TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Satya Nadella nói gì về tương lai của Microsoft?

27-04-2014 - 15:04 PM |

CEO Satya Nadella nói gì về tương lai của Microsoft?

Vị CEO mới lặp lại rằng trọng tâm của ông là khiến Microsoft trở thành một công ty "mobile first" và "cloud first", ưu tiên tính di động và đám mây.

Sau báo cáo tài chính Q3 2014, giám đốc điều hành mới của Microsoft - Satya Nadella cũng đã tham dự cuộc họp sớm với các nhà phân tích và đầu tư hôm thứ 5 vừa qua. Bên cạnh những con số tăng trưởng đáng chú ý về mảng dịch vụ đám mây, các nhà đầu tư cũng rất nóng lòng được nghe nhiều hơn về kế hoạch của Nadella về tương lai của Microsoft.

Microsoft Q3/2014: doanh thu 20,4 tỉ USD, lợi nhuận 5,66 tỉ USD, Office 365 tăng trưởng tốt
Vị CEO mới lặp lại rằng trọng tâm của ông là khiến Microsoft trở thành một công ty "mobile first" và "cloud first", ưu tiên tính di động và đám mây. Ông giải thích: "Khi chúng tôi nói chiến lược hàng đầu là di động (mobile first) thì chúng tôi cũng hàm ý về sự chuyển động (mobility first). Tất cả đều hướng đến mục tiêu mang lại cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời xuyên suốt các thiết bị, một số thuộc về chúng tôi, một số thì không và chúng tôi có thể thực hiện điều này một cách độc đáo."

Đối với dịch vụ đám mây, Nadella cam kết tiếp tục thực hiện sứ mạng về một nền tảng đám mây duy nhất cho tất cả mọi người và mọi thiết bị. Theo tuyên bố ban đầu của Microsoft: "Một chiếc máy tính cá nhân trên mọi bàn làm việc và trong mọi ngôi nhà đều sử dụng phần mềm của Microsoft."

Khi nói về Windows, Nadella cho biết chiến lược mobile first và cloud first sẽ khiến chúng ta nghĩ về Windows khác biệt hơn. "Chúng tôi đang bắt đầu nghĩ về nó (Windows) như một gia đình mà điều này trước đây chưa đúng," Nadella nói. Nói cách khác, tầm nhìn của ông đối với Microsoft là khiến công ty giảm sự phụ thuộc vào sự tương thích dọc và có thể làm việc song song với các hệ thống khác.

Đề cập về các kế hoạch và điều sẽ thực hiện trong tương lai, Nadella nói điều quan trọng là phải thực hiện cả 2 dựa trên một nền tảng xuyên suốt và không lên kế hoạch hay thực hiện điều gì theo kiểu bùng nổ từng phần rời rạc. Ông nói: "Bạn chỉ có thể thành công nếu bạn lên kế hoạch toàn bộ thời gian và có thể thay đổi kế hoạch khi nó cần phải thay đổi." Lý tưởng này cũng đã chứng minh một phần nào đó sự đúng đắn về khía cạnh thực hiện. Trước đó, Nadella đã trực tiếp chỉ đạo việc phát hành và công bố sản phẩm mới, bao gồm cả Office cho iPad.

Cuối cùng, Nadella đã thảo luận về vai trò của mình trong việc đánh giá ngành kinh doanh hiện tại của công ty. Ông nói: "Là một nhóm dẫn đầu, tôi cảm thấy chúng tôi đã lấy được nhịp độ để đưa ra những câu hỏi khó, qua đó chúng tôi có thể đánh giá ngành kinh doanh của chúng tôi trên thực tế." Nadella cũng cho biết ông mong muốn được chịu trách nhiệm với các nhà đầu tư, đội ngũ phát triển và khách hàng của Microsoft bởi "sau cùng, đây chính là những gì quan trọng nhất."

thuyntt

Theo Tinhte

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên