MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vứt viên ngọc trai trị giá 100 triệu USD dưới gầm giường 10 năm vì nghĩ là đá

30-08-2016 - 20:06 PM | Tài chính quốc tế

Một ngư dân giấu tên sống trên đảo Palawan, Philippines vứt viên ngọc trai nặng 34 kg dưới gầm giường suốt 10 năm vì nghĩ nó là thứ vô giá trị trong khi viên ngọc đáng giá 100 triệu USD.

Ngư dân may mắn tìm thấy viên ngọc trai 10 năm trước trong một chiếc vỏ của loài trai khổng lồ ngoài khơi Philippines. Tuy nhiên, người đàn ông này không biết giá trị của khối ngọc mà nghĩ nó là viên đá bình thường nên ném vào gầm giường trong căn nhà gỗ để làm bùa hộ mệnh. Viên ngọc chỉ lộ diện khi ngôi nhà bị cháy.

Theo Daily Mail, viên ngọc trai trong nhà ngư dân Philippines nặng 34 kg, có giá 100 triệu USD. Nó được coi là viên ngọc trai lớn nhất từng được tìm thấy trên trái đất. Khối ngọc này nặng gấp 5 lần viên ngọc trai đang giữ kỷ lục lớn nhất thế giới với trọng lượng 6,4 kg và có giá trị 35 triệu USD.


Cận cảnh khối ngọc trai trị giá 100 triệu USD

Cận cảnh khối ngọc trai trị giá 100 triệu USD

Viên ngọc trai khổng lồ được một du khách nhìn thấy và nhận ra giá trị. Theo lời kể của người ngư dân, ông tìm thấy viên ngọc khi vỏ con trai khổng lồ mắc vào mỏ neo tàu cá trong một cơn bão hơn 10 năm trước. Viên ngọc được người ngư dân đưa về nhà làm bùa hộ mệnh.

Sau khi nhận thấy giá trị của viên ngọc, chính quyền địa phương đang nỗ lực giữ nó ở lại quê nhà nhằm thu hút khách du lịch tới tham quan. Hiện tại, số phận của viên ngọc trai khổng lồ trị giá 100 triệu USD vẫn chưa được định đoạt. Các thủ tục giám định đang được tiến hành nhằm khẳng định đây là viên ngọc trai lớn nhất thế giới.

Theo National Geographic, trai khổng lồ rất ít khi tạo ngọc, đặc biệt là khu vực ngoài khơi đảo Palawan. Chính vì vậy, đây là phát hiện vô cùng vĩ đại. Để tạo ra được viên ngọc kích thước này, con trai khổng lồ cần dài 1,2 m và có trọng lượng 220 kg. Một con trai thông thường cần 2 tới 3 năm để tạo ngọc nhưng con trai khổng lồ có thể mất nhiều thời gian hơn để tạo ra khối ngọc 34 kg.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên