TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vượt chỉ tiêu giữa mùa dịch Covid-19, tập đoàn gang thép Trung Quốc "chơi trội" tặng nhân viên 4.116 chiếc xe hơi, lý do đằng sau càng khiến nhiều người nể phục

06-10-2020 - 19:04 PM | Sống

Để đánh dấu cột mốc năm thứ 5 liên tiếp vượt chỉ tiêu doanh thu, một công ty thép tại Trung Quốc đã khiến cư dân mạng thế giới choáng váng trước độ “chịu chơi” của mình: tặng hơn 4.000 chiếc xe cho nhân viên.

Vào ngày 1/10, tập đoàn Gang thép Fangda ở tỉnh Giang Tây đã tổ chức một sự kiện hoành tráng để ăn mừng thành công và trao thưởng cho các nhân viên. Theo thông tin của truyền thông, đây là năm thứ 5 liên tiếp công ty tăng trưởng vượt mức chỉ tiêu đề ra, bất chấp sự hoành hành của đại dịch Covid-19. 

Do đó, ban lãnh đạo đã nghĩ ra một món quà đặc biệt để cảm ơn nhân viên: tặng mỗi người một chiếc xe hơi. Tổng cộng có 4.116 chiếc xe hơi đã được trao tặng cho đội ngũ nhân viên, trong đó có 2.933 chiếc Jiangling Ford Territory và 1.183 chiếc FAW-Volkswagen Magotan. 

Vượt chỉ tiêu giữa mùa dịch Covid-19, tập đoàn gang thép Trung Quốc chơi trội tặng nhân viên 4.116 chiếc xe hơi, lý do đằng sau càng khiến nhiều người nể phục - Ảnh 1.

Theo trang tin Sohu, trị giá của toàn bộ số xe này lên tới 500 triệu NDT (khoảng 1.708 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, tập đoàn này cho hay số tiền trên đã bao gồm cả chi phí làm biển xe, bảo hiểm xe 5 năm và thuế.

Trong bức ảnh chụp bằng drone từ trên cao, hàng trăm chiếc xe mới toanh xếp hàng ngay ngắn giữa khu đất trống nơi diễn ra sự kiện. Phần thưởng “khủng” của tập đoàn gang thép khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ, đồng thời có những ý kiến trái chiều khác nhau. 

Vượt chỉ tiêu giữa mùa dịch Covid-19, tập đoàn gang thép Trung Quốc chơi trội tặng nhân viên 4.116 chiếc xe hơi, lý do đằng sau càng khiến nhiều người nể phục - Ảnh 2.

Hàng trăm chiếc xe được Tập đoàn Gang thép Fengda chuẩn bị để tặng nhân viên.

Hầu hết mọi người đều khen ngợi hành động của doanh nghiệp trên khi đã chia sẻ lợi nhuận cùng nhân viên. Tuy nhiên, một số người dùng lại cho rằng công ty này tặng nhân viên tiền mặt để họ có thể tự mua xe mình thích. 

Đây không phải lần đầu tiên Tập đoàn Gang thép Fangda ở Giang Tây bỏ ra số tiền lớn như vậy để thưởng cho người lao động. Vào tháng 1/2018, công ty đã tặng cho mỗi người 50.000 NDT (khoảng 170 triệu VNĐ), khiến nhân viên không khỏi cảm động, còn đem băng rôn và biểu ngữ đến công ty để cảm ơn ban lãnh đạo. 

Năm ngoái, công ty này cũng tặng cho nhân viên 30.000 NDT/người (khoảng 102 triệu VNĐ) trong dịp tổng kết cuối năm. Bên cạnh đó, những người trên 60 tuổi đã về hưu cũng được gửi tặng 2.000 NDT (6,8 triệu VNĐ).

Vượt chỉ tiêu giữa mùa dịch Covid-19, tập đoàn gang thép Trung Quốc chơi trội tặng nhân viên 4.116 chiếc xe hơi, lý do đằng sau càng khiến nhiều người nể phục - Ảnh 3.

Tập đoàn Gang thép Fangda tặng tiền mặt cho nhân viên.

Nhờ chế độ đãi ngộ hào phóng, tập đoàn Gang thép Fangda đã trở thành cái tên nổi tiếng trong giới doanh nghiệp Trung Quốc. Nhiều người đánh giá, đây là một chiến lược thông minh giúp tập đoàn này giữ chân nhân viên giỏi, lại xây dựng được hình ảnh đẹp.

Vượt chỉ tiêu giữa mùa dịch Covid-19, tập đoàn gang thép Trung Quốc chơi trội tặng nhân viên 4.116 chiếc xe hơi, lý do đằng sau càng khiến nhiều người nể phục - Ảnh 4.

Nhân viên Tập đoàn Gang thép Fangda vui vẻ đứng chụp hình bên cạnh những chiếc xe hơi của mình.

Tập đoàn Gang thép Fangda chọn cách thưởng xe cho nhân viên thay vì tiền, bởi điều này sẽ tạo hiệu ứng tâm lý tốt hơn. Nếu phát tiền, nhân viên có thể cho rằng số tiền chẳng đáng là bao. Tuy nhiên, nếu được cầm chìa khóa tự tay lái xe về nhà, họ sẽ cảm thấy đây là một phần thưởng to lớn. 

Trước đây, tập đoàn này cũng tặng trực tiếp tiền cho nhân viên chứ không chuyển khoản. Điều này là để nhân viên có thể thấy được thành quả lao động của mình, cảm nhận được tấm lòng chân thành của công ty. 

Cuối cùng, việc tặng xe thay vì tiền mặt sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho công ty. Nếu đưa tiền mặt cho nhân viên, công ty sẽ phải đóng nhiều thuế hơn. Trong khi đó, việc tặng xe vừa giúp người lao động cảm thấy vui sướng, lại tiết kiệm được chi phí. 

(Theo Sohu, Luxury Launches)

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên