TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xăng tăng giá kỷ lục trong 8 năm, cước xe công nghệ cũng chuẩn bị lên "đỉnh"?

17-02-2022 - 15:29 PM | Thị trường

Xăng tăng giá kỷ lục trong 8 năm, cước xe công nghệ cũng chuẩn bị lên "đỉnh"?

Tăng giá xăng dầu tác động trực tiếp đến đời sống người dân, trong đó có những khách hàng và tài xế đối tác của các hãng xe công nghệ.

Lúc 9h sáng 17/2, cập nhật trên Oil Price, giá dầu WTI (West Texas Intermediate) có giảm 2,15 USD/thùng, xuống còn 91,46 USD/thùng. Giá dầu Brent cũng giảm 2.26%, còn 92,67 USD/thùng. Tuy nhiên đây vẫn là mức cao trong nhiều năm của mặt hàng được ví là "vàng đen" của thế giới.

Tại thị trường trong nước, chỉ một tháng, giá xăng dầu đã tăng 3 lần liên tiếp. Sau kỳ điều chỉnh ngày 11/2, giá xăng RON 95 vượt mức 25.000 đồng/lít. Đây là mức cao nhất trong 8 năm. Nhiều chuyên gia dự báo sẽ không loại trừ khả năng sản phẩm thiết yếu này có thể tăng giá tiếp.

Tăng giá xăng dầu tác động trực tiếp đến đời sống người dân, trong đó có những khách hàng và tài xế đối tác của các hãng xe công nghệ (loại hình vận tải bằng hợp động công nghệ với ô tô, xe ôm).

Xăng tăng giá kỷ lục trong 8 năm, cước xe công nghệ cũng chuẩn bị lên đỉnh? - Ảnh 1.

Một tài xế than thở về mức giá thấp dù xăng tăng. Ảnh chụp màn hình.


Trong các diễn đàn của cộng đồng tài xế, nhiều tài xế đã than thở về mức xăng tăng nhưng giá xe vẫn chưa tăng theo. "[Tên hãng xe - PV] ơi, tăng cước đi. Cái gì cũng bây giờ cũng lên. Cước thì thấp lèo tèo khách còn than hộ tài xế", tài khoản N. T. K. T. đăng tải.

Trao đổi với phóng viên trên cuốc xe sáng nay, tài xế của một hãng xe công nghệ khác than: "Giá xăng tăng quá trời, tụi anh bỏ nhiều tiền hơn nhưng nhận về lại ít hơn. Khổ lắm em!"

Tuy nhiên, anh cũng nhìn từ phía khách hàng. "Nhưng giờ cái gì cũng tăng. Giá xe công nghệ cũng tăng theo nữa thì chắc không còn đi xe bọn anh", anh cười lớn và nói.

Trong hội nhóm của các nhân viên văn phòng tại TP HCM, một tài khoản bày tỏ hôm qua 16/2: "Giá xăng thì sớm muộn Grab, Be, Gojek cũng tăng giá các anh chị em ơi! Lo tự lái xe đi làm nhá".

Ông Nguyễn Việt Linh, Giám đốc Truyền thông của beGroup (chủ quản của thương hiệu xe công nghệ "be"), cho phóng viên biết: "Hiện tại công ty (của chúng tôi - PV) chưa có thông tin gì việc tăng giá cước theo điều chỉnh của giá xăng tăng". Ông Linh cũng cho hay, khi nào có thông tin mới sẽ thông báo.

Giá beBike tại thị trường TP HCM hiện có công thức: 2km và 7 phút đầu tiên 11.000 đồng, mỗi km tiếp theo thêm 4.000 đồng. Ngoài phí cơ bản, còn có các phụ phí khác như ban đêm, thay đổi điểm đến, nhiều điểm đến, giờ cao điểm, hẹn giờ.

https://soha.vn/xang-tang-gia-ky-luc-trong-8-nam-cuoc-xe-cong-nghe-cung-chuan-bi-len-dinh-20220217093808646.htm

Theo Dy Khoa

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên