MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xác minh vụ phó giám đốc công ty Điện lực Thái Bình nợ tiền tỉ bỏ trốn

08-12-2018 - 09:54 AM | Xã hội

Ngày 7.12, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thái Bình (PC03) cho biết, đơn vị này đang xác minh, làm rõ vụ việc Phó Giám đốc công ty Điện lực tỉnh Thái Bình nợ tiền tỉ rồi bỏ trốn theo đơn trình báo của người dân.

Theo đó, thời gian gần đây, thông tin ông Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình vay nợ của nhiều người, trong đó có cả cán bộ nhân viên công ty điện lực với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, rồi cùng vợ con bỏ trốn gây bức xúc dư luận. Rất nhiều người đã rơi vào cảnh khốn đốn khi bỗng dưng trở thành chủ nợ bất đắc dĩ.

Hàng chục người đã kéo đến số nhà L7/22 khu đô thị 5 (tổ 30, P. Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình) - được cho là nhà riêng của ông Trần Quốc Tuấn - đập cửa, tìm gặp ông này để đòi nợ nhưng không có ai ra mở cửa. Công an P. Trần Hưng Đạo đã cử cán bộ chiến sĩ phối hợp với bảo vệ tổ dân phố giữ gìn an ninh trật tự. Đám đông được mời về trụ sở Công an phường làm việc và sau đó đã tự động giải tán.

Anh Nguyễn Văn T. (trú tại phố Lý Bôn, P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình), công tác tại Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình , trình bày: "Do là nhân viên dưới quyền, khi ông Tuấn nhờ đến chỗ người quen lấy hộ tiền, tôi đã đi ngay và ký vào giấy giao nhận tiền mà không mảy may suy nghĩ. Giờ ông Tuấn cùng vợ con đã bỏ trốn khỏi địa phương. Số tiền tôi ký nhận mấy trăm triệu đồng, ngày nào cũng có người đến đòi ráo riết khiến gia đình tôi mất ăn mất ngủ".

Xác minh vụ phó giám đốc công ty Điện lực Thái Bình nợ tiền tỉ bỏ trốn - Ảnh 1.

Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình, nơi ông Tuấn đang làm Phó giám đốc. Ảnh: PV

Nhiều người có mặt trước cửa nhà riêng của ông Tuấn chờ chực để đòi nợ xác nhận cho ông này vay người ít vài trăm triệu đồng, người nhiều lên tới hàng tỉ đồng. Số tiền do họ làm ăn tích cóp được, vay mượn của bạn bè người thân và có cả đi vay ngân hàng.

Trước khi bỏ trốn khỏi địa phương, ông Trần Quốc Tuấn (quê huyện Đông Hưng) vẫn đương chức Phó Giám đốc Cty Điện lực tỉnh Thái Bình. Vợ ông Tuấn là giáo viên tại một trường THCS trên địa bàn thành phố. Hai vợ chồng ông Tuấn có hai con gái. Tất cả hiện đều không có mặt tại nơi cư trú.

Cùng ngày, Công an phường Trần Hưng Đạo cho biết, khi nghe thông tin có hàng chục người dân tụ tập trước nhà ông Tuấn để đòi nợ, nguy cơ mất an ninh trật tự, đích thân bà Toàn cùng một số cán bộ chiến sĩ đã xuống tận nơi nắm bắt tình hình.

Qua tìm hiểu của chính quyền địa phương, ông Trần Quốc Tuấn có vay nợ của nhiều cá nhân số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên những người này không có đơn gửi Công an phường nên đơn vị đã báo cáo lên lãnh đạo Công an TP.Thái Bình để giải quyết theo thẩm quyền.

Theo P.Đ

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên