MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cư dân mạng và chuyên gia bình luận gì về sự kiện ra mắt iPhone 6?

11-09-2014 - 16:40 PM |

Cư dân mạng và chuyên gia bình luận gì về sự kiện ra mắt iPhone 6?

"Nếu có một thiết bị khiến toàn ngành công nghiệp may mặc phải điều chỉnh kích thước túi quần thì đó chính là iPhone 6 Plus".

Sự ra mắt của iPhone 6 và iPhone 6 Plus với màn hình lớn hơn đã gần như thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Nhiều người cho rằng đây sẽ là cơ hội bùng nổ của các thương hiệu và hãng phụ kiện bên thứ ba phục vụ trong thị trường iPhone.

Một số người lập tức so sánh đứa con mới ra đời này của Apple với Galaxy của Samsung, người thì lại chê nó to quá... Trên các trang mạng xã hội lớn, phản ứng và cảm xúc của cộng đồng vô cùng phong phú, đi từ "tỏ ra thờ ơ" cho đến phấn khích, hài hước có mà mỉa mai cũng không ít.

Trang phục của Tim Cook rơi vào "tầm ngắm"


"Một ngày nào đó diễn giả giới thiệu trong AppleLive sẽ không còn mặc quần bò của những năm 90 nữa". - Andrew, Twitter.

"Vô cùng ấn tượng vì Tim Cook đã mở màn cho mùa cardigan". - Josh Gondelman, Twitter.


Một số thì tỏ ra 'mặc kệ' một cách mỉa mai


"Năm nào Apple cũng tìm ra được một cách mới mẻ, sáng tạo để nói rằng "điện thoại bạn đang dùng vứt vào sọt rác được rồi đấy"." - Simon Caine, Twitter.

"Nhớ là phải tỏ ra là mình không quan tâm tới iPhone đấy kẻo ai cũng nghĩ là bạn cũng đang "cuồng" iPhone!" - Olly Richards, Twitter

"Đã chính thức đến giai đoạn mới của năm: hãy quay sang ghét bỏ chiếc di động bạn đang có, hãy hối hận vì đã mua nó và chuẩn bị tích cóp mua iPhone đi là vừa". - Mahmoud Ismael, Twitter.

Những bình luận siêu hài

"Vui mừng chào đóng #Apple gia nhập hàng ngũ màn hình bự!" - HTC UK, Twitter.

Riêng về Apple Watch, cũng có không ít người dùng Twitter phản ứng khá hài hước.

"Hình ảnh rò rỉ độc quyền của nguyên mẫu chiếc Apple Watch đầu tiên" - Matt Sarnoff, Twitter.

"Nhiêu đây là bằng Apple Watch" - Shake, Twitter.

Người trong ngành nói gì?

Stephen Ebbett, giám đốc toàn cầu của công ty bảo hiểm cho gadget Protect Your Bubble

"Hiện chiếc iPhone mới (5,5 inch) đang nhỏ hơn đối thủ đáng gờm nhất là Samsung Galaxy Note 4’s (5,7 inch)", Stephen Ebbett, Protect Your Bubble

"Nếu có một thiết bị khiến toàn ngành công nghiệp may mặc phải điều chỉnh kích thước túi quần thì đó chính là iPhone 6 Plus. Điện thoại thông minh đang ngày một to hơn, nhưng khi có Apple tham gia cuộc cạnh tranh, thì phablet (điện thoại màn hình siêu lớn) bỗng chốc trở thành chính thống."

"Trong khi nhiều người đã thất bại thì Apple lại chứng minh được rằng một thiết bị công nghệ cao có thể vừa đầy đủ chức năng lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ."

Scott Hooton, CMO tại Phones 4u

Scott Hooton, Phones 4u

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, trước sự ra mắt của iPhone 6 và iPhone 6 Plus, người dùng hình thành nên hai nhóm xu hướng rõ rệt, 39% thích mẫu 5,5 inch hơn, còn 36% lại thích chiếc 4,7 inch hơn. Thật thú vị, để xem bên nào sẽ thắng thế khi được tung ra bán."

Paul Lambert, nhà phân tích cấp cao của Ovum

"Sản phẩm mới của Apple mang lại cơ hội tăng Data Usage (dung lượng cho người dùng) và lợi nhuận từ data cho các nhà vận hành mạng. Thiết bị mới nào cũng đều khiến lượng Data sử dụng tăng lên cả, nhất là khi nhà vận hành biết cách đặt giá cho hấp dẫn. Với chiếc iPhone 6 này, các nhà vận hành phải tiếp tục đầu tư vào mạng lưới để đảm bảo khả năng truy cập Internet thông suốt nhằm bắt kịp lượng traffic (lưu lượng) tăng mạnh."

Eden Zoller, nhà phân tích người tiêu dùng, Ovum

"Apple tuyên bố dịch vụ Apple Pay của hãng sẽ khiến ví tiền truyền thống rơi vào quên lãng. Apple đang hướng tới khả năng thanh toán trực tuyến mà không cần phải nhập chi tiết thẻ. Điều này sẽ khiến Paypal và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyết khác "phát hoảng", nhất là khi Apple vốn đã có 800 triệu tài khoản người dùng trên iTunes. "

>> Cổ phiếu Apple giảm sau khi iPhone 6, Apple Watch ra mắt

Thùy An

anhnt

Theo Tài chính Plus/Theo Infonet/Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên