điểm.

MWG, PNJ, CTG là 3 cổ phiếu tăng mạnh nhất VN30 tính đến thời điểm hiện tại. CTG gây chú ý với mức thanh khoản 1,33 triệu cổ phiếu chỉ sau 35 phút giao dịch.

Trong nhóm VN30, ngoài NVL đang giảm nhẹ còn lại là tăng điểm và đứng giá.

Chúng tôi nhận thấy khá nhiều cổ phiếu penny và mid-cap đang diễn biến khá nhanh. Nhiều mã tăng trần như PLP, STG, SVC, TCD, TNC, VPS, EVG, HAP....


Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên