TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe công nghệ đầu tiên được mở làn riêng ở Tân Sơn Nhất

Từ ngày 5-4, Be trở thành hãng gọi xe công nghệ đầu tiên ký hợp đồng nhượng quyền khai thác làn xe riêng đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều 2-4, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA) và Công ty CP Be Group (đơn vị sở hữu, phát triển ứng dụng gọi xe Be) cho biết đã hoàn tất ký hợp đồng nhượng quyền khai thác kinh doanh vận tải hành khách.

Theo đó, khu vực đón khách ra vào sân bay Tân Sơn Nhất của Be được bố trí tại làn B (từ cột số 7 đến cột 11) - Ga đến Quốc tế. Việc đưa đón khách ra vào sân bay sẽ bắt đầu thử nghiệm từ ngày 5-4-2021. Be là hãng xe công nghệ đầu tiên đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh và vận hành theo quy định để có được khu vực đón khách riêng tại sân bay này.

Đại diện Be cho biết điểm đón khách của Be tại làn B - Ga đến Quốc tế là vị trí thuận tiện, chỉ mất khoảng 2-3 phút đi bộ từ ga Quốc nội không phải di chuyển lên tầng hay sang các khu vực đón khách xa hơn. Trung bình khách hàng đặt xe thành công đến khi chính thức bắt đầu chuyến đi là chưa đầy 10 phút.

Xe công nghệ đầu tiên được mở làn riêng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Được biết, giá cước hiển thị trên ứng dụng Be khi đặt xe đã bao gồm 15.000 đồng phí điểm đón tại sân bay Tân Sơn Nhất, bên cạnh giá cước hiển thị trên ứng dụng, hành khách chỉ phải trả thêm cho tài xế tiền vé dịch vụ dừng đỗ ôtô 10.000 đồng.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho rằng việc bố trí làn đón khách cho hãng xe công nghệ Be góp phần giảm tải cho khu vực ga đến Quốc nội, hành khách cũng có nhiều lựa chọn khi di chuyển.

Theo bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO Be Group, trong thời gian tới, Be Group sẽ tiếp tục đầu tư các giải pháp công nghệ để hoàn thiện hơn việc vận hành đưa đón khách tại Tân Sơn Nhất. Be cũng đang tiếp tục làm việc với các sân bay khác để tham gia nhượng quyền khai thác.

Theo Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên