TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google Street View có thêm tính năng “cỗ máy thời gian”

24-04-2014 - 09:44 AM |

Google Street View có thêm tính năng “cỗ máy thời gian”

Với tính năng mới của Google Street View, người dùng có thể theo dõi một địa điểm nổi tiếng đã thay đổi ra sao theo thời gian.

Hiện tại, bạn có thể dùng tính năng Viewto của Google Street View để khám phá các địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới, như những vườn bách thú, vườn quốc gia nổi tiếng hay thậm chí là đáy đại dương.

Giám đốc phụ trách Street View của Google, ông Vinay Shet, gọi tính năng mới là “cỗ máy thời gian kỹ thuật số của thế giới”.

Với tính năng mới của Street View, người dùng có thể đi ngược thời gian để xem một địa điểm cụ thể đã thay đổi ra sao theo thời gian.

Google thu thập hình ảnh từ các bộ sưu tập Street View từ năm 2007 tới nay để tạo nên các mốc thời gian có tính tương tác.

Ông Shet nói: “Tính năng mới này có thể hoạt động như một dòng thời gian kỹ thuật số về lịch sử gần đây, ví dụ như hoạt động tái xây dựng sau trận động đất và sóng thần khốc liệt hồi năm 2011 ở Onagawa, Nhật Bản. Bạn thậm chí, người dùng có thể trải nghiệm nhiều mùa khác nhau, bạn sẽ như được đi dạo trên những con đường nước Ý vào cả mùa hè và mùa đông”.

Các địa điểm Street View với những bức ảnh time-lapse (tua nhanh thời gian) sẽ có biểu tượng chiếc đồng hồ ở góc trên cùng bên trái. Khi người dùng nhấp vào biểu tượng này, một thanh trượt sẽ xuất hiện, cho phép bạn di chuyển giữa các bức ảnh từ các năm và các mùa trước đó.

 

Tính năng Viewto hiện chỉ hoạt động trên phiên bản Google Maps cho desktop. Sẽ mất một khoảng thời gian trước khi Google đưa tính năng mới hoạt động cho tất cả mọi người dùng.


>> Hà Nội, Sài Gòn trên ảnh 360 độ Google Street View 

Theo Phạm Duyên 

thuyntt

ICTNews/Mashable

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên