TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuân Trường tỏa sáng trong ngày làm nên lịch sử cấp châu lục cho cầu thủ Việt Nam

09-04-2019 - 21:58 PM | Sống

Xuân Trường tỏa sáng trong ngày làm nên lịch sử cấp châu lục cho cầu thủ Việt Nam

Được Buriram lần đầu tiên tung vào sân ở AFC Champions League, Xuân Trường chỉ mất đúng 1 phút để tỏa sáng với đường kiến tạo tinh tế.

Phút 79, Buriram trong thế bị dẫn trước 0-3 trên sân nhà, cho Xuân Trường vào sân thay Kaewprom. Có lẽ trong tình huống thay người này, đội bóng Thái Lan cũng không quá kì vọng vào một sự đột biến do Xuân Trường mang lại. Có thể, đấy chỉ là một pha thay người để Xuân Trường hít thở không khí thi đấu sau 7 trận không được ra sân.

Thế nhưng, trong lần ra sân lịch sử (cầu thủ Việt Nam đầu tiên được thi đấu tại AFC Champions League khi xuất ngoại), Xuân Trường đã tỏa sáng rất nhanh. Chỉ mất 1 phút, Trường có pha chuyền tinh tế cho Suphanat Mueanta ghi bàn danh dự.

Buriram kết thúc trận đấu với trận thua 1-3. Tại bảng G, Buriram hiện đứng bét với chỉ 3 điểm sau 3 trận đấu. Đây là kết quả khó lòng khiến CLB Thái Lan vui vẻ. Nhưng với riêng Xuân Trường, thất bại ngày hôm nay lại không quá khó nuốt trôi. Bởi đơn giản, trong lần ra sân lịch sử và lần ra sân sau 7 trận phải làm khán giả bất đắc dĩ, Trường đã thật sự để lại dấu ấn.

Rất có thể sau pha kiến tạo này, Xuân Trường sẽ được Buriram trao thêm cơ hội để thể hiện. Đấy sẽ là lúc tiền vệ Việt Nam cần triệt để nắm bắt, nếu không muốn phải quay lại "đánh bóng" ghế dự bị.

Màn tỏa sáng vừa rồi là khoảnh khắc lóe sáng hiếm hoi, hay là chân tài thực học của Xuân Trường, tất cả phải để tiền vệ này tự mình khẳng định.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên