TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xin ba đi làm... công nhân bốc vác, đại gia Minh Nhựa "nhớ mãi không quên" công việc đầu tiên

06-07-2021 - 15:06 PM | Sống

Xin ba đi làm... công nhân bốc vác, đại gia Minh Nhựa "nhớ mãi không quên" công việc đầu tiên

Minh Nhựa khẳng định cuộc đời anh đi lên từ những khó khăn, sinh ra không phải làm đại gia.

Luôn xuất hiện với những hình ảnh hào nhoáng bên cạnh siêu xe, hàng hiệu, trong những bữa tiệc xa xỉ hàng chục tỷ đồng, đại gia Minh Nhựa (tên thật là Phạm Trần Nhật Minh) vốn xuất thân từ một gia đình giàu có, bề thế. Bố của anh là ông Phạm Văn Mười - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Long Thành.

Tuy là người thừa kế của doanh nghiệp sản xuất nhựa top đầu tại Việt Nam, công việc đầu tiên của Minh Nhựa lại chẳng hề hào nhoáng chút nào. Đó là công nhân bốc vác trong chính công ty của bố.

Mới đây, Minh Nhựa đã chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ này:

"CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA MINH SAU KHI TỐT NGHIỆP LÀ LÀM GÌ?

Sau khi tốt nghiệp, Minh có xin ba đi làm trong công ty. Ngày đầu tiên bước vào công ty, Minh mặc bộ đồ vest yêu thích của mình và háo hức đón chờ một vị trí mới. Tuy nhiên, bộ vest này lại không phù hợp với công việc đầu tiên: Một người công nhân bốc vác.

Với dáng người "khiêm tốn" thì công việc này cũng không dễ dàng gì với Minh, nhưng càng làm Minh càng thấy rằng không có vị trí nào "kém quan trọng". Nếu không có những người đẩy hàng, chất hàng và sắp xếp một cách khoa học thì hàng ngàn tấn hàng sẽ không thể được lấy ra và vận chuyển nhanh chóng.

Sau này, từ vị trí đó Minh mới đi lên dần thử sức ở những vị trí khác nhưng vẫn không bao giờ quên được trải nghiệm đầu tiên đầy sự bỡ ngỡ và góp phần tăng thêm sự thấu hiểu với các nhân viên khi đứng ở vị trí của mọi người".

Trước đây, đại gia Minh Nhựa cũng từng chia sẻ bản thân đã phải nỗ lực lao động mười mấy năm, từ nhỏ đã phụ giúp gia đình việc kinh doanh, đến khi sinh viên vẫn phải làm và hiện tại cũng dốc hết sức mình cho công việc. Anh nói mình sinh ra không phải làm đại gia.

Minh Nhựa khẳng định cuộc đời anh đi lên từ những khó khăn, bản thân anh chấp nhận làm những công việc khổ nhất để hiểu được nỗi lòng người lao động. Gạt qua thú chơi xe sang, sài đồ hiệu, cuộc đời của vị đại gia này cũng trải qua những thăng trầm. Bản thân anh thường xuyên làm từ thiện, ăn chay và theo đạo Phật để mong cuộc đời luôn an yên.

Xin ba đi làm... công nhân bốc vác, đại gia Minh Nhựa nhớ mãi không quên công việc đầu tiên - Ảnh 1.

Sau khi trải nghiệm vị trí công nhân bốc vác trong một thời gian, Minh Nhựa làm việc ở tất cả phòng ban ở công ty rồi mới lên chức quản lý. Hiện, anh đang giữ vị trí Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Long Thành.

Trên website của Nhựa Long Thành, vị phó tổng giám đốc sinh năm 1983 nhận về rất nhiều lời khen "có cánh" như có nhiều cải cách trong bộ máy tổ chức, nhiều sáng kiến mới mẻ, là một lãnh đạo "khác biệt và đột phá".

Theo Tiên Yên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên