TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe đạp làm hoàn toàn từ bê tông, nặng hơn 130kg nhưng vẫn chạy tốt

23-09-2022 - 21:40 PM | Lifestyle

Chiếc xe đạp có khả năng vận hành hoàn toàn bình thường này nặng ‘chỉ’ 134,5 kg.

Xe đạp làm hoàn toàn từ bê tông, nặng hơn 130kg nhưng vẫn chạy tốt - Ảnh 1.

Concrete Bike là một ý tưởng đơn giản nhưng thực tế rất khó thực hiện, vì bê tông là chất liệu không dễ xử lý - Ảnh cắt từ video, nguồn Play to DIY

Ý tưởng xoay quanh xe đạp là một chiếc xe nhỏ gọn, tiện lợi không cần nhiên liệu có thể giúp người dùng di chuyển nhanh hơn đi bộ. Tuy vậy, chiếc xe đạp độc nhất vô nhị có tên Concrete Bike dưới đây thì khác.

Đúng như tên gọi của mình, Concrete Bike (xe đạp bê tông) được làm chủ đạo từ bê tông. Dù có tốc độ vô cùng thấp và độ bền không cao, ít nhất vẫn vận hành được như một chiếc xe đạp bình thường dù có trọng lượng tổng lên tới 134,5 kg.

Xe đạp làm hoàn toàn từ bê tông, nặng hơn 130kg nhưng vẫn chạy tốt - Ảnh 2.
Xe đạp làm hoàn toàn từ bê tông, nặng hơn 130kg nhưng vẫn chạy tốt - Ảnh 3.

2 chiếc xe đạp kỳ lạ khác là cảm hứng cho Concrete Bike - Ảnh: AutoEvolution

Concrete Bike là sản phẩm tự chế của kênh YouTube Play to DIY chuyên đề cao tính sáng tạo với nhiều sản phẩm độc đáo tự chế mà chiếc xe đạp này là một trong số đó. Cảm hứng để họ chế tạo chiếc xe đạp này bao gồm Icycle - một chiếc xe đạp có bánh làm từ răng cưa để "bám đường" trên bằng, và một chiếc xe đạp không có mâm mà chỉ có bánh ngoài gia cố.

Để chế tạo Concrete Bike, Play to DIY đã lên kế hoạch cực kỳ kỹ lưỡng trong suốt 2 tháng. Từng công đoạn từ lên ý tưởng, chuẩn bị, thử nghiệm và hoàn tất đều được thực hiện cẩn trọng và chỉnh chu.

Xe đạp làm hoàn toàn từ bê tông, nặng hơn 130kg nhưng vẫn chạy tốt - Ảnh 4.

Chỉ nhìn không thôi cũng đủ thấy sức nặng của chiếc xe đạp làm từ bê tông - Ảnh cắt từ video, nguồn Play to DIY

Bộ khung chính của chiếc xe đạp được làm từ xi măng nhưng các yếu tố cần sự nhẹ nhàng, chính xác và tinh tế hơn như ghi đông, khung thân, bàn đạp hay yên được làm từ gỗ dán (plywood) với một phần lấy từ một chiếc xe đạp hoàn chỉnh.

Thép cùng một số ốc và linh kiện cũng cần được sử dụng để kết nối các khu vực lại với nhau.

Xe đạp làm hoàn toàn từ bê tông, nặng hơn 130kg nhưng vẫn chạy tốt - Ảnh 5.

Dù vận hành được, chiếc xe đạp này có tốc độ chậm và tiếng ồn lớn vì trọng lượng khủng khiếp - Ảnh cắt từ video, nguồn Play to DIY

Cuối cùng, kênh YouTube này cũng không quên làm thêm mũ bảo hiểm và kính bảo hộ cũng làm từ... bê tông cho người sử dụng.

Theo Quang Phong

Tuổi trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên