MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tim Cook: Apple TV không còn là một "món đồ chơi"

02-03-2014 - 14:00 PM |

Tim Cook: Apple TV không còn là một "món đồ chơi"

Apple TV đã đem về doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2013, theo công bố của CEO Tim Cook.

Mặc dù rất thành công trên thị trường thiết bị di động với iPhone và iPad, thế nhưng ở mảng TV, Apple hầu như chưa để lại dấu ấn gì đậm nét. Chiếc set-top-box Apple TV của họ không được đánh giá quá cao và ngay cả CEO Tim Cook cũng từng xem như 1 "món đồ chơi". 

Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng suy nghĩ này về Apple TV đã không còn đúng nữa. Trong một cuộc gặp gỡ thường niên với các cổ đông gần đây, Cook nói rằng "món đồ chơi này đã tạo ra doanh thu 1 tỷ USD trong 2013". Con số 1 tỷ USD này đã bao gồm doanh số bán nội dung như phim ảnh và chương trình truyền hình chứ không chỉ tính riêng phần cứng. Tim Cook không công bố chi tiết về doanh thu của từng mảng riêng biệt.

Cách đây hơn 1 năm, Cook tuyên bố rằng trong quý đầu tiên của năm tài khóa 2013, công ty bán được 2 triệu Apple TV, tăng từ 1,4 triệu máy ở cùng kì năm trước đó. 

Khi cuộc gặp bàn sang chủ đề về sự đổi mới, nghiên cứu và phát triển, Tim Cook chỉ nói rằng Apple đã mua lại 23 công ty trong 16 tháng gần đây. 

Các tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ nâng cấp cho sản phẩm này trong nửa đầu năm 2014, tuy nhiên, bản nâng cấp này được cho là chỉ nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng về nội dung - như bổ sung kho game riêng...Cũng trong đợt này, Apple vừa đưa ra chương trình khuyến mại cho người dùng cá nhân khi mua Apple TV. Theo đó, từ nay tới 5/3, khách hàng mua chiếc set-top-box này sẽ được khuyến mại 25 USD tiền thẻ quà tặng iTunes. Tuy nhiên chương trình này chỉ áp dụng tại thị trường Mỹ.

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên