TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xu hướng đầu tư căn hộ chuyên gia gia tăng tại các tỉnh thành Samsung đặt nhà máy sản xuất

16-07-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

Xu hướng đầu tư căn hộ chuyên gia gia tăng tại các tỉnh thành Samsung đặt nhà máy sản xuất

Samsung đang xây dựng thêm nhà máy tại Việt Nam kéo theo một lượng lớn lao động chất lượng cao và chuyên gia ngoại quốc đến sinh sống và làm việc.

Thị trường căn hộ cao cấp tại các tỉnh thành Samsung đặt nhà máy cũng nhờ vậy trở nên sôi động và hấp dẫn các nhà đầu tư hơn.

Ít điểm lưu trú cho chuyên gia Samsung tại các tỉnh thành

Samsung là một doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc, hoạt động lâu năm tại thị trường Việt Nam. Samsung hiện đang có 4 nhà máy tại Việt Nam: 2 nhà máy tại Bắc Ninh, 1 nhà máy tại Thái Nguyên và 1 nhà máy tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổng cộng 4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam đóng góp tổng doanh thu khoảng 73,86 ngàn tỷ Won (67,15 tỷ USD, khoảng 1,554 triệu tỷ đồng) và lợi nhuận khoảng 5.164 tỷ Won (4,7 tỷ USD, khoảng 109 ngàn tỷ đồng) cho Samsung trong năm 2018 vừa qua.

Trong buổi tiếp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 14/06/2019, ông Choi Joo Ho – TGĐ Tổ hợp Samsung Việt Nam - cho biết Tập đoàn đã mời gọi một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc trong lĩnh vực chất bán dẫn đầu tư vào tỉnh Bắc Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Theo nguồn tin từ giới đầu tư, khả năng lớn Samsung sẽ xây dựng nhà máy sản xuất Smartphone tiếp theo của mình tại Bắc Giang, mang theo nhiều lao động chất lượng cao và chuyên gia của Samsung đến làm việc và sinh sống tại Bắc Giang.

Theo khảo sát, trung bình một nhân sự cao cấp nước ngoài đến Việt Nam làm việc có thời gian lưu trú từ 3 đến 5 năm, trong đó ngân sách đầu tư thuê căn hộ dao động trung bình từ 1.000 – 2.500 USD/tháng. Tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao Apec Mandala Bắc Ninh sau 7 tháng chính thức vận hành đã đạt tỷ lệ lấp đầy đến 95% cho thấy sức hút của loại hình căn hộ chuyên gia tại các tỉnh thành Samsung đặt nhà máy.

Xu hướng đầu tư căn hộ chuyên gia gia tăng tại các tỉnh thành Samsung đặt nhà máy sản xuất - Ảnh 1.

Các căn hộ cao cấp vẫn còn ít tại các tỉnh thành Samsung đặt nhà máy.

Với khoảng 40 KCN, Bắc Giang là một trong những tỉnh có lực lượng chuyên gia nước ngoài đông nhất cả nước. Sắp tới, khi Samsung thành lập nhà máy mới tại Bắc Giang, lượng chuyên gia ngoại quốc đến làm việc sẽ tăng cao hơn nữa, kéo theo nhu cầu lớn về điểm lưu trú chất lượng cho chuyên gia. Trong khi đó, đa phần các căn hộ thuộc phân khúc tầm trung và các dự án cao cấp tại Bắc Giang vẫn tương đối khan hiếm. Theo thống kê, trong gần 30 dự án được tỉnh Bắc Giang phê duyệt và triển khai năm 2018, thì phân khúc cao cấp có dự án Apec Aqua Park do Apec Group làm chủ đầu tư. Với nhu cầu cao của các chuyên gia hiện tại, chỉ một dự án dường như vẫn không đủ để lấp đầy nhu cầu của thị trường.

Giải quyết nhu cầu của thị trường

Cùng với tổ hợp căn hộ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao Apec Mandala Bắc Ninh, Apec Aqua Park Bắc Giang là dự án căn hộ cao cấp tiếp theo nhằm giải quyết nhu cầu về điểm lưu trú cho các chuyên gia ngoại quốc tại các điểm như khu công nghiệp. Apec Aqua Park Bắc Giang dự kiến được bán hết, đặc biệt khi nhà máy tiếp theo của Samsung được thành lập tại Bắc Giang.

Xu hướng đầu tư căn hộ chuyên gia gia tăng tại các tỉnh thành Samsung đặt nhà máy sản xuất - Ảnh 2.

Dự án căn hộ cao cấp Apec Aqua Park Bắc Giang.

Apec Aqua Park là dự án tiềm năng nằm trong phân khúc cao cấp trên thị trường bất động sản Bắc Giang hiện tại. Không chỉ sở hữu căn hộ cao cấp 5 sao với đầy đủ các tiện nghi cần thiết, Apec Aqua Park Bắc Giang còn có nhiều tiện ích, dịch vụ đi kèm như nhà hàng, spa, gyms, skybar, bể bơi… phục vụ đầy đủ nhu cầu sinh sống, nghỉ ngơi, giải trí của cư dân.

Mở ra hướng đầu tư mới

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề trước mắt là căn hộ cho các chuyên gia ngoại quốc, Apec Aqua Park Bắc Giang còn mở ra định hướng đầu tư mới cho thị trường bất động sản Bắc Giang trong tương lai. Mức giá bất động sản tại Bắc Giang hiện đang có xu hướng tăng cao, mức lợi nhuận chênh lệch lớn, thị trường hứa hẹn vẫn sẽ sôi động trong nhiều năm tới và là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp dành cho các chuyên gia.

Không chỉ giải quyết bài toán thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp trong ngắn hạn, Apec Aqua Park còn là dự án đầu tư rất hấp dẫn và định hướng thị trường bất động sản Bắc Giang trong tương lai, hứa hẹn tạo nên sức hấp dẫn tại đây khi dự án tiếp tục ra hàng trong thời gian tới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên