MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xây nhiều tiểu công viên, vườn hoa trên đất công vừa thu hồi

01-02-2023 - 13:51 PM | Bất động sản

Huyện Đông Anh, Hà Nội vừa thu hồi, xử lý hàng loạt khu đất công sử dụng chưa đúng mục đích để xây dựng công viên, vườn hoa, trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường thêm xanh, sạch đẹp, đáp ứng tiêu chí trở thành quận vào năm 2023.

Cụ thể, khu ao số 3 thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, khu đất 7.628 m2 do ông Nguyễn Văn Chí được thuê thầu, sử dụng là đất công thuộc quản lý của UBND xã. Mặc dù đã hết hạn hợp đồng, có dự án, UBND xã đã ban hành nhiều văn bản, thông báo theo quy định, yêu cầu ông Chí bàn giao lại diện tích đã thuê để thực hiện dự án, song ông không phối hợp với chính quyền để bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Năm 2022, xã Kim Chung cưỡng chế các công trình vi phạm.

Cũng tại thôn Nhuế, xã Kim Chung có ao cá Bác Hồ diện tích hơn 8.000m2. Trước đây, chính quyền địa phương giao cho cá nhân thuê thầu. Khu vực ao cá đã bị lấn chiếm bởi những công trình xây dựng trái phép của người dân. Đến nay dự án đã bị chấm dứt hợp đồng cho thuê thầu, tiến hành cưỡng chế các công trình vi phạm để dành diện tích xây tiểu công viên trong làng.

Theo UBND huyện Đông Anh, thực hiện đề án theo Nghị quyết số 250 của Ban Thường vụ Huyện ủy về mục tiêu mỗi thôn có một điểm vui chơi kết hợp trồng cây xanh, đường dạo, theo dạng tiểu công viên, các xã, thị trấn đã rà soát, thu hồi được 86 ha đất công sử dụng chưa đúng mục đích, bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền để xây dựng công viên, vườn hoa, khu cây xanh.

Với quỹ đất trên, huyện đã triển khai được 155 dự án cây xanh và dự án thành phần có yếu tố cây xanh; trong đó, có 72 dự án đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng, còn lại đang thi công và hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư.


Theo Hiểu Minh

Tiền phong

Trở lên trên