MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xác minh thông tin lao động Việt Nam thương vong trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan (Trung Quốc)

23-09-2023 - 16:05 PM | Xã hội

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã đề nghị các cơ quan chức năng tìm kiếm, xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn khiến 100 người thương vong ở Đài Loan (Trung Quốc).

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, tối 22/9, tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương (số 38 đường Kinh Kiến, huyện Bình Đông, Đài Loan - Trung Quốc) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. Thông tin ban đầu cho thấy, tại công ty này đang có lao động Việt Nam làm việc.

Trước tình hình trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) vào cuộc xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Đơn vị này được yêu cầu báo cáo số lượng người lao động Việt Nam làm việc tại công ty trên; số lao động bị thương do hỏa hoạn (nếu có) và tình hình sức khỏe người lao động sau vụ cháy nổ.

Xác minh thông tin lao động Việt Nam thương vong trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc) ngày 22/9. (Ảnh: Taiwan News)

Cục yêu cầu Ban phối hợp với đối tác, người sử dụng lao động, bệnh viện và các cơ quan chức năng của Đài Loan (Trung Quốc) tìm kiếm, kịp thời cứu chữa người lao động Việt Nam bị thương (nếu có); ổn định tâm lý người lao động đang làm việc tại đây; đồng thời yêu cầu các cơ quan có liên quan của Đài Loan (Trung Quốc) điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động Việt Nam.

Đối với doanh nghiệp phái cử lao động đi làm việc tại công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp cử cán bộ đại diện phối hợp với bệnh viện kịp thời cứu chữa, bảo đảm sức khỏe người lao động bị thương (nếu có).

Xác minh thông tin lao động Việt Nam thương vong trong vụ hỏa hoạn ở Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 2.

Bệnh viện Thiên chúa giáo Bình Đông tiếp nhận nạn nhân vụ cháy nổ ngày 22/9. (Ảnh: Liberty Times)

Trước đó, theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại thành phố Đài Bắc, vào khoảng 17h ngày 22/9 (giờ địa phương, tức 16h theo giờ Hà Nội) tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf Mingyang International ở Khu Khoa học Công nghệ huyện Bình Đông (Đài Loan - Trung Quốc) đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.

Một nhân chứng cho hay, khoảng 300 - 400 người đã có mặt trong nhà máy vào thời điểm vụ nổ xảy ra. Các nhân viên đã nghe thấy còi báo động hỏa hoạn, nhưng vụ nổ xảy ra quá nhanh. Đến tối hôm qua, đã có ít nhất bốn lính cứu hỏa đã thiệt mạng, hơn 100 người bị thương và 6 người vẫn bị mắc kẹt trong vụ cháy.

Thành phố Bình Đông đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ cháy nổ nhà máy này. Cảnh sát địa phương đang tiếp tục điều tra.

Theo Dương Hưng

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên