TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 phương pháp cho những người muốn cai Facebook

05-07-2014 - 16:00 PM |

4 phương pháp cho những người muốn cai Facebook

Bạn muốn giảm lượng thời gian tiêu tốn cho Facebook hay chậm chí “nghỉ chơi” hoàn toàn với mạng xã hội? Bài viết hướng dẫn 4 cách để thực hiện điều đó.

Cấp độ 1: Gỡ bỏ ứng dụng Facebook

Đây là cấp độ dành cho những người vẫn muốn dùng Facebook nhưng không muốn bị mạng xã hội làm phân tán khi đang ngồi tán gẫu với bạn bè hay đang tham dự một bữa tiệc. Hãy gỡ bỏ ứng dụng Facebook cài đặt trên điện thoại. Làm như vậy, bạn vẫn còn thể đăng nhập Facebook khi ngồi máy tính.

Nếu dùng iPhone, bạn chỉ cần nhấn giữ lâu trên biểu tượng ứng dụng Facebook cho tới khi biểu tượng khẽ chuyển động. Nhấn vào nút “X” ở góc trên cùng bên trái của biểu tượng Facebook để xóa ứng dụng khỏi điện thoại. Nếu thay đổi ý định, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng bất cứ lúc nào.

 

Cấp độ 2: Chặn Facebook trên máy tính

Bạn vẫn cảm thấy Facebook làm mình bị phân tán? Hãy thử chặn Facebook trên máy tính một thời gian xem sao. Những người dùng trình duyệt Chrome có thể tải về ứng dụng miễn phí BlockSite.

Sau khi tải về ứng dụng, hãy vào trang Facebook và nhấn chuột phải. Sẽ xuất hiện trình đơn sổ xuống như sau:

 

Nhấn “Add current site to blacklist”. Như vậy, mỗi khi vào trang Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

 

Để có thể truy cập mạng xã hội trở lại, mãy nhấn chuột phải, vào “Block site” và chọn “Options”. Tại đây, bạn có thể bỏ chặn một trang web.

Cấp độ 3: Tạm khóa tài khoản Facebook

Bạn thực sự muốn ngừng truy cập Facebook nhưng vẫn muốn giữ tài khoản để trở lại vào một ngày nào đó? Hãy tạm khóa tài khoản bằng cách nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa ở góc trên cùng bên phải, chọn “See More Settings”.

 

Bạn sẽ được chuyển tới trang “Privacy Settings and Tools”, nhấn “Security” ở góc trên cùng bên trái.

 

Sau đó nhấn “Deactivate your account” ở dưới cùng.

 

Người dùng sẽ được nhắc nhở là bạn bè Facebook sẽ không thể liên lạc với họ sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, bạn cần thông báo lý do khiến mình tạm ngừng Facebook. Có rất nhiều gợi ý được liệt kê trong mục “Reason for leaving”, ví dụ như : I don't understand how to use Facebook (Tôi không hiểu cách dùng Facebook); I spend too much time using Facebook (Tôi mất quá nhiều thời gian cho Facebook)…

Bạn có thể click chọn một trong những lựa chọn này, hoặc chọn mục “Other” (Lý do khác).

 

Thao tác vô hiệu hóa tài khoản Facebook sẽ vô hiệu hóa trang cá nhân, xóa tên và ảnh đại diện của bạn khỏi hầu hết những nội dung bạn chia sẻ trên Facebook. Tuy nhiên, một số thông tin của bạn vẫn có thể được nhìn thấy bởi bạn bè trên Facebook, như tên của bạn trong danh sách bạn bè của họ và trong những tin nhắn bạn đã gửi.

Sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn bè trên Facebook vẫn có thể gửi cho bạn giấy mời các sự kiện, “tag” bạn vào tranh ảnh, bài viết hoặc mời bạn tham gia các nhóm.

Bất cứ khi nào muốn kích hoạt lại tài khoản, bạn có thể đăng nhập Facebook bằng địa chỉ email và password cũ.

Cấp độ 4: Xóa tài khoản vĩnh viễn

Đến cấp độ này, chứng tỏ bạn đã muốn đoạn tuyệt hoàn toàn với Facebook.

Trước khi xóa mọi thứ, bạn có thể tải về bản sao dữ liệu Facebook, bao gồm tin nhắn, các đoạn hội thoại chat, bài đăng, tranh ảnh, video.... Để tải về những dữ liệu này, nhấn vào dấu mũi tên ở góc trên cùng bên phải, chọn “Settings”, sau đó nhấn “Download a copy of your Facebook data”.

 

Để xóa tài khoản Facebook, nhấn vào link này và chọn “Delete My Account”. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và điền đoạn mã xác nhận. Nhấn nút “Okay” để hoàn tất.

Facebook sẽ không ngay lập tức xóa tài khoản mà chỉ vô hiệu hóa nó trong vòng 2 tuần. Nếu bạn không đăng nhập tài khoản trong vòng 14 ngày sau đó, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

>> Bỏ Facebook đi, 19 trang web này sẽ giúp bạn thông minh hơn!

Theo Phạm Duyên

thuyntt

ICTNews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên