MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa máy ATM nào được nâng cấp lên Windows 7

19-04-2014 - 11:55 AM |

 Chưa máy ATM nào được nâng cấp lên Windows 7

Cho đến thời điểm này, cho dù Windows XP đã không còn được hỗ trợ từ Microsoft, các ngân hàng tại Việt Nam vẫn đang sử dụng Windows XP cho hệ thống ATM của mình.

Tại Việt Nam, cho đến thời điểm này vẫn chưa có ngân hàng nào công bố chính thức kế hoạch cập nhật Windows 7 thay cho Windows XP cho hệ thống ATM sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ từ ngày 8-4-2014. Điều này có nghĩa Microsoft sẽ không còn cung cấp sửa lỗi tự động, cập nhật, hoặc hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến cho Windows XP, gây ra những rủi ro trong việc bảo mật thông tin của hệ thống ngân hàng.

Đại diện Công ty Diebold Việt Nam, nhà cung cấp máy ATM tại Việt Nam, cho biết họ đang có kế hoạch phối hợp cùng các ngân hàng chuyển đổi một số máy ATM từ Windows XP sang sử dụng Windows 7.

Diebold Việt Nam cũng cho biết hiện thời đã cung cấp gần 3.000 máy ATM cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, việc có bao nhiêu máy ATM sẽ được nâng cấp lên Windows 7 thì cho đến thời điểm này vẫn chưa thể xác nhận. Đối với các ngân hàng đã mua máy ATM của Diebold trong năm 2014 đã có sẵn Windows 7 sẽ không cần nâng cấp.

Hiện thời, các nhà cung cấp máy ATM tại Việt Nam đã đưa ra các giải pháp như sau: Thứ nhất, ngân hàng mua máy ATM đã có sẵn Windows 7; thứ hai là nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7 và ngân hàng phải trả phí; thứ ba là chọn mua gói phần mềm nhúng Windows 8.1 do Microsoft cung cấp cho máy ATM.

Về phía ngân hàng, ông Chu Hồng Minh, Giám đốc trung tâm ATM của ngân hàng Đông Á (Dong A Bank) cho biết, Dong A Bank đã tiến hành song song các giải pháp: tăng cường biện pháp an ninh trên toàn mạng lưới ngân hàng; kiểm soát chặt chẽ công tác vận hành ATM… và đã có phương án dự phòng cho các rủi ro.

Theo Reuter, công ty NCR, nhà cung cấp máy ATM lớn nhất thế giới, chỉ có 1/3 trong số 2,2 triệu máy ATM trên toàn cầu được cập nhật hệ điều hành Windows 7 trước ngày 8-4-2014. Còn lại, hầu hết máy ATM trên toàn cầu vẫn đang sử dụng Windows XP (gần 1,5 triệu máy).

Theo Chí Thịnh

duchai

Saigon Times

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên