MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple phát triển thiết bị có thể dự đoán đau tim

17-02-2014 - 16:05 PM |

Apple đang hợp tác với kĩ sư âm thanh nổi tiếng Tomlinson Holman để phát triển một thiết bị có thể dự đoán được các cơn đau tim bằng cách phân tích âm thanh trong máu người.

Khi CEO Apple là Tim Cook khẳng định cách đây ít lâu rằng "Táo khuyết" sẽ có một dòng sản phẩm mới trong 2014; nhiều người nghĩ rằng Cook đang ám chỉ tới chiếc đồng hồ iWatch được đồn đoán lâu nay. Tuy nhiên, nếu như một tin đồn mới đây là chính xác, thì sản phẩm đó không phải là smartwatch như chúng ta nghĩ.

Theo trang San Francisco Chronicle, Apple đang phát triển các thiết bị trong ngành công nghiệp xe hơi cũng như thiết bị y tế. Apple đang hợp tác với kĩ sư âm thanh nổi tiếng Tomlinson Holman để phát triển một thiết bị có thể dự đoán được các cơn đau tim bằng cách phân tích âm thanh trong máu người. Holman là kĩ sư được biết tới với vai trò phát triển nhiều công nghệ âm thanh nổi tiếng, như hệ thống THX của Lucafilm, và hệ thống âm thanh 10.2 đầu tiên.


Apple phát triển thiết bị có thể dự đoán đau tim

Thông tin về thiết bị y tế này cũng có cơ sở để tin tưởng, bởi trước đây, Apple được cho là cũng đã đàm phán với Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về việc đưa các ứng dụng y tế lên thiết bị di động.

Ngoài ra, tờ báo trên cho biết Apple cũng đang quan tâm vào lĩnh vực xe hơi. Đại diện của "Táo khuyết" đã gặp gỡ với CEO Elon Musk của hãng xe hơi Tesla hồi mùa Xuân trước, tuy nhiên nội dung của cuộc gặp gỡ không được tiết lộ. Apple hiện đã đưa iOS lên xe hơi thông qua tính năng “iOS in the Car” của iOS 7. Tính năng này cho phép tài xế xem bản đồ, tin nhắn...mà không cần cầm đến điện thoại. Ngoài ra, hồi tháng Mười năm ngoái, Phó chủ tịch cấp cao mảng phần cứng của Apple cũng rời "Táo khuyết" để giúp Tesla phát triển các dòng xe mới.

thuyntt

Theo Genk/PLXH/The Verge

Trở lên trên