TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát

04-08-2021 - 13:57 PM | Sống

Ở Hàng Châu, Trung Quốc, hàng loạt những chiếc xe đắt tiền nằm trơ trọi và mục nát trong một “nghĩa địa xe sang” lạnh lẽo.

Một bãi đậu xe cỏ mọc um tùm ở Hàng Châu, Trung Quốc, chứa đầy những chiếc xe sang lừng lẫy hay những chiếc xe thể thao mạnh mẽ. Trong một video từ tài khoản "Geely Uncut" trên YouTube, được mô tả là "vlog không chính thức" của gã khổng lồ ô tô Volvo, chúng ta có một chuyến tham quan nhanh về những chiếc xe bị bỏ rơi và "chết dần chết mòn".

Phần lớn những chiếc xe nằm trong "nghĩa địa xe sang" này là bị tịch thu vì nhiều lý do. Nhưng thay vì bán đấu giá, chúng bị vứt bỏ ở nơi này và từ từ mục nát.

Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát - Ảnh 1.

Tại một bãi đậu xe ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, nhiều xe sang đã bị thu giữ và lặng lẽ mục nát. Có thể thấy rất nhiều tên tuổi lớn ở đây: Bentley, Audi R8, Corvette C7, Porsche Palamela, Rolls-Royce Phantom, Aston Martin, Maserati GT Wait (Tất nhiên cũng có những chiếc xe bình thường của Toyota, Honda, Hyundai…). Chúng hầu như không được thừa nhận. Một số có biển, một số thì không, hầu hết trở thành "xe zombie". Ảnh: gushiciku

Ở đây, bạn có thể thấy đủ mọi loại xe hẳn đã từng một thời lừng lẫy trên đường. Đó là một chiếc Chevrolet Corvette C7 với kính chắn gió bị nứt, đậu ngay đối diện với một chiếc Porsche Panamera Turbo bị cảnh sát tịch thu vào tháng 4/2020. Một chiếc Audi R8 4.2L có vẻ như đã nằm ở đây còn lâu hơn thế. Nhưng ít nhất nó được bao bọc trong lùm cây. Gần đó là chiếc Can-Am Commander ATV với cabin mở toang đang được thiên nhiên "độ lại".

Chậm rãi vượt qua đoạn dây leo là một chiếc Aston Martin Vantage S Roadster bị mất huy hiệu, có lẽ đã bị một tay săn đồ lưu niệm trộm mất. Tương tự, một chiếc Continental Flying Spur bị thiếu nắp van lốp xe mang thương hiệu Bentley, nhưng lại là một trong số ít những chiếc xe còn "ngon lành" nhất "nghĩa địa xe sang" này.

Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát - Ảnh 2.
Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát - Ảnh 3.
Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát - Ảnh 4.
Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát - Ảnh 5.
Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát - Ảnh 6.

Thay vì bán lại chúng tại các cuộc đấu giá như nhiều nơi khác trên thế giới, những chiếc xe này bị để ở đó cho đến khi hoàn tất thủ tục pháp lý. Nhưng rõ ràng chủ nhân của chúng sẽ không bao giờ lấy lại chúng, đặc biệt là trong tình trạng như vậy.

Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát - Ảnh 7.

Nhìn từ trên cao, hàng trên cùng được xếp ngay ngắn đều là ô tô cá nhân đang đậu ở đây, dãy quanh co ở phía dưới bức ảnh là nghĩa địa xe sang được nhắc đến. Nhưng không nhiều, chỉ khoảng chừng vài chục chiếc. Ảnh: gushiciku


Xót xa toàn siêu xe, xe siêu sang tại nghĩa địa ô tô Trung Quốc: Rolls-Royce, Porsche, Corvette vứt cả đống, từ từ mục nát - Ảnh 8.

Thực tế, trước khi "nghĩa địa xe sang" này đông hơn nhiều. Chúng từng chỏng chơ ngoài trời, nhưng sau đó được phủ bạt, rồi lại bị bỏ ra. Có lẽ do nó nằm ở một thành phố nổi tiếng với du lịch như Hàng Châu nên vô hình trung, khi thông tin về "nghĩa địa" này lan truyền, mọi người cũng tranh thủ qua đây "check-in".

Ở "nghĩa trang siêu xe" ở Dubai, những chiếc xe bị hư hỏng nhưng ít nhất không khí khô ráo đã giúp kéo dài con đường dẫn đến sự chết chóc của những chiếc xe. Nếu đem đi sửa chữa, một số chiếc siêu xe sa mạc này có thể trở lại đường phố, nhưng những xe sang bên dưới dây leo chằng chịt ở Trung Quốc lại có một tương lai bất ổn hơn nhiều.

Theo Thanh Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên